YG bị giáng cấp, 8 "gà nhà" vẫn nằm trong Top 30 idol K-pop giàu nhất

YG vừa bị giáng xuống thành doanh nghiệp tầm trung nhưng công ty vẫn sở hữu đến 8 thần tượng giàu có bậc nhất K-pop.

Sáng 6/5, sàn giao dịch Hàn Quốc (Korea Exchange) thông báo giáng cấp SM Entertainment và YG Entertainment từ công ty blue-chip xuống doanh nghiệp trung bình. Mặc dù doanh thu của YG kém nhưng dân tình phát hiện các nghệ sĩ công ty đều giàu có. 8 thần tượng xuất thân từ YG nằm trong Top 30 idol giàu nhất K-pop, BIGBANG và BLACKPINK chiếm đa số.

Vừa chuyển sang trụ sở mới, YG lại bị giáng xuống thành doanh nghiệp tầm trung. (Ảnh: Twitter)

G-Dragon

G-Dragon xếp hạng 4 trong danh sách Top 30 idol giàu nhất K-pop. Số tài sản của anh được thống kê là 55 triệu USD. Điều này không quá bất ngờ đối với người hâm mộ.

V.I.P từng đùa rằng G-Dragon chỉ cần ngồi yên tiền cũng chảy vào túi. Nguồn thu nhập của anh đến từ tiền bản quyền âm nhạc trong nhiều năm qua, các hợp đồng quảng cáo béo bở. Chưa kể, với danh phận House Ambassador của Chanel, G-Dragon không giàu có mới là điều lạ lùng.

Nếu YG có nghèo thì G-Dragon giàu vẫn cứ giàu, đồ Chanel anh diện vẫn cứ diện như thường. (Ảnh: Dazed)

Taeyang

Tiếp nối người bạn thân G-Dragon, Taeyang đứng thứ 10 trong Top 30 idol giàu nhất K-pop. Taeyang cũng nhận được khoản tiền lớn từ bản quyền âm nhạc. Bên cạnh đó, tài nguyên thời trang của nam thần tượng không hề thiếu. Theo dõi Instagram của anh gần đây, fan phát hiện Taeyang thỉnh thoảng sẽ đăng ảnh quảng bá cho thương hiệu Louis Vuitton.

Taeyang luôn im lặng nhưng độ giàu có của anh nói lên tất cả về sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng hiện tại. (Ảnh: Pinterest)

T.O.P

Anh cả BIGBANG cũng sở hữu cho mình khối tài sản khổng lồ sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật. 35 triệu USD là khoản tiền được thống kê của nam thần tượng, xếp hạng 11.

Nhắc đến sự giàu có của T.O.P, người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến gia tài tranh vẽ, nội thất anh đang nắm giữ. Bên cạnh đó, T.O.P cũng như hai người em G-Dragon và Taeyang có thẻ đen quyền lực.

T.O.P sở hữu thẻ đen quyền lực, chẳng lạ gì khi nam thần tượng lọt vào Top 30 idol giàu nhất K-pop. (Ảnh: Instagram)

Dara

Dara là thành viên duy nhất của 2NE1 xuất hiện trong danh sách idol giàu có bậc nhất. Nữ thần tượng xếp hạng 12 với 30 triệu USD. Mặc dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao như khi hoạt động nhóm nhưng Dara vẫn là cái tên có danh tiếng và nhận nhiều hợp đồng quảng cáo hiện nay.

Dara xuất hiện trong nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau, danh tiếng vẫn ổn định. (Ảnh: Pinterest)

Lisa

Dù chỉ mới hoạt động K-pop gần 5 năm, Lisa đã nắm trong tay khoản tiền khiến ai nghe xong cũng kinh ngạc. 15 triệu USD là con số được thống kê để đưa em út BLACKPINK vào vị trí 27 trong Top 30 idol giàu nhất K-pop.

Vượt mặt các chị em trong BLACKPINK, Lisa đứng thứ 27 về độ giàu có. (Ảnh: Twitter)

Jennie

Chỉ xếp sau Lisa một bậc, Jennie được ước tính sở hữu 12-15 triệu USD. Số tiền này đến từ mức lương và cả khoản tiền cho các bài quảng cáo, làm đại sứ thương hiệu cho các nhãn hàng xa xỉ.

Hiện tại, Jennie là House Ambassador của Chanel, Đại sứ toàn cầu của Hera và hợp tác với các thương hiệu trong nước. Cô cũng là gương mặt được các tạp chí lớn săn đón nhất hiện nay vì sức ảnh hưởng và danh tiếng không ngừng lan rộng.

Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Jennie hiện nay và số tiền mà cô kiếm được đủ để sống sang giàu cả đời. (Ảnh: Twitter)

Jisoo

Không thua kém hai người em, Jisoo góp mặt trong danh sách ở thứ hạng 29. Nữ idol cũng được thống kê có mức thu nhập cao nhờ các dự án cá nhân.

Jisoo xinh đẹp và giàu có, chuẩn cô gái quyền lực nhà YG. (Ảnh: Twitter)

Rosé

Rosé xếp thứ hạng 30. Tuy đứng cuối cùng nhưng việc góp mặt trong danh sách này đã đủ cho thấy thành công của nữ idol hiện tại.

Thời gian gần đây, danh tiếng của Rosé lên như diều gặp gió. Hết danh phận Đại sứ toàn cầu cho Saint Laurent nay cô còn là Đại sứ toàn cầu cho nhãn trang sức Tiffany & CO.

Với sự phát triển hiện tại, Rosé hứa hẹn còn kiếm được khoản tiền khổng lồ hơn nữa. (Ảnh: Twitter)

Top 30 idol giàu nhất K-pop được đánh giá dựa vào mức lương, tiền đại sứ thương hiệu, đầu tư (doanh nghiệp/bất động sản), tài sản, sức ảnh hưởng mạng xã hội. Như vậy có thể thấy, 8 nghệ sĩ nhà YG không chỉ kiếm được nhiều tiền mà danh tiếng cũng thuộc hàng top, chất lượng không đùa được đâu.