Xúc động cảnh ông bố lao ra đường mua bình oxy cứu con bị u gan

Người cha biết mình đã vi phạm giờ giới nghiêm, tuy nhiên con trai đang bị u gan và nằm thở oxy từng giờ nên anh đã bất chấp đi mua bình thở để cứu sống con. 

Từ 0h ngày 26/7, TP HCM áp dụng giờ giới nghiêm, yêu cầu người dân không ra đường sau 18h. Chính vì thế, trước 18 giờ ngày 26.7, người dân TP.HCM trên khắp các tuyến đường vội vã chạy về nhà sau lệnh không được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau của UBND TP để phòng dịch Covid-19.

Quảng cáo

Bên cạnh những người dân đã thực hiện rất tốt chỉ thị Chỉ thị 16 về phòng chống dịch Covid-19 vẫn còn một số người ra đường với lý do bất khả kháng khiến tổ công tác bối rối và vô cùng cảm thông như câu chuyện của ông bố dưới đây.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Thanh Niên, tối hôm qua 26/7, tại Công viên Hoàng Văn Thụ, tổ công tác đã yêu cầu tất cả các xe dừng lại kiểm tra giấy tờ. Một người đàn ông áo ướt đẫm mồ hôi, đeo bao tay y tế, cầm theo chai xịt khuẩn đang chở bình oxy phía sau rưng rưng nước mắt khi CSGT yêu cầu dừng xe.

Lê Đình Vân (40 tuổi) đi mua bình oxy về cho con trai bị u gan đang chữa trị tại nhà

Người đàn ông cho biết mình tên là Lê Đình Vân (40 tuổi) vừa từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị u gan nguyên bào.

"Chiều tự nhiên nó mệt quá, bình oxy trong nhà thì cạn kiệt. Tôi biết đã giờ giới hạn ra đường theo Chỉ thị 16 nên tôi phải cầm bệnh án của cháu để công an hỏi thì mình sẽ đưa ra để mấy anh hiểu mình ra đường là để cứu con." anh Vân chia sẻ.

Năn ngoái vào dịp 30.4, con trai anh Vân đã làm phẫu thuật ở BV Nhi đồng 2, tuy nhiên  tháng 3 vừa rồi bị tái phát lại, gia đình đưa đi viện nhưng bác sĩ trả về, chỉ nằm ở nhà. Giờ không có oxy là con trai không qua khỏi nên anh Vân phải đi đổi bình để cứu con.

Người đàn ông này cũng nói thêm, mùa dịch khó khăn, gia đình anh đều không ổn định công việc nên dành trọn thời gian ở chăm con. Mỗi bình oxy 40kg chạy được 24 tiếng mua hết giá 400.000 đồng nên cuộc sống nhà anh vốn đã khó, nay càng thêm chật vật.

Biết TP HCM giới hạn giờ ra đường theo chỉ thị 16, anh Vân cầm bệnh án của con theo để báo cáo với chiến sĩ CSGT. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình mùa dịch, khi ra đường, anh Vân mang theo bình xịt khuẩn và găng tay y tế.

Để CSGT tin tưởng, anh Vân mở điện thoại có hình con trai đang nằm bên cạnh bình oxy.

Sau khi cầm giấy tờ của anh trên tay, chiến sĩ cảnh sát đã lặng người vì xúc động. Thiếu tá Lê Hoàng - tổ trưởng tổ công tác đã động viên anh, đồng thời nhắc anh khi thật cần thiết ra ngoài cố gắng sắp xếp trước 18 giờ.

Nhận món quà nhỏ mang ý nghĩa động viên từ tổ công tác, anh Vân rưng rưng xúc động, nghẹn giọng: "Tôi xin cảm ơn rất nhiều. Tôi hiểu quy định nhưng vì cứu con mới phải ra ngoài giờ này". Trước khi rời đi, anh Vân liên tục gật đầu nói cảm ơn. Thiếu tá Lê Hoàng cùng đồng nghiệp lại lặng người nhìn theo bóng người đàn ông chở theo bình oxy khuất dần.

Câu chuyện của người cha này đã được chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn lớn nhỏ. Dân mạng vô cùng xót xa cho hoàn cảnh của người cha. Ngoài ra, mọi người cũng khen ngợi ứng xử hợp tình hợp lý và nhanh chóng của CSGT trong tình huống trên.

Bình luận của dân mạng đều đồng cảm, xúc động với câu chuyện của anh Vân và cũng không quên dành lời khen cho tổ công tác.

(Tổng hợp)