Xúc động người đàn ông ngồi ở góc phố đợi bạn gái thất lạc suốt 50 năm

Thất lạc bạn gái do bạo loạn, người đàn ông giữ đúng lời hứa chờ cô ấy ở góc phố nơi hai người hẹn ước nhưng gần 50 năm trôi qua vẫn bặt vô âm tín. 

Chuyện tình dang dở của ông Pak Arifin – người đàn ông chung tình nhất thế giới khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tấm lòng thủy chung, sắc son một lòng của ông. Câu chuyện về ông Pak được một tài khoản Twiter tên Sipitdikit chia sẻ trên trang cá nhân của mình và thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Xúc động người đàn ông ngồi ở góc phố đợi bạn gái thất lạc suốt 50 năm - Ảnh 1
Bài chia sẻ xôn xao mạng xã hội.

Cụ thể, người ngày kể rằng, ông Pak Arifin (hay còn gọi là Gombloh) ngồi duy nhất ở một góc phố thuộc địa bàn Kayu Tangan, Malang, Malaysia từ năm 1970 cho đến khi trút hơi thở cuối cùng với hi vọng có thể gặp lại người yêu thất lạc của mình.

Trước đó, ông Pak và người yêu phải xa cách nhau do Malang xảy ra một vụ bạo động. Trước khi đi sơ tán, cả hai hẹn ước sẽ gặp lại nhau tại góc phố này khi thành phố hòa bình. Thời gian thấm thoát trôi qua, người đàn ông chung tình này vẫn kiên trì ngồi đợi bạn gái dưới mái hiên của một quán nước. Tuy nhiên, người con gái không rõ danh tính ấy mãi không quay trở lại và không một ai biết lý do vì sao.

Xúc động người đàn ông ngồi ở góc phố đợi bạn gái thất lạc suốt 50 năm - Ảnh 2
Cụ ông gầy gò vì đợi người yêu mòn mỏi suốt hơn nửa đời người.

Mặc dù không rõ bạn gái còn sống hay đã chết nhưng ông vẫn có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu rằng một ngày nào đó sẽ gặp lại cô ấy. Chính động lực này đã thôi thúc ông rời quê hương ở Ngantang để chuyển đến Kayu Tangan.

Xúc động người đàn ông ngồi ở góc phố đợi bạn gái thất lạc suốt 50 năm - Ảnh 3
Ông Pak qua đời khi chưa hoàn thành ước nguyện.

Nhiều năm trôi qua, người dân địa phương đã quen với hình bóng của người đàn ông gầy guộc, ngồi lặng thinh bên bậc thềm đợi người yêu. Chủ tài khoản Twiter Sipitdikit cho biết thêm, vào một ngày tháng 4/2017, người ta phát hiện ông Pak nằm bất động trên vỉa hè, trên cơ thể xuất hiện nhiều vết bầm tím nên đã đưa ông đi cấp cứu tại bệnh viện Saiful Anwar. Tuy nhiên, ông Pak đã không qua khỏi. Theo ghi nhận tại hiện trường, ông Pak có khả năng đã bị ai đó tông vào rồi bỏ trốn.

Xúc động người đàn ông ngồi ở góc phố đợi bạn gái thất lạc suốt 50 năm - Ảnh 4
Góc phố nơi người đàn ông chung thủy hẹn ước với bạn gái của mình cách đây 50 năm.

Hiện tại, dù ông Pak Arifin đã ra đi được vài năm nhưng câu chuyện tình yêu đầy cảm động của ông vẫn còn sống mãi theo thời gian, truyền cảm hứng cho mọi người có thêm niềm tin vào tình yêu đích thực.

Xúc động người đàn ông ngồi ở góc phố đợi bạn gái thất lạc suốt 50 năm - Ảnh 5
Tờ thông báo được dán ở nơi ông Pak từng ngồi để đợi người yêu quay lại.

Sipitdikit khẳng định: “Tấm lòng thủy chung của ông Pak Arifin sẽ luôn được khắc ghi trong tâm khảm của những người thân cận ông và ngay cả những người được nghe kể về ông".

(Lược dịch theo World Of Buzz)