Xuống thanh toán tiền nhà nghỉ thì bủn rủn: Mẹ vợ anh đã trả rồi ạ

Anh con rể bủn rủn chân tay khi cô lễ tân xác nhận mẹ vợ chính là người đã để lại xấp tiền kia. Anh không ngờ mình ngoại tình khéo thế mà có ngày bị bà phát hiện.

Ngày chị đưa người yêu về ra mắt bố mẹ chị đều không hài lòng vì gia đình anh nghèo hơn nhà chị rất nhiều. Bố mẹ sợ con gái mình sẽ không chịu được khổ. Nhưng vì tình yêu chị bất chấp lấy anh bằng được. Bố mẹ chị đành ngậm ngùi cho con gái làm đám cưới khi chị đưa đứa bé trong bụng ra dọa dẫm.

Biết làm vậy là bất hiếu nhưng chị hết cách rồi nên đành làm liều. Cưới hỏi xong xuôi rồi bố mẹ chị mới biết chị nói dối chứ chị chưa hề mang thai. Mỗi ngày trôi qua anh chị đều cố gắng sống hạnh phúc và phấn đấu hết mình để bố mẹ chị biết chị lựa chọn đúng người.

Xuống thanh toán tiền nhà nghỉ thì bủn rủn: Mẹ vợ anh đã trả rồi ạ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Và 5 năm sau họ đã mua được nhà và mua được xe mà không nhờ sự hỗ trợ từ gia đình. Bố mẹ chị thực sự rất vui và khâm phục con rể. Càng ngày anh càng khiến họ quý mến và tin tưởng, có việc gì cũng mời con rể qua chơi ăn cơm.

Gia đình chị sống rất hạnh phúc, cưới nhau 8 năm chị sinh cho anh 2 đứa con. Những tưởng anh sẽ hài lòng với những gì mình có, vợ đẹp con ngoan và 1 công việc ổn định. Nhưng rồi anh không biết an phận, khi vợ suốt ngày ốm đau hao gầy vì vất vả chăm con và stress vì công việc thì anh lại bận đi cặp bồ.

Anh quen cô ta trong 1 lần gặp gỡ kí kết hợp đồng. Họ nhanh chóng bắt được sóng, nhắn tin qua lại và rồi chuyện gì đến cũng đến. Anh suốt ngày tỷ tê tâm sự nhỏ to với người phụ nữ ấy. Dù anh vẫn còn tình cảm với vợ nhưng sức hấp dẫn và sự mới mẻ của cô bồ khiến anh bị cuốn hút.

Mỗi ngày lòng anh đều rạo rực háo hức chờ đợi tin nhắn của cô bồ. Trưa đến cả 2 rủ nhau đi ăn rồi lao vào nhà nghỉ hú hí. Chị không hề hay biết chồng mình lại là người đàn ông lăng nhăng như thế. Trong mắt gia đình và bạn bè, anh là 1 người chồng người cha mẫu mực tuyệt vời.

Dạo gần đây thấy chồng không còn mặn nồng chuyện chăn gối cũng ít khi ôm mình ngủ như trước nên chị buồn rầu rất nhiều. Có hôm chị còn tâm sự với mẹ, chị bảo: “Thời nay đàn ông ngoại tình nhiều quá, con cũng sợ chồng con có chút tiền rồi gái sẽ theo”. Mẹ chị cười rồi trấn an chị: “Con rể Đức đâu phải là người như thế, nó yêu vợ thương con nên con đừng quá lo lắng”.

Mẹ chị không ngờ rằng sau này anh lại làm bà thất vọng và càng không ngờ hơn khi chính bà lại bắt được quả tang anh ngoại tình. Hôm đó đang phóng xe định đến nhà cô bạn chơi thì vô tình bà thấy xe ô tô con rể lướt qua. Vì bà mặc đồ chống nắng nên anh không nhận ra.

Xuống thanh toán tiền nhà nghỉ thì bủn rủn: Mẹ vợ anh đã trả rồi ạ - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Mẹ chị sốc khi thấy anh chở gái trẻ trên xe, linh tính có chuyện chẳng lành nên bà phóng xe theo và rồi phía bên kia đường bà thấy ô tô anh từ từ rẽ vào nhà nghỉ. Bà bủn rủn suýt ngã trên đường. Bà nghĩ nếu con gái bà biết chuyện này chắc chị không sống nổi vì chị là người nhạy cảm và vô cùng yếu đuối.

Sau 1 hồi nghĩ tới nghĩ lui bà quyết không đánh ghen mà vào hỏi cô lễ tân:

– Cô ơi cho tôi hỏi chút lúc nãy con rể và con gái tôi vào đây nhưng chúng quên mang tiền. Chúng nhờ tôi đến trả giúp.

– Bác hỏi anh nào ạ.

– Chủ nhân của chiếc ô tô này nó tên Đức, cô kiểm tra giúp tôi.

– À anh Đức ở phòng 302 ạ, anh chị ấy trưa nào cũng vào đây Bác ạ.

Bà bủn rủn chân tay, phải 1 lúc bà mới cố lấy lại sự bình tĩnh để nói tiếp:

Tôi bảo chúng về nhà nhưng chúng tại chê nhà chật chội không có chỗ để xe nên toàn ngủ ngoài nhà nghỉ cho thoải mái. Thế cô cho tôi gửi tiền nhà nghỉ cho chúng cái nhé.

Nó rồi mẹ chị đưa ra 1 xấp tiền rồi quay lưng bước đi:

Bác ơi cháu gửi Bác tiền thừa ạ, Bác đưa nhiều thế ạ.

– Khỏi cần cô cứ bảo với con rể tôi là tôi đã gửi tiền nhà nghỉ cho nó đến cuối năm nhé.

– Vâng, bác chu đáo quá.

Anh vui vẻ với bồ chán chê rồi mới quay xuống trả phòng để về cơ quan. Nhưng lúc đưa tiền ra cô lễ tân liền bảo:

Mẹ vợ anh đã trả tiền nhà nghỉ cho anh chị suốt cả năm rồi ạ.

– Cô… cô bảo sao cơ? Mẹ vợ tôi ư?

– Vâng Bác đến sau khi anh vào 1 chút, Bác ấy nói anh chị quên mang tiền nên gọi bác ấy đến trả giúp.

Anh run rẩy lôi điện thoại ra kiếm tìm bức ảnh gia đình vợ rồi đưa cho cô lễ tân xem:

Có phải người này không cô?

– Đúng rồi ạ, Bác ấy gửi luôn 1 lúc mấy triệu.

– Cô cho tôi xin lại nhé, đến hôm nào tôi sẽ gửi tiền hôm đó.

– Vâng.

Anh bủn rủn chân tay bảo cô bồ tự bắt xe về con mình thì đi tìm mẹ vợ. Hôm đó anh quỳ gối van xin mẹ chị tha thứ và bảo đừng cho vợ mình biết. Bà đau đớn không tin nổi con rể mình lại tệ như vậy:

Nếu cậu hết yêu con gái tôi rồi thì ly hôn đi tôi sẽ đưa mẹ con nó về, chứ đừng giở trò mèo đó sau lưng nó. Nó có tội tình gì đâu mà cậu lại đối xử với nó như vậy.

– Mẹ ơi con không có ý muốn ly hôn vợ con đâu ạ. Con sai rồi, con sẽ không dám nữa, xin mẹ bỏ qua và giấu kín cho con lần này, con cầu xin mẹ.

Phải cố nuốt nỗi đau và sự thất vọng vào trong mẹ chị mới chịu im lặng. Bà không muốn con gái mình chịu tổn thương nhưng niềm tin bà dành cho con rể sẽ mãi mãi không còn. Sau lần đó anh cũng sợ nên không dám tòm tem bên ngoài nữa, mỗi lần gặp mẹ vợ anh chỉ biết cúi đầu xấu hổ.