Xuân Lan gửi lời xin lỗi đến sinh viên Y Hải Dương không thể về chịu tang cha

Hành động của Xuân Lan được khen ngợi khi Sài Gòn đang ngày đêm chống dịch, nhiều y bác sỹ tuyến đầu từ Bắc vào Nam hỗ trợ người dân.

Cách đây ít phút, siêu mẫu Xuân Lan đã đăng dòng trạng thái bày tỏ chia buồn với một sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận tin cha mất khi đang hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Quảng cáo

Xuân Lan mở đầu bằng câu "Sài Gòn xin lỗi - cảm ơn em" bức ảnh tập thể khu cách ly bố trí một bàn thờ vọng ngay nơi đoàn tạm trú để sinh viên này chịu tang cha. Cô tâm sự đã khóc nghẹn khi nhìn thấy bức ảnh này. Rất nhiều khán giả đã để lại bình luận xót xa cho nữ sinh viên trẻ vì nỗi đau mất người thân mà không thể về vì nhiệm vụ với đồng bào.

Bài đăng của Xuân Lan

Khi Sài Gòn bùng phát dịch bệnh, Xuân Lan hàng ngày năng nổ cập nhập thông tin và lập các dự án nhỏ để phát cơm, gạo, khẩu trang,... từ thiện, chung tay vì cộng đồng chống dịch. Cô luôn tâm niệm Sài Gòn sẽ sớm vượt qua dịch bệnh khu tất cả mọi người chung tay giúp sức.

Xuân Lan hết lòng vì người dân chống dịch

Liên quan đến lực lượng sinh viên y tế Hải Dương vào niềm Nam hỗ trợ chống dịch, trước đó MC Trác Thúy Miêu đã có phát ngôn gây tranh cãi. Hình ảnh 300 sinh viên ra sân bay bị nữ MC này bình luận gay gắt:

“Mấy em TNV đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương ơi, đoàn máy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ. Sinh viên Y Dược Sài Gòn, kể cả TNV từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm...

Khách sạn thì đang du lịch ạch đụi, dư chỗ mấy em cứ ở, tụi em là khách. Sinh viên Sài Gòn tụi này cũng toàn dân tỉnh, xỉu nằm xỉu ngồi ngoài thực địa, nếu có gặp, nhớ gọi người ta là anh là chị, nghe chưa! ... Thôi, lỡ rồi, ở chơi mấy bữa cho biết rồi vìa, má trông".

Phát ngôn gây tranh cãi của Trác Thúy Miêu

Nhiều bình luận phản bác, ném đá Trác Thúy Miêu, cho rằng cô thiển cận và quy chụp thái độ của các sinh viên Y Hải Dương với 1 sinh viên thái độ trong vụ việc khác. Sau đó, Trác Thúy Miêu đã phải gỡ bài đăng và bị Sở TT&TT TP.HCM phạt 7,5 triệu đồng.

Rõ ràng giữa tình thế hiện tại, mỗi người đều cần phát huy quyền và nghĩa vụ công dân của mình để giúp nước nhà chống dịch. Nếu không giúp được, hãy ngồi im đừng lên tiếng hay phán xét bằng những ngôn ngữ tiêu cực, nhất là khi bạn là người nổi tiếng, có tiếng nói trong xã hội.

Nguồn: FBNV