Xuất hiện các kênh YouTube 'single mom' chứa nội dung phản cảm

Thời gian gần đây, “single mom” (mẹ đơn thân) bỗng trở thành từ khóa hot rần rần trên nền tảng mạng YouTube, các video với nội dung lệch lạc, hớ hênh thu hút hàng triệu lượt xem.

Dù bị lên án chỉ trích, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, các trào lưu làm clip lệch lạc đăng lên mạng xã hội vẫn xuất hiện tràn lan. Thậm chí nó còn là chủ đề thu hút hàng triệu lượt click của người dùng mạng trong nước và quốc tế.

Xuất hiện các kênh YouTube single mom chứa nội dung phản cảm - Ảnh 1
YouTube trả kết quả cho từ khóa “single mom" bằng những video chứa nội dung phản cảm

Các kênh YouTube với nội dung “Single mom" phản cảm

Đặc điểm chung của các kênh YouTube nói trên là làm video phản cảm với tiêu đề tên tiếng anh, nhưng các nhân vật xuất hiện trong clip lại nói thành thạo tiếng Việt.

Xuất hiện các kênh YouTube single mom chứa nội dung phản cảm - Ảnh 2

Chẳng hạn, một video có tên “Single mom is cleaning her bedroom” (Mẹ đơn thân dọn dẹp phòng ngủ), tưởng chừng vô hại những lại khiến người dùng phải bỏng mắt bởi nội dung ghi lại hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc hớ hênh, cố tình để lộ phần nội y phía dưới lúc dọn nhà, thậm chí người cầm máy quay còn zoom sát vào cơ thể người phụ nữ, chọn những góc quay nhạy cảm dưới chân váy.

Xuất hiện các kênh YouTube single mom chứa nội dung phản cảm - Ảnh 3
Nhân vật trong video “Single mom" cố tình để lộ quần chip khi dọn phòng

Theo tìm hiểu của Zing, các video do các kênh YouTube này sản xuất không hề truyền tải bất kỳ kiến thức hay vốn sống có giá trị nào.

Đơn cử như một kênh YouTube có tên “Mom & Baby K***g”, đưa cả hình ảnh trẻ em vào video, nội dung ghi lại cảnh người phụ nữ cho con bú nhưng không hề e ngại khi để lộ hoàn toàn phần ngực trên cơ thể.

Hay một video có tiêu đề “C**’s daily life – single mom C** steaks and eats – C** Vlog" ghi lại quá trình một người phụ nữ đang nướng thịt, ngoài góc quay về việc nướng thịt bình thường thì nhân vật trong video liên tục để lộ nội y và một phần vòng 1, …

Một số kênh khác được cho là có nguồn gốc từ Việt Nam như “S** M** TV", hay “C**’s daily life", nhưng lại gắn là kênh tới từ Mỹ (theo thông tin từ SocialBlade).

Chỉ xuất hiện trong khoảng 10 phút, các video “Single mom" có tới hàng trăm, thậm chí hàng triệu lượt xem. Hầu hết video đều do single mom Việt sản xuất (giọng nói tiếng Việt), nhưng tiêu đề, phụ đề hay nội dung mô tả kênh lại sử dụng 100% ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, …

Nguồn thu khủng từ các video “Single mom"

Theo thống kê từ SocialBlade, kênh “S** M** TV" tuy mới lập ngày 1/4/2020 và có khoảng 70 video nhưng hiện đã có 3,54N người đăng ký và hơn 9 triệu lượt xem.

Ước tính của SocialBlade cho biết doanh thu mỗi tháng kênh này rơi vào khoảng 1.400 USD – 21.100 USD (32 – 487 triệu đồng/tháng).

Xuất hiện các kênh YouTube single mom chứa nội dung phản cảm - Ảnh 4
Mỗi tháng kênh S** M** có thể thu về ít nhất 32 triệu đồng

Hay như kênh “Vietnamese w***’s life" hiện có 25,9N người đăng ký và 6,8 triệu lượt xem video, theo ước tính của Socialblade, kênh này có thể nhận về ít 485 – 7.800 USD (khoảng 11 – 180 triệu đồng) trong 30 ngày vừa qua.

Một kênh khác có tên “C** Life Style", chuyên đăng tải các video single mom tương tự cũng có thể kiếm tối đa lên đến 130 triệu đồng mỗi tháng.

Tổng Hợp