Xúc động nam thanh niên tặng ông lão vô gia cư đôi dép giữa trời mưa

Sự việc xảy ra trên quốc lộ, lúc này trời đang mưa. Một thanh niên dừng xe máy ngược đường bất ngờ nhường đôi dép đang mang cho một người đàn ông đi bộ.

Dịch bệnh khiến nhiều người vô gia cư, lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp không ít người phải sống cảnh lang thang nay đây mai đó. Thế nhưng, tình tương thân tương ái vẫn còn đó, câu chuyện dưới đây, phần nào giúp những mảnh đời khốn khó cảm thấy ấm lòng hơn. Có thể họ thiếu thốn về vật chất nhưng tinh thần thì luôn tràn đầy niềm tin yêu, lạc quan của cuộc sống. Bởi xung quanh ta còn rất nhiều người tốt và họ sẵn sàng “cho đi mà chẳng cần nhận lại” như nam thanh niên dưới đây là một ví dụ điển hình.

Clip: Xúc động nam thanh niên tặng ông lão vô gia cư đôi dép giữa trời mưa

Theo đó, mới đây một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên đi xe máy tặng đôi dép mình đang đi cho người đàn ông vô gia cư, lủi thủi trên đường với đôi chân trần.

Đính kèm clip người này viết: “Chú kia đi lang thang ngoài lộ mà không có dép. Tình cờ có người chạy qua một khúc rồi anh ấy quay lại tặng cho chú một đôi dép”.

Cụ thể, sự việc xảy ra trên quốc lộ, lúc này trời đang mưa. Một thanh niên dừng xe máy ngược đường bất ngờ nhường đôi dép đang mang cho một người đàn ông đi bộ.

Người đàn ông vô gia cư trên tay xách theo một chiếc túi màu đỏ lúc đầu cũng chần chừ không dám nhận đôi dép từ người thanh niên lạ, nhưng cuối cùng chú cũng bị nam thanh niên tốt bụng thuyết phục được và vui vẻ xỏ vào chân đôi dép được tặng.

Sau khi tặng người đàn ông đôi dép, thanh niên quay đầu xe tiếp tục hành trình của mình với đôi chân trần, nhưng có lẽ chính anh cũng cảm thấy rất hài lòng với hành động đẹp của mình.

Nam thanh niên tốt bụng đã tặng cho người đàn ông nghèo khổ đôi dép mình đang đi khiến nhiều người xúc động.

Đoạn kết video là hình ảnh vẫy tay chào của hai người đàn ông khiến câu chuyện càng thêm trọn vẹn ý nghĩa.

Cuộc gặp gỡ diễn ra chưa đầy 1 phút, cũng chẳng rõ nội dung trò chuyện, thế nhưng hành động ấm áp của thanh niên dành cho người đàn ông xa lạ lập tức nhận về ‘bão like" trên mạng xã hội.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh một nam thanh niên chạy theo xe tang nhặt nhạnh những tờ tiền lẻ dưới trời mưa. Thấy vậy, một người phụ nữ liền tiến tới hỏi thăm và bất ngờ khi biết lý do tại sao nam thanh niên này lại ra nông nỗi này.
Hóa ra, do dịch bệnh nên nam thanh niên này đã thất nghiệp nhiều tháng nay, vì không có tiền trọ và tiền ăn uống sinh hoạt nên anh đành đi lang thang khắp nơi kiếm tạm bữa cơm qua ngày, mong ai kêu gì làm nấy. Thấy xe tang chạy qua, anh cố gắng đuổi theo sau nhặt được 20 nghìn tiền lẻ để mua gì đó ăn chống đói.
Nghe hoàn cảnh của nam thanh niên, người phụ nữ không khỏi thương cảm, không ngần ngại mời anh lên xe ô tô, đưa anh về nhà trú ngụ rồi tìm cách giúp đỡ anh qua những ngày tới.
Hoặc câu chuyện giúp đỡ nhau giữa mùa dịch của tài khoản Tiktok @Amy Dương khi cô chia sẻ về một người đàn ông lạ xin cô đi nhờ ra bến xe miền Đông để về quê và cô gái đã đồng ý giúp đỡ khiến CĐM rất cảm kích. Cụ thể, thấy người đàn ông cao to, tay cầm lỉnh kỉnh túi đồ, chân vẫn còn đi vội chiếc dép tổ ong đã sờn màu. Sau khi trình bày hoàn cảnh, cô mới kiểm tra chứng minh thư, giấy đi đường và giấy xét nghiệm Covid-19 của người đàn ông rồi mới đồng ý chở anh ra bến xe miền Đông.
Tuy nhiên, khi đến chốt, người đàn ông và cô cùng trình bày hoàn cảnh, đưa đủ giấy tờ hợp lệ cho chiến sĩ bộ đội xem, cả hai mới thở phào nhẹ nhõm. Người lính bộ đội thậm chí còn tặng người đàn ông vài chai nước suối, dặn dò anh về nhà cẩn thận.
“Mình có tặng anh thêm chút ít tiền… rồi anh nói anh tự đi bộ nốt quãng còn lại được. Mình cũng thấy nhẹ nhõm hơn vì đúng là, anh này đang trên đường về quê thật. Vừa thấy tiếc lại vừa vui vì giúp được mọi người”, Dương vui vẻ nói.

Nhiều người nói rằng người Việt thật lạ lùng, ngày thường thì lướt qua nhau như thế đó nhưng khi hoạn nạn tinh thần tương thân tương ái lại được phát huy tối đa. Và những “việc tử tế” kể trên chỉ là một trong muôn vàn nhưng điều tử tế mà chúng ta vẫn làm cho nhau hằng ngày.

Tổng hợp