Yêu 2 năm vừa báo tin có thai thì bạn trai bảo: "Cưới cô thì tôi chịu"

Em cứ nghĩ biết mình có thai bạn trai sẽ vui lắm ai dè anh lại chối bỏ trách nhiệm khiến em điêu đứng. Mấy ngày nay em cứ suy nghĩ mãi rồi thì lại khóc. 

Nhìn chiếc que thứ 2 vach đỏ chót, cảm xúc mừng rỡ, vui sướng, lo lắng đan xen lẫn lộn trong em. Chúng em bên nhau cũng đã được 2 năm nay rồi. Bạn trai đối xử với em tốt lắm, bất cứ chuyện gì cũng muốn làm cho em.

Chẳng những thế còn không bao giờ tiếc tiền để chi cho em. Từng món quà đắt tiền, những bữa ăn mà nhiều cô gái có hoàn cảnh gia đình khó khăn như em mơ cũng không được, anh đều không tiếc tặng em. 

Gọi điện thoại hẹn bạn trai thì anh bảo rằng anh đang ở nhà hàng, muốn nhắn gì thì cứ đến gặp anh. Chuyện vui quá khiến em chẳng thể nào cưỡng lại được nên em đã đón taxi đến gặp bạn trai.

Yêu 2 năm vừa báo tin có thai thì bạn trai bảo: Cưới cô thì tôi chịu - Ảnh 1
Chứng kiến thái độ sửng sốt thay vì vui mừng, hớn hở của bạn trai, em có thất vọng (Ảnh minh họa)

Thấy anh chỉ có một mình, em sà vào lòng anh ngay lập tức. Thế nhưng mùi nước hoa phả ra từ người bạn trai khiến em cảm thấy khó chịu. Bụng dạ cồn cào, hình như em bị nghén mùi này nên chợt ôm miệng nôn ọe dữ dội. Bạn trai thấy thế nhanh chóng cau mày thể hiện sự khó chịu:

– Em biết anh ghét nhất là khi đang ăn thấy người khác nôn ọe trước mặt mình mà.

– Em xin lỗi. Anh không muốn biết là tại sao tự nhiên em nôn ư?

– Chắc lại định làm nũng bảo bị dạ dạy dạ mỏng gì chứ gì? 

Em hớn hở sung sướng báo tin, nghĩ bụng anh ấy sẽ bất ngờ lắm:

– Là tại em đang có thai. Anh được làm bố rồi đấy!

Ai dè bạn trai em đứng phắt dậy:

– Cái gì, em có thai á? Đừng có mà đùa anh nhé!

Anh miệng há hốc, mắt trợn tròn khi em báo tin có thai. Chứng kiến thái độ sửng sốt thay vì vui mừng, hớn hở của bạn trai, em có thất vọng, hụt hẫng. Em ấp úng:

– Là thật, em không hề đùa anh. Thế bao giờ anh định đưa em về xin cưới đây. Cũng không thể để cho cái thai lớn quá được. Em không muốn để gia đình bố mẹ em mất mặt đâu. Anh cũng biết rằng ở quê em mọi người để ý chuyện chửa trước khi cưới này như thế nào rồi đấy. Mình yêu nhau 2 năm rồi cũng tính chuyện tương lai được rồi, anh bảo anh sẽ cưới em mà.

Em nín thở chờ đời câu trả lời:

Yêu 2 năm vừa báo tin có thai thì bạn trai bảo: Cưới cô thì tôi chịu - Ảnh 2
Nhìn cái thai đang lớn dần trong bụng mình mà em rơi nước mắt bất lực và bế tắc (Ảnh minh họa)

– Cưới á, cưới cái gì cơ? Em định bảo anh cưới em á. Em điên à. Em có thai thì trách nhiệm của một người bạn trai như anh không phải cưới em.

– Anh là bố của con em, anh không cưới em thì định để ai cưới em đây. Chẳng lẽ anh định để em làm mẹ đơn thân hay sao chứ? Anh định trốn tránh trách nhiệm ư?

– Tôi sẽ chịu trách nhiệm, nhưng trách nhiệm duy nhất của tôi là tìm bố mới cho nó chứ cưới cô thì tôi chịu.

Em choáng váng trước lời bạn trai nói. Em hỏi lại anh lần nữa để khẳng định thì anh bảo:

– Tôi nói mà cô không hiểu à. Tôi không cưới cô đâu, tôi chỉ tìm chồng mới cho cô thôi. 

– Anh không yêu tôi thì tại sao lại khiến tôi có con. Yêu nhau 2 năm trời mà giờ anh phủi phui trách nhiệm thế ư? Nó là con của anh đó.

– Là cô tự nguyện kia mà, sao lại trách tôi. 

– Anh là đồ khốn.

Em uất ức quá, không thể nào chịu đựng được nữa, cho bạn trai cái bạt tai cháy má rồi quay lưng bỏ đi. Mấy ngày nay em cứ suy nghĩ mãi rồi thì lại khóc. Nhìn cái thai đang lớn dần trong bụng mình mà em rơi nước mắt bất lực và bế tắc. Những tháng ngày sau này, hai mẹ con em biết sẽ phải sống thế nào đây? Cũng chỉ tại em quá tin tưởng vào tình yêu nên mới ôm nỗi uất hận, nhục nhã lớn đến thế này.