Xuất hiện căn bệnh lạ tại Ấn Độ, 1 người tử vong và 292 người nhập viện

Ấn Độ xuất hiện căn bệnh lạ khiến người dân co giật hàng loạt, 1 trường hợp tử vong và 292 người phải nhập viện cấp cứu.

Tờ The Hindu đưa tin, tại Ấn Độ đang xuất hiện một căn bệnh lạ khiến người nhiễm co giật hàng loạt. Theo thống kê được ghi nhận, tại miền Đông Ấn Độ đã có 1 trường hợp bệnh nhân tử vong và ít nhất 292 người phải nhập viện vì co giật, truyền thông nước này đang rộ tin về “căn bệnh bí ẩn" mới.

Bệnh nhân tử vong là một người đàn ông 45 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa ở thành phố Eluru (bang Andhra Pradesh) vào sáng 6/12 và qua đời ngay tối cùng ngày. Những bệnh nhân nhập viện được cho là đã xuất viện sau khi trải qua loạt các xét nghiệm cần thiết và khi tình trạng được cải thiện.

Được biết, căn bệnh này bùng lên ở thành phố Eluru, bang Andha Pradesh, vùng Đông Nam Ấn Độ với các triệu chứng co giật, sùi bọt mép, buồn nôn sau đó thì hôn mê bất tỉnh.

Xuất hiện căn bệnh lạ tại Ấn Độ, 1 người tử vong và 292 người nhập viện - Ảnh 1
Căn bệnh lạ tại Ấn Độ khiến người nhiễm co giật, sùi bọt mép, buồn nôn sau đó thì hôn mê bất tỉnh.

Hiện, các bác sĩ chưa thể xác định nguyên nhân gây bệnh vì khi xét nghiệm máu, não và dịch tủy sống đều cho kết quả ‘không có gì bất thường’. Ngoài ra, các bệnh nhân cũng đều âm tính với Covid-19, không liên quan tới nhau theo bất kỳ cách nào, chẳng hạn như cùng tham gia một sự kiện. Bệnh nhân phần lớn là người già và trẻ em.

Các chuyên gia y tế đang xem xét, đánh giá dưới nhiều góc độ, đặt ra các giả thuyết bao gồm khả năng ngộ độc do ô nhiễm không khí hoặc sữa nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, giới chức bang Andha Pradesh đã tiến hành làm xét nghiệm nhiều mẫu nước tại các khu vực nơi bệnh nhân sinh sống, nhưng vẫn không thấy dấu hiệu đáng ngờ nào.

Nguyên nhân của căn bệnh lạ này vẫn chưa được giới chuyên gia xác định. Một số nguồn tin tại Ấn Độ cho rằng, rất có thể đây là một căn bệnh hoàn toàn mới mà loài người chưa từng phát hiện và có khả năng lan rộng ra nhiều nơi.!

Tổng hợp