Xuất hiện thông tin SuperM được đề cử Grammy trong phim tài liệu về Kpop

Thông tin gây hiểu lầm về thành tích của SuperM hiện đang khiến cư dân mạng Hàn Quốc bức xúc.

Mới đây, video Khởi Nguyên Kpop (Kpop Evolution) khiến các fan Kpop đặt dấu hỏi chấm to đùng khi mắc lỗi sai đáng chú ý. Ban đầu, fan vốn tưởng rằng phần sub bị dịch sai, nhưng  không hề, nó chính xác được phát ra từ giọng nói thuyết minh giới thiệu về SuperM: “Nhóm nhạc siêu sao Kpop nhận đề cử Grammy của Billboard”.

Trên thực tế, BTS mới là nhóm nhạc idol Kpop đầu tiên và duy nhất tính tính đến hiện tại nhận được đề cử Grammy danh giá.

Xuất hiện thông tin SuperM được đề cử Grammy trong phim tài liệu về Kpop - Ảnh 1
Lời dẫn của phim tài liệu cho rằng “siêu nhóm nhạc Kpop" SuperM…

Xuất hiện thông tin SuperM được đề cử Grammy trong phim tài liệu về Kpop - Ảnh 2
… được đề cử Grammy của Billboard.

Xuất hiện thông tin SuperM được đề cử Grammy trong phim tài liệu về Kpop - Ảnh 3
BTS là nhóm nhạc Kpop đầu tiên và duy nhất được đề cử ở Grammy.

Hồi tháng 6/2020, SuperM từng gây tranh cãi trong dự đoán giành Grammy. Bên cạnh những cái tên nổi tiếng như Billie Eilish, Selena Gomez, Dua Lipa, The Weeknd, Post Malone…, việc SuperM được tạp chí âm nhạc uy tín này đưa vào danh sách khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Thay vì những cái tên quen thuộc với khán giả quốc tế như BTS, BLACKPINK, nhóm nhạc nam 7 thành viên bao gồm Taemin (SHINee), Kai và Baekhyun (EXO), Taeyong và Mark (NCT), Ten và Lucas (WayV) của công ty SM Entertainment lại được Billboard dành tặng những lời khen “có cánh”.

Xuất hiện thông tin SuperM được đề cử Grammy trong phim tài liệu về Kpop - Ảnh 4
SuperM

SuperM được thành lập vào năm 2019, là nhóm nhạc nam quy tụ những nghệ sĩ có tài năng và danh tiếng nổi bật đến từ SM Entertainment. Công ty quản lý của 7 thành viên cho biết họ mong mỏi SuperM sẽ trở thành “biệt đội Avengers” của Kpop công phá thị trường âm nhạc Mỹ. Album ra mắt của SuperM vào ngày 4.10.2019 nhanh chóng leo lên vị trí No.1 trên Billboard 200 chỉ trong thời gian ngắn – một điều hiếm nghệ sĩ Kpop nào trước đây làm được.

Để quảng bá sản phẩm âm nhạc mới, nhóm đã tổ chức concert đầu tiên ở Mỹ tại thành phố Los Angeles vào ngày 5.10.2019 và ra mắt trên truyền hình xứ sở cờ hoa khi nhận lời xuất hiện trong The Ellen DeGeneres Show – chương trình luôn đạt được tỷ suất người xem cao ngất ngưởng sau 10 năm phát sóng. SuperM cũng đã thực hiện chuyến lưu diễn đầu tiên có tên We are the future live ở Bắc Mỹ từ tháng 11.2019 đến tháng 2.2020.

Nguồn: Tổng hợp