YG Entertainment chuyên đặt tên album ngắn gọn cho "gà nhà"

Ai nấy đều “cạn lời" trước cách đặt tên sản phẩm độc nhất vô nhị của YG Entertainment, ngắn gọn, súc tích, không chú trọng hoa mỹ.

Ngày 3/3, YG đã tiếp tục tung poster để quảng bá cho màn debut solo của Rosé. Nữ idol khoe vẻ nữ tính, dịu dàng trong tấm ảnh có tông màu chủ đạo là tím mộng mơ. Đã vậy, poster của main vocal BLACKPINK còn cung cấp tựa đề và định dạng của sản phẩm sắp ra mắt.

Theo đó, single album đầu tay của Rosé có tựa đề là -R-, lên sóng vào 14h Hàn Quốc (tương đương 12h trưa ở Việt Nam). Y như rằng, cái tên độc đáo của single album mà Rosé sắp phát hành đã khiến fan xôn xao.

Một số bình luận của fan: Ủa tên album là “Rờ" thật hả? Mốt chắc Lisa là “Lờ" quá, Vậy phải ra thêm O, S, É. Rồi chốt full album -ROSÉ-, The single album là R luôn đó hả…

YG Entertainment chuyên đặt tên album ngắn gọn cho gà nhà - Ảnh 1

Trước đó, YG Entertainment nổi danh vì đi vào đúng trọng tâm khi đặt tên cho ca khúc solo của Jennie là SOLO, album của BLACKPINK là THE ALBUM, concert của BLACKPINK có tên The show,…

YG Entertainment chuyên đặt tên album ngắn gọn cho gà nhà - Ảnh 2
Jennie solo thì tên bài là SOLO…

Sáng 28/7/2020, YG đã bất ngờ tung ra poster “thả thính" cho việc 4 cô gái sẽ phát hành full album đầu tiên trong sự nghiệp vào ngày 2/10/2020. Qua tấm poster có hình vương miện hồng trên nền đen, YG cho hay album đầu tay của BLACKPINK sẽ có tên gọi là “THE ALBUM". Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như “THE ALBUM" thật sự là tên của album chứ không phải chỉ là đặt tên cho poster nhá hàng.

Dù thông tin này khiến cộng đồng BLINK “đứng ngồi không yên" vì sau 4 năm hoạt động, BLACKPINK cuối cùng cũng có cho mình full album đầu tiên trong sự nghiệp nhưng tựa đề album mang tên “THE ALBUM" lại làm các fan không khỏi chưng hửng vì… quá đỗi thẳng thắn theo đúng nghĩa đen. Một số ý kiến tỏ ra thắc mắc không biết có phải do YG “lười" nghĩ hay “tiết kiệm chất xám" mà lại đặt tên album đúng nghĩa “cái album" như thế.

YG Entertainment chuyên đặt tên album ngắn gọn cho gà nhà - Ảnh 3
… BLACKPINK tung full album thì đặt tên là THE ALBUM.

Với BIGBANG, nhóm nhạc đình đám này có rất nhiều album và tour diễn nhưng những cái tên như Big Bang, Made, hay Big show đều là những tên gọi dành cho các sản phẩm của nhóm, không có một chút mới mẻ.

YG Entertainment chuyên đặt tên album ngắn gọn cho gà nhà - Ảnh 4

Nhóm nhạc nữ đầu tiên YG Entertainment đào tạo và cũng thành công trong thế hệ Gen 2 Kpop – 2NE1 cũng sở hữu full album tên To Anyone. iKON 5 năm hoạt động nhưng chỉ có duy nhất full album Welcome Back.

YG Entertainment chuyên đặt tên album ngắn gọn cho gà nhà - Ảnh 5

Đến thế hệ nhóm nhạc nam mới nhất, YG cho ra hẳn 3 MV trong vòng vài tháng debut và có đến 3 album đi kèm nhưng tên đều như “chị em" cùng nhà: The First Step: Chapter One, The First Step: Chapter Two, The First Step: Chapter Three.

YG Entertainment là công ty giải trí hàng đầu Kpop, luôn định hướng phong cách âm nhạc chất lượng và khác biệt cho “gà" nhà. Các nhóm nhạc thần tượng dưới trướng YG như BIGBANG, 2NE1, iKON, WINNER, BLACKPINK đều thành công sau khi ra mắt. Xuất thân là nghệ sĩ YG Entertainment, nhóm nhạc nào cũng đều có cá tính mạnh mẽ, sự cool ngầu.

Nguồn: Tổng hợp