Xúc động hình ảnh chồng già ở lại bệnh viện chăm vợ nhiễm COVID-19

Hình ảnh người chồng già xin ở lại bệnh viện dã chiến để chăm vợ nhiễm COVID-19 khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Câu chuyện của ông P.V.Hoàng (58 tuổi) ở lại bệnh viện dã chiến chăm vợ là  bà H.T.N.Liên (55 tuổi) nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Tình cảm của một cặp vợ chồng già gây xúc động mạnh với bất kỳ ai chứng kiến.

Ông Hoàng hàng ngày chăm sóc vợ

Ông bà đã ở tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 1 trực thuộc TP Thủ Đức (đặt tại block A Chung cư Bình Minh ở P.Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM) hơn 1 tháng nay. Khi sức khỏe của bà Liên dần suy yếu, các triệu chứng mỗi ngày một nặng hơn. Ông Hoàng đã quyết định ở lại bệnh dã chiến tiện chăm sóc cho vợ của mình.

”Lúc nào tôi cũng ở cạnh bà ấy hết. Những cái gì nhỏ nhặt nhất cũng một tay tôi làm hết. Bà ấy có làm được gì đâu. Vào đây, bà phải đặt ống thở, nằm hôn mê 14 ngày”, ông Hoàng chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Quyến, phụ trách khu hồi sức cấp cứu của bệnh viện, cho biết: ”Cô điều trị rất dài. Sau khi đặt nội khí quản, cô phải thở máy tới 13 ngày. Diễn tiến nguy kịch tiên lượng tử vong cao trên cơ địa người bệnh lớn tuổi kèm nhiều bệnh nền. Đến ngày thứ 10 thì tình trạng có cải thiện. Đến ngày 13, cô mở mắt ra, các chỉ số trở lại trong giới hạn bình thường và cai được máy thở”.

Trong suốt thời gian đó, ông Hoàng ngày đêm túc trực bên cạnh vợ mình, cầu mong sao bà có thể mạnh mẽ vượt qua đại dịch này sớm ngày trở về.

Chị Ngọc Diễm, con gái ông Hoàng, kể: ”Bố bảo mẹ là tất cả của bố. Mẹ mất là bố đi theo luôn vì từ đó đến giờ hai vợ chồng đi đâu cũng có nhau. Bố bị bệnh tim, đặt cả 2 van rồi. Phận làm con tôi không làm được gì. Một mình bố trong đó lo hết cho mẹ”.

Mỗi ngày ông Hoàng đều giúp bà Liên vận động cơ thể

Có lẽ, ông trời đã nghe được tiếng lòng của người chồng già. Bà Liên đã may mắn tỉnh dậy sau những ngày tháng đấu tranh lại với COVID-19.

Dù sức khỏe đã tiến triển tốt hơn nhưng bà Liên chưa thể hoạt động được nhiều. Chính vì vậy, từ chuyện ăn uống đến đi vệ sinh, ông Hoàng một mình làm hết. Ông bảo: ”Bà ấy giờ như con nít vậy. Tôi phải dỗ, nói ráng ăn đi xíu tôi bóp vai, bóp gáy cho bà, thế mới chịu ăn. Cực nhất là khoản vợ đi vệ sinh. Phải thương vợ hết mực mới làm được chuyện này, chứ bình thường tôi không làm nổi đâu. Vợ tôi còn sống, cực cỡ nào tôi cũng làm cho được”.

Để sức khỏe của vợ mình hồi phục nhanh hơn, ông Hoàng hằng ngày phải tập thể dục cho vợ trên giường bệnh, cho bà xem những thông tin vui vẻ, lạc quan để bà có tinh thần hơn.

Các con của ông bà cũng hàng ngày gọi điện hỏi thăm, động viên tinh thần mẹ giúp mẹ yên tâm điều trị sớm ngày về với gia đình. ”Tôi được phục vụ cho vợ mình rất là vinh hạnh. Của cải, vật chất trên thế gian này sao bằng sự sống của vợ tôi được. Đi có đôi, về có đôi. Trị xong con Covid này, tôi với bà ấy đồng hành về nhà là mãn nguyện lắm rồi. Nhờ các y bác sĩ nhiệt tình cứu chữa mà bà ấy đã vượt qua cửa tử”, ông Hoàng xúc động nói.

Ông Hoàng kể rằng ông là bộ đội, gặp vợ mình lúc đó đang là nhân viên ở sân bay. Cả 2 quen nhau, hàng ngày trò chuyện rồi yêu nhau lúc nào không hay. Đến bây giờ đã chung sống với nhau gần 30 năm. Thành quả cho cuộc hôn nhân là 2 người con, hiện tại đã lập gia đình, ở nhà chỉ còn 2 ông bà nên cả 2 dựa vào nhau mà sống. Dịch bệnh ập đến, không may cả ông bà đều nhiễm bệnh, may mắn ông Hoàng đã tiêm 1 mũi vaccine nên không có triệu chứng nặng.

”Mẹ tỉnh lại thì bố mới có động lực đấy. Người cũng tươi tỉnh ra. Chứ trước đó, bố tuyệt vọng lắm, chẳng thiết tha ăn uống, râu tóc bờm xờm”, chị Diễm tâm sự.

”Thời gian cô nằm thở máy thì các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc. Khi cô cai máy, chú Hoàng là người chăm sóc cô theo sự hướng dẫn của bác sĩ và điều dưỡng. Chú rất thương vợ, ngày nào cũng giúp cô vận động tay chân và đút cô ăn uống tỉ mỉ, tận tình”, bác sĩ Quyến chia sẻ. Hiện tại, sức khỏe của bà Liên có nhiều tiến triển tốt hơn, tay chân cử động được, ăn ít. Bà Liên đủ điều kiện xuất viện nhưng do cơ thể xuất hiện chỗ loét do tì đè nên ông bà tiếp tục ở lại bệnh viện tiếp tục điều trị chờ vết thương lành rồi sẽ cùng nhau về nhà.

Câu chuyện của ông bà sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều tình cảm cũng như sự quan tâm của mọi người về nghĩa tình vợ chồng.

Mọi người để lại bình luận sau câu chuyện của ông bà