Xúc động sao Việt đồng loạt mở bếp ăn mùa dịch

Trong bối cảnh dịch diễn biến khó lường, nhiều sao Việt đã đứng ra tổ chức bếp ăn nhằm hỗ trợ mọi người, chung tay vượt qua khó khăn mùa dịch.

Thời gian gần đây, những người dân sống tại TP. Hồ Chí Minh phải đối diện với vô vàn những khó khăn khi tình hình dịch bùng phát và có những diễn biến khó lường. Thấu hiểu được điều đó, Trương Ngọc Ánh, Trang Trần, Xuân Lan,...là những nghệ sĩ đang hoạt động mạnh mẽ trong việc hỗ trợ về mặt lương thực cho người dân mùa dịch hiện nay.

Các sao Việt đang hoạt động từ thiện mùa dịch rất tích cực. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trương Ngọc Ánh

Trưa ngày 17/7, Trương Ngọc Ánh đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh vào bếp nấu ăn ủng hộ những bác sĩ, y tá, bệnh nhân trong khu cách ly. Cô nhanh chóng khoe “thành tích” bếp ăn khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ.

Trương Ngọc Anh vui vẻ nấu bếp ăn tại gia. (Ảnh: FBNV)

Trương Ngọc Ánh viết: “Mừng quá nhà mình đã mua được thực phẩm. Tiếp tục nấu 300 phần cơm ủng hộ các bác sĩ, y tá và bệnh nhân trong khu cách ly. Nhà mình bếp gia đình nên chỉ nấu được 150 phần mỗi buổi!”

Dù nhận được hàng loạt lời khen ngợi, thế nhưng Trương Ngọc Ánh lại rất khiêm tốn. Trả lời bình luận của bạn bè, người hâm mộ, cô cho biết đây chỉ là “chút ít đóng góp” của mình trong công cuộc hỗ trợ mọi người.

Mỗi buổi, người đẹp có thể chuẩn bị được 150 phần. (Ảnh: FBNV)

Trang Trần 

Trang Trần là một trong số những nghệ sĩ rất tích cực hoạt động thiện nguyện trong thời gian vừa qua. Cô tham gia bếp ăn của một hội từ thiện để nấu hỗ trợ thực phẩm cho mọi người.

Trang Trần hoạt động hội từ thiện liên tục trong những ngày gần đây. (Ảnh: FBNV)

Ở một góc độ khác, ngoài việc chia sẻ hoạt động ý nghĩa, Trang Trần cũng không ngại cho thấy khó khăn của đơn vị hoạt động thiện nguyện trong quá trình vận hành. Trên trang cá nhân của mình, cựu người mẫu không ngại tiết lộ điều kiện thiếu thốn và nhờ đến sự trợ giúp.

Cô tiết lộ bếp ăn hiện tại đang rơi vào tình trạng thiếu gas. (Ảnh: FBNV)

Cô kêu gọi sự giúp đỡ từ công chúng khi bếp đang rất cần đơn vị cung ứng gas, mong xin được số điện thoại công ty, đơn vị cung cấp vì hiện tại, bếp cần 2 - 3 đơn vị cung cấp chính mỗi ngày mới đủ để sử dụng. Trang Trần cho biết nếu phía đơn vị không có xe giao, gặp vấn đề về vận chuyển thì bên cô sẽ hỗ trợ, chỉ cần gas là đủ vì hiện tại thiếu gas dẫn đến tình trạng không thể nấu cơm.

Mọi người làm việc liên tục để có phần cơm ngon miệng gửi đến cho những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Xuân Lan 

Thấy được những vất vả, khó khăn của người dân trong tình hình hiện tại, Xuân Lan vừa qua đã tổ chức hoạt động nấu cơm. Cô chia sẻ bài viết về dự án vô cùng ý nghĩa mang tên “Bếp ăn Thương Sài Gòn”: “Có những bếp từ thiện ra đời để nấu ăn và tặng quà nhu yếu phẩm cho mọi người, có những con người từ khắp nơi yêu Sài Gòn vận động từng bó rau gói mì cho người nghèo đói. Có những người âm thầm làm từ thiện mà không muốn kể, rồi có những con người không ăn không ngủ chạy khắp nơi xin tiền để nấu được những bữa cơm tử tế cho người dân ấm lòng mùa dịch. Bếp ăn Thương Sài Gòn ra đời trong hoàn cảnh đó.”

Thời gian qua, Xuân Lan hoạt động từ thiện rất tích cực. (Ảnh: Chụp màn hình)

Là người đứng ra tổ chức, Xuân Lan được nhiều đồng nghiệp chung tay ủng hộ như MC Đại Nghĩa, diễn viên Thúy Diễm, ca sĩ - diễn viên Trương Quỳnh Anh... Tuỳ theo hoàn cảnh, khả năng của từng người, các nghệ sĩ lại đóng góp theo một cách khác nhau.

Gia đình Thúy Diễm hỗ trợ tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)