Chồng đau ốm lê lết đi nhặt rác về vợ bại liệt ăn: "Chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác"

Chứng kiến hình ảnh người đàn ông trung niên, gầy nhòm ốm yếu lê lết thân hình nhặt nhạnh từng mảnh thức ăn vụn mang về nuôi vợ bại liệt ở nhà, không ít người phải cay mắt xúc động. 

Mới đây, một người dùng Facebook đã chia sẻ hình ảnh cặp vợ chồng nghèo khó, có hoàn cảnh khó khăn để kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Được biết, những hình ảnh này được ghi lại trong 1 chuyến đi công tác của chủ bài viết.

Theo đó, vô tình đi trên đường, bắt gặp người đàn ông trung niên với thân hình đen đúa, gầy nhòm, ốm yếu đang lục tung thùng rác, kiếm thức ăn. Bất ngờ với hành động này, cô gái tiến lại trò chuyện thì nghe được câu chuyện xúc động đằng sau. Cô gái cay mắt xót thương cho số phận con người, không ngờ trên đời vẫn tồn tại những mảnh đời “cù bất cù bơ" đến vậy.

Chồng đau ốm lê lết đi nhặt rác về vợ bại liệt ăn: Chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác - Ảnh 1
Bài viết kêu gọi giúp đỡ của 1 người dùng mạng dành cho cặp vợ chồng kém may mắn nọ

Hàng ngày, người đàn ông sẽ đi thu gom ve chai, vỏ nhựa để bán kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mấy ngày gần đây, do kém may mắn, chẳng kiếm được mấy lại về muộn, ông buộc lòng lục thùng rác tìm mảnh vụn thức ăn thừa mang về cho vợ bại liệt ở nhà ăn.

Tâm sự lại cuộc đời với hai hàng nước mắt, người đàn ông kể tiếp, có 1 cô con gái và hai cháu ngoại nhưng con sớm bỏ đi, vứt lại cháu cho ông gánh vác. Con rể của ông cũng sớm bỏ đi bởi cảnh nhà quá nghèo khổ.  Giờ đây, thân già nuôi hai cháu nhỏ cùng người vợ bại liệt, mất khả năng lao động, ngay cả ông tuổi già sức yếu nên cuộc sống rất khó khăn.

Chồng đau ốm lê lết đi nhặt rác về vợ bại liệt ăn: Chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác - Ảnh 2
Chân dung người chồng già hàng ngày đi lục lọi rác, mang đồ ăn thừa về cho người vợ bại liệt ở nhà

Sau khi nghe câu chuyện, chủ bài đăng đã cùng người đàn ông về nhà của anh với mong muốn phần nào giúp đỡ được vợ chồng và xác thực thông tin. Cô bất ngờ trước khung cảnh căn nhà lụp xụp, tồi tàn, mùi hôi thối bốc lên đến rợn gai ốc. Người hàng xóm kể lại gia đình bị con rể lừa lấy hết tiền nên nghèo càng nghèo. Mỗi ngày cũng bán được vài vỏ chai, đời sống sinh hoạt thập phần khắc nghiệt.

Chồng đau ốm lê lết đi nhặt rác về vợ bại liệt ăn: Chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác - Ảnh 3
Con gái sớm bỏ đi nên người đàn ông phải nuôi cả vợ bại liệt và hai cháu ruột bị mẹ bỏ rơi

Cuộc gặp gỡ bất ngờ khiến chủ thớt quyết tâm kêu gọi sự giúp đỡ từ dân mạng. Cô mong muốn được đóng góp phần nào giúp cặp vợ chồng bớt nghèo túng, đủ ăn đủ mặc. Cô nghĩ việc đăng bài viết lên mạng sẽ nhanh chóng lan tỏa được thông điệp yêu thương.

Thực tế là vậy. Ngay sau khi được chia sẻ lên Facebook, cộng đồng mạng đồng loạt bày tỏ sự thương cảm, xúc động không ngớt trước hoàn cảnh của hai vợ chồng nghèo. Họ cùng chung tay góp tiền bạc và vật dụng sinh hoạt để quyên góp cho người đàn ông gầy yếu cùng vợ bại liệt.

Hiện tại, hoàn cảnh của hai vợ chồng được dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ với mong muốn cưu mang, giúp đỡ được phần nào, để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhung Đỗ/ TH