Xúc động hình ảnh tổ kiểm dịch "gồng mình" giữ lán trong đêm mưa giông

Nhiều người khi xem đoạn clip các chiến sĩ đang cố gắng hết sức giữ lại chiếc lán tại chốt kiểm dịch giữa cơn mưa giông lớn mà không khỏi xót xa.

Thời tiết lúc nắng nóng gay gắt lúc lại mưa giông lớn khiến cho công việc của tổ công tác kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn.

Quảng cáo

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh của lực lượng chống dịch tại một chốt trực trên địa bàn tỉnh Mỹ Tho khiến nhiều người xúc động.

Clip: hình ảnh cán bộ trong tổ kiểm dịch "gồng mình" giữ lán trong đêm mưa giông

Cụ thể, trong video ghi lại cảnh nhiều cán bộ, chiến sĩ đang gồng mình chống chọi với cơn giông lớn. Các cán bộ, chiến sĩ trong chốt kiểm dịch người nào người nấy đã ướt hết, nhưng vẫn đồng lòng để giữ bằng được chiếc lán dã chiến này.

Hai cán bộ chiến sĩ đã bị nước mưa làm ướt sũng nhưng vẫn đang căng mình giữ lán kiếm dịch khiến nhiều người xót xa

Được biết, đây là một chốt kiểm dịch tại TP. Mỹ Tho (Tỉnh Tiền Giang) cơn giông bất ngờ ập đến khiến nước mưa xối xả tuôn vào bên trong. Gió giật mạnh đến mức làm lung lay, tốc mái lán dã chiến.

Các chiến sĩ, cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch Mỹ Tho đang ra sức giữ lại chiếc lán dã chiến trước cơm mưa giống lớn

Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, không ít người vào bình luận sự xúc động. Nhiều người mong rằng mọi người hãy ý thức hơn và hãy tuân thủ thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Bình luận của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, hôm 11/6 vừa qua hình ảnh các cán bộ chiến sĩ tại chốt kiểm dịch ở Hà Tĩnh "đội mưa" chống dịch COVID-19 trong đêm khiến nhiều người rơi nước mắt vì sự hy sinh thầm lặng của các anh.

Mưa kèm theo gió lớn, lực lượng chức năng buộc phải cùng nhau giữ rạp che khỏi bị hất văng.
Có cả chiến sĩ đội ô, đội cả cơn mưa vẫn bám chốt kiểm dịch ngăn người dân nhập cảnh trái phép qua đây

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nơi phát hiện ra có ca mắc bị phong tỏa; ở các cửa ngõ, vùng tiếp giáp nhau cũng có các chốt kiểm soát phòng dịch được lập nên. Bất kể nắng mưa, đêm ngày, những "chiến binh" ở chốt làm việc liên tục không nghỉ ngơi trong nhiều ngày. Họ là những người thầm lặng góp công, giảm bớt tình trạng người nghi nhiễm "lọt lưới" lây lan ra cộng đồng.

(Tổng hợp)