Xuân Trường: "Chú Đức không nghỉ việc ngày nào nên tôi chẳng dám chểnh mảng dù chỉ là 1 phút"

Tuấn Anh - 10/07/2020

Mới đây, Lương Xuân Trường tiết lộ rằng bầu Đức chính là tấm gương sáng về sự chăm chỉ, đáng để tiền vệ này noi theo, nhất là trong tập luyện.

Sau gần 1 năm phải vật lộn với chấn thương, thì cách đây ít ngày, Xuân Trường cũng đã có lần đầu tiên quay trở lại đội hình xuất phát HAGL. Đáng chú ý, tiền vệ sinh năm 1995 này thi đấu khá nổi bật bên cạnh người bạn thân Tuấn Anh nơi tuyến giữa HAGL. Trong bàn thắng mở tỷ số, cầu thủ gốc Tuyên Quang cũng góp dấu ấn lớn khi sút phạt trúng xa ngang, bóng đạp ra và ngoại bình Chevaughn Walsh đã nhanh chân sút bồi mở tỷ số trận đấu.

Xuân Trường: Chú Đức không nghỉ việc ngày nào nên tôi chẳng dám chểnh mảng dù chỉ là 1 phút - Ảnh 1
Trường "híp" đã có sự trở lại đầy ấn tượng trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Đó là một sự trở lại rất khá ấn tượng. Xuân Trường thích nghi quá nhanh và có cảm giác cầu thủ này chưa từng bị dính chấn thương. Sự chăm chỉ tập luyện là nguyên nhân chủ yếu giúp Xuân Trường vẫn giữ được phong độ cao ngay khi trở lại. Và người có ảnh hưởng lớn nhất tới lối sống cũng như phong cách tập luyện của Xuân Trường không ai khác chính là bầu Đức, người đàn ông rất yêu công việc tới mức chẳng nghỉ ngơi dù chỉ một ngày.

"Chủ tịch luôn là người tạo động lực để toàn đội cố gắng mỗi ngày. Riêng với cá nhân tôi, chú là người mà tôi tôn trọng nhất từ trước đến giờ. Và để có tôi của ngày hôm nay không thể thiếu những công lao to lớn của chú. Cho nên tôi thấy chú ấy làm việc không nghỉ lấy một ngày thì tập luyện không bớt một phút nào là chuyện tự tôi bắt buộc mình phải làm bằng được".

Xuân Trường: Chú Đức không nghỉ việc ngày nào nên tôi chẳng dám chểnh mảng dù chỉ là 1 phút - Ảnh 2
Bầu Đức là tấm gương để Xuân Trường noi theo.

Xuân Trường gọi bầu Đức bằng cách khá "khách sáo" là Chủ tịch, nhưng thực ra đấy chỉ là thói quen cũng như cách cầu thủ gốc Tuyên Quang tôn trọng vị tỷ phú Phố Núi. Trên thực tế, bầu Đức có mối quan hệ cực kì gần gũi với Xuân Trường cũng như các đồng đội khác.

"Vì chú là người rất giản dị và luôn trò chuyện với bọn tôi rất tình cảm cho nên trong mọi lần giao tiếp tôi đều ấn tượng với chú. Hồi mới vào học viện chú còn quan tâm tới bọn tôi giống như một người cha chăm lo cho con. Chú quan tâm rất nhiều, dành tình cảm cho tôi rất nhiều. Tôi cảm nhận được tình cảm ấy. Bây giờ vẫn thế".

Xuân Trường: Chú Đức không nghỉ việc ngày nào nên tôi chẳng dám chểnh mảng dù chỉ là 1 phút - Ảnh 3

Thời gian qua, nhiều cầu thủ HAGL đã có thêm "nghề tay trái" để chuẩn bị đường lui nếu giải nghệ. Tuy nhiên, Xuân Trường cho rằng mình vẫn còn rất trẻ và chỉ muốn tập trung toàn bộ vào bóng đá.

"Giờ tôi mới có 25 tuổi thôi, do vậy tôi muốn tập trung tối đa vào chuyên môn của mình là bóng đá".

Hiện tại, sau chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HAGL đã vươn lên vị trí thứ 6 với 12 điểm. Đây là thành tích tốt nhất của đội bóng phố Núi sau 8 vòng kể từ năm 2015, khi lứa Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng và Văn Toàn được đưa lên đội hình 1.

Tuấn Anh/TH