Xúc động tâm thư con gái viết cho người cha mắc hội chứng Down

Trong sinh nhật thứ 50 của bố, cô gái viết tâm thư bày tỏ sự biết ơn và hối lỗi khi chưa thể thực hiện hết các mong ước của ông khiến nhiều người xúc động.

Khi nhắc đến cha, không phải ngẫu nhiên người ta lại ví công lao của đấng sinh thành lại to lớn tựa non cao, biển rộng. Trong ấn tượng của con, cha là người đàn ông nghiêm khắc, ít nói nhưng ấm áp, và bao dung.

Người ta thường nói “con gái là người tình kiếp trước của cha", dù chẳng thể khẳng định có kiếp luân hồi hay không nhưng một sự thực không thể phủ nhận đó là giữa con gái và cha luôn có một mối liên kết đặc biệt, chẳng thể tách rời.

Câu chuyện cảm động dưới đây nói về một cô gái người Philippines, tên Richie Anne Castillo có người cha mắc hội chứng Down. Trong ngày sinh nhật của ông, Richie đã trải dòng tâm sự khi có người cha khiếm khuyết khiến nhiều người động lòng trắc ẩn.

Xúc động tâm thư con gái viết cho người cha mắc hội chứng Down - Ảnh 1
Hình ảnh Richie và người bố bị bệnh down

Mở đầu, Richie nói “Gửi bố của con, hôm nay là một ngày đặc biệt và tuyệt vời nhất đối với người đàn ông đã luôn yêu thương con suốt 50 năm qua. Con hy vọng, trong quãng thời gian còn lại của cuộc đời, bố sẽ mãi luôn vui vẻ và hạnh phúc như chính giây phút này,…"

Xúc động tâm thư con gái viết cho người cha mắc hội chứng Down - Ảnh 2
Dòng tâm sự của cô gái trong lần sinh nhật thứ 50 của cha thu hút hơn 200 nghìn lượt quan tâm

Theo dòng tâm sự của Richie, cô cho rằng bản thân từng nhận không ít lời chế giễu từ bạn bè khi có người cha không bình thường, điều này cũng khiến cô mặc cảm và trở nên hèn nhát.

Xúc động tâm thư con gái viết cho người cha mắc hội chứng Down - Ảnh 3
Dù không có khả năng trí tuệ như người bình thường nhưng bố của Richie luôn quan tâm cô theo cách đặc biệt nhất

Xúc động tâm thư con gái viết cho người cha mắc hội chứng Down - Ảnh 4

Xúc động tâm thư con gái viết cho người cha mắc hội chứng Down - Ảnh 5

Xúc động tâm thư con gái viết cho người cha mắc hội chứng Down - Ảnh 6
Richie cũng hối hận vì từng có suy nghĩ tiêu cực về người đàn ông hết mực thương yêu mình

Xúc động tâm thư con gái viết cho người cha mắc hội chứng Down - Ảnh 7

Nhưng sau tất cả, Richie nhận ra, gia đình là điều quan trọng nhất, bố dù khiếm khuyết nhưng luôn yêu thương cô theo cách riêng, trong ngày sinh nhật thứ 50 của đấng sinh thành Richie đã quyết định bày tỏ sự tự hào nhất về người bố của mình.

Richie cũng hối hận chưa thể phụng dưỡng cha thật tốt, vì ông rất thích đi biển nhưng cô đã chưa có cơ hội đưa bố đi thường xuyên, hay mua những món ăn bố thích, đến thăm ông thường xuyên, …

Chỉ ở thời điểm khi đã trưởng thành, Richie mới đủ nhận thức để không còn phải dè chừng trước những gièm pha, dị nghị, cô giờ đây đã có thể công khai bày tỏ tình cảm và báo hiếu người cha của mình.

Tổng Hợp