Xuống thanh toàn tiền nhà nghỉ thì bủn rủn khi biết chồng đã trả rồi

Tôi đã rụng rời khi cô lễ tân nhà nghỉ bảo: “Chồng chị dắt con tới thanh toán trước rồi, còn gửi cả quà cho chị đây này". “Có thật thế không?"…

Trước khi lấy chồng tôi từng có mối tình khắc cốt ghi tâm 5 năm liền với bạn trai cũ. Chúng tôi chia tay nhau vì đợt đó anh vào Nam làm, bố mẹ tôi không cho theo còn bộ mẹ anh cũng tìm mọi cách ngăn cản 2 đứa. Cuối cùng đành phải đường ai nấy đi.

1 năm sau đó tôi lấy chồng, chồng tôi là người đàn ông hiền lành tốt tính, yêu chiều tôi hết mực. Vì 5 năm cũng từng có bầu mấy lần với bạn trai cũ và phải bỏ nên khi lấy chồng tôi đã không thể có con ngay. 3 năm chồng đã bỏ rất nhiều tiền cho tôi chạy chữa mà chưa một lần hỏi lý do vì sao, cũng không một lời trách móc.

Tới khi tôi báo tin có bầu thì anh là người nhảy lên sung sướng, ôm chặt lấy tôi rối rít cảm ơn: “Cảm ơn vợ, cảm ơn vợ nhiều lắm. Anh xin lỗi đã để vợ phải đợi lâu”. Anh làm như chuyện muộn con là lỗi của anh vậy, anh làm tôi cũng phải bối rối…

Xuống thanh toàn tiền nhà nghỉ thì bủn rủn khi biết chồng đã trả rồi - Ảnh 1
Lúc nào cũng coi con như bảo bối của mình vậy. (ảnh minh họa)

9 tháng sau tôi sinh cho anh một cô công chúa. Lúc nào cũng coi con như bảo bối của mình vậy. Tôi sinh con nhưng nhàn lắm, toàn là chồng chăm bẵm thay tã rồi cho con uống sữa. Đêm con chỉ cần ọ ọe là anh đã tỉnh giấc ẵm con cho tôi rồi. Lúc tôi đi làm trở lại thì không nhờ được bà nào chăm cả. Đợt đó con tôi lại bị ốm phải đi viện, tôi bảo anh thuê giúp việc nhưng anh xót con:

– Thôi em cứ đi làm đi. Anh xin nghỉ 2 tháng không lương, chắc sếp sẽ giúp anh. Cùng lắm năm nay không có thưởng Tết thôi.

– Vâng.

Vậy là chồng chăm con cho tôi đi làm. Đúng là năm đó anh không có thưởng Tết nhưng bù lại con gái tôi hồi phục rất nhanh, nhanh hơn cả bác sĩ dự đoán. Tất cả là nhờ có bố nó.

Con khỏe hẳn anh thuê giúp việc trông con rồi đi làm. Từng ấy năm lấy nhau chưa bao giờ anh hỏi tới lương của tôi. Tôi làm chỉ để mua sắm cho bản thân mình. Cuộc sống thực sự hạnh phúc cho tới khi con gái tôi 3 tuổi.

Hôm đó tôi bất ngờ gặp lại tình cũ tại 1 quán cà phê sau đúng 7 năm không liên lạc. Bởi vì chia tay không phải vì hết yêu nên gặp lại nhau tình cảm ngày xưa trong chúng tôi lại ùa về. Tôi cố gắng kìm hãi vì biết mình đang có một gia đình hạnh phúc, nhưng thật sự mọi thứ diễn ra khiến tôi không tài nào đoán trước được.

Anh ấy chưa lập gia đình thế nên thời gian rảnh nhiều hơn, chúng tôi hẹn hò nhiều hơn. Tôi đã nói dối chồng… Và rồi buổi tối hôm ấy tôi đã quên mất sinh nhật con gái vì mải hẹn hò với người tình cũ. Chúng tôi đã vào nhà nghỉ với nhau sau những ly rượu vang chếnh choáng.

Lúc xuống thanh toán tiền phòng tôi đã rụng rời khi cô lễ tân bảo:

– Chồng chị dắt con tới thanh toán trước rồi, còn gửi cả quà cho chị đây này.

– Chồng tôi dắt con tới… Thật thế không?

– Chồng chị tên Công đúng không? Bé gái 3 tuổi em thấy bố gọi là Nhi…

Đúng là tên chồng con tôi rồi. Sao anh ấy biết tôi đến đây? Khi cô lễ tân đưa cho tôi hộp quà tôi mới giật mình nhớ ra hôm đó là sinh nhật con gái mình. Đúng lúc này điện thoại có tin nhắn, tôi mở ra, là chồng tôi nhắn: “Em mang quà về tặng con nhé, con đang đợi quà mẹ ở nhà đấy”.

Tôi lập tức quay về nhà, xấu hổ tột cùng khi thấy chồng đã chuẩn bị sẵn sinh nhật cho con, con gái háo hức khi thấy tôi:

Xuống thanh toàn tiền nhà nghỉ thì bủn rủn khi biết chồng đã trả rồi - Ảnh 2
Chồng chị dắt con tới thanh toán trước rồi, còn gửi cả quà cho chị đây này. (ảnh minh họa)

– Mẹ bận làm nên về muộn đúng không? Con không giận mẹ đâu, 2 bố con vẫn đợi mẹ về thổi nến mà.

– Mẹ… mẹ xin lỗi…

Bữa tiệc sinh nhật 3 người vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đêm đó sau khi con ngủ chồng tôi chìa ra tờ đơn ly hôn khiến tôi muốn ngất lịm. Tôi sợ hãi run lẩy bẩy, tôi thấy chồng tỏ ra bình thường cứ nghĩ anh bỏ qua cho mình nhưng không, chồng tôi lạnh lùng hơn bao giờ hết. Tôi rất sợ hãi phải mất anh mất con. Tôi van xin nhưng chồng vẫn cương quyết chia tay.

Đã 1 tuần trôi qua, trước mặt con chồng vẫn vui vẻ, về nhà anh ôm ấp con. Ăn xong anh đưa con đi công viên chơi, nhưng đêm đến lại ngủ ở sô pha và không nói 1 lời nào với vợ. Tôi phải làm sao đây, tôi ân hận quá, phải làm gì để được tha thư đây, xin hãy cho tôi lời khuyên.