Xúc động câu chuyện người đàn ông nhiều lần bắt vợ đi lấy chồng

Đau xót cảnh vợ 4 năm vừa làm đôi chân cho mình, vừa quán xuyến mọi việc trong nhà, Anh Đinh Công Vịnh (SN 1990, Hòa Bình) nhiều lần “bắt vợ đi lấy chồng" nhưng bất thành…

Dành cả cuộc đời vì nhau, cuộc hôn nhân đẹp như trong chuyện cổ tích của anh Đinh Công Vịnh (SN 1990, tại xã Bao La, Mai Châu, Hòa Bình) và chị Bùi Thị Hoa (SN 1992) khiến nhiều người xúc động lẫn ngưỡng mộ.

Xúc động câu chuyện người đàn ông nhiều lần bắt vợ đi lấy chồng - Ảnh 1
Chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng người Mường khiến nhiều người ngưỡng mộ

Theo anh Vịnh, vợ chồng anh kết hôn đã được gần chục năm. Cuộc sống vẫn bình yên, sáng đi làm, tối quây quần bên gia đình như bao cặp đôi khác cho tới năm 2017, cơn đau lưng đổ ập xuống sau một thời gian anh đi phụ hồ ở Hà Nội.

Chẳng thể tiếp tục những công việc nặng nhọc, anh Vịnh vội vàng đi tiêm thuốc giảm đau vào lưng, nhưng không ngờ một năm sau vết tiêm nổi cục áp xe, để lâu nhiễm trùng vào tủy. Kết quả, anh Vịnh liên tục trải qua những ca mổ, di chứng để lại là từ xương cụt trở xuống anh đã không còn cảm giác.

Xúc động câu chuyện người đàn ông nhiều lần bắt vợ đi lấy chồng - Ảnh 2
Anh Vịnh bị liệt nửa người, chị Hoa vừa là trụ cột gia đình, vừa làm “đôi chân" của chồng

Đang là trụ cột, tâm lý gánh vác gia đình của một người đàn ông khiến anh Vịnh suy sụp, tuyệt vọng hoàn toàn. Cũng chính từ đó, anh lạnh nhạt dần với vợ.

Nhiều lần anh tâm sự với chị “Hay chúng mình dừng lại đi. Thế này mãi tội em lắm. Em đi lấy người khác sẽ có cuộc sống tốt đẹp, hơn nữa em còn rất trẻ”. Nhưng chị Hoa một mực lắc đầu, bởi chị biết, anh vì thương, yêu chị nên mới nói ra những lời như thế. Chị nói anh đừng khuyên chị như vậy nữa, núi rừng tại Bao La sẽ làm chứng cho tình yêu của chị.

Xúc động câu chuyện người đàn ông nhiều lần bắt vợ đi lấy chồng - Ảnh 3

Xúc động câu chuyện người đàn ông nhiều lần bắt vợ đi lấy chồng - Ảnh 4
Từ khi chồng ốm, chị Hoa luôn tất bật từ sáng sớm đến tối mịt nhưng chưa bao giờ chị than phiền nửa lời

Về phần anh Vịnh, sau một thời gian mặc cảm, bất lực, anh dần hồi tâm chuyển ý. Anh thấy bản thân đã quá ích kỷ vì không dám tin vào tình cảm chung thủy mà vợ dành cho mình. Thay vì hờ hững, lạnh nhạt anh càng thêm yêu thương và trân trọng đức hy sinh của chị.

“Tôi chỉ muốn nói rằng tôi rất thương vợ. Cảm ơn vợ rất nhiều vì những biến cố to có nhỏ thì không ít… nhưng em vẫn luôn cam chịu, không một lời than vãn. Anh biết rằng em đã chịu đựng nhiều khó khăn, áp lực." – Anh Đinh Vịnh chia sẻ.

Xúc động câu chuyện người đàn ông nhiều lần bắt vợ đi lấy chồng - Ảnh 5
Tấm lòng người vợ vẫn luôn sắt son, một lòng hy sinh cho chồng con khiến nhiều người ngưỡng mộ

Dẫu biết rằng tương lai sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng khi đã dìu nhau vượt qua được chông gai, biến cố lớn của cuộc đời thì dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa chắc chắn tình cảm của họ vẫn sẽ mãi bền chặt, sẽ tiếp tục đồng hành để sống vì nhau và vì con cái.