Yêu 5 năm thậm chí đã có thai nhưng bạn trai vẫn cưới người khác

Bạn trai cứ thế bước đi còn trong lòng em thì mỉm cười đầy chua chát. Yêu 5 năm, sống thử đến có thai rồi cũng vì bạn trai mà mất con.

Sau 2 năm yêu đương thì tôi cũng quyết định dọn về sống thử cùng với bạn trai. Thì lý do cũng vẫn là tiết kiệm tiền để lo cho tương lai của hai đứa sau này. Chúng tôi đều có xuất thân khó khăn cả thế nhưng chưa bao giờ ngừng nỗ lực và cố gắng vì bản thân mình, vì tương lai của hai đứa.

Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày mà tôi dọn về sống cùng với bạn trai, cả hai đứa đã phải chịu không biết bao nhiêu là điều tiếng. Người ta nói rằng tôi quá dễ dãi, một người con gái dễ dãi như tôi rồi sẽ chẳng bao giờ được đàn ông trân trọng. Thế nhưng tôi đã chẳng nghĩ nhiều, tôi chỉ mong mình có thể có một cuộc sống tốt đẹp thôi.

Bạn trai tôi là người cẩn thận, cần cù, chăm chỉ, chịu khó, một người đàn ông như thế tôi tin là anh sẽ không bao giờ khiến cho tôi phải thất vọng. 

Yêu 5 năm thậm chí đã có thai nhưng bạn trai vẫn cưới người khác - Ảnh 1
Công việc mới, bạn trai được tăng lương, đó là tin mừng nhưng với tôi (Ảnh minh họa)

Tôi chăm sóc bạn trai tỉ mỉ, chu đáo. Đối với tôi mà nói, anh ấy chính là cả bầu trời của tôi, tôi sống xoay quanh anh ấy, chưa từng từ chối anh bất cứ điều gì. Có vẻ như chính những lần đồng ý chẳng cần suy nghĩ đó đã nảy sinh thói quen trong đầu bạn trai, tôi dần trở thành một thứ như thói quen của anh.

Công việc mới, bạn trai được tăng lương, đó là tin mừng nhưng với tôi, nó lại là thử thách. Anh đi nhiều hơn, đi suốt ngày, có những ngày về nhà, tôi còn phát hiện ra trên người anh có nước hoa của phụ nữ. Có hỏi thì anh cũng chỉ thẳng thừng:

– Đó là mùi nước hoa của đối tác. Em đừng có căn vặn nhiều, đó cũng chỉ là quan hệ xã hội thôi, anh đang cố gắng vì tương lai của cả hai. 

Tôi dần nhận ra thay vì nói những lời yêu thương thì anh thường xuyên cáu gắt. Rồi tôi phát hiện ra mình có thai. Tôi mừng lắm. Gọi điện báo tin cho bạn trai thì anh lại không nghe máy. Cùng lúc đó tôi nhận lại được cuộc gọi từ anh báo tin rằng anh nhậu quá chén, gọi tôi đến đón.

Yêu 5 năm thậm chí đã có thai nhưng bạn trai vẫn cưới người khác - Ảnh 2
Bạn trai cứ thế bước đi còn trong lòng em thì mỉm cười đầy chua chát (Ảnh minh họa)

Vì hấp tấp đi đón anh mà tôi đã bị ngã, không may, tôi để mất con. Bạn trai biết chuyện nhưng hình như không ảnh hưởng đến anh quá nhiều. Và khi kiểm tra điện thoại, tôi phát hiện ra anh có tin nhắn trêu đùa với người con gái khác, nghe đâu là con gái lãnh đạo của anh. Tôi không dám tin nhưng cũng chưa dám hỏi.

Còn đang trong thời gian nghỉ dưỡng vì mất đi đứa con, tôi đã đau lòng đón nhận thêm một cái tin đau đớn khác nữa từ chính người đàn ông mà mình dành trọn yêu thương, tin tưởng. Bạn trai đến tìm tôi, ngoài mang cho tôi một số đồ bổ thì kèm theo đó không phải là những lời nhắn gửi yêu thương, quan tâm mà lại là lời chia tay:

– Mình chia tay đi. Anh thấy anh và em không còn hợp nhau nữa.

– Chúng ta đã bên nhau 5 năm, chúng ta cũng đã sống thử với nhau như vợ chồng, em còn vừa mất con mà anh đã nói lời chia tay rồi hay sao? Anh tàn nhẫn như thế mà nghe được à, sao anh khốn nạn thế.

– Anh xin lỗi. Nhưng mình chỉ hợp yêu nhau chứ không hợp làm vợ chồng. Anh có tội với em.

– Đây có phải là lý do mà anh đã mang nhẫn đi để cầu hôn người khác hay không?

– Em đã biết chuyện rồi thì anh cũng không giấu nữa. Mình dừng lại đi. Anh xin lỗi.

– Anh xin lỗi là xong à, thanh xuân của tôi, con của tôi anh đền thế nào đây?

Bạn trai cứ thế bước đi còn trong lòng em thì mỉm cười đầy chua chát. Yêu 5 năm, sống thử đến có thai rồi cũng vì bạn trai mà mất con, cuối cùng anh vẫn mang nhẫn đi cầu hôn người khác chỉ vì hai chữ không hợp. Giờ tôi biết trách ai được đây, làm trách bản thân tôi mù quáng, yêu đương không tính toán, trách số mình bạc phận, không được may mắn như người ta hay là trách anh đã thay đổi đây.