Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương

Nghệ sĩ Xuân Bắc có mặt từ sớm để tham dự đám tang mẹ chồng Việt Hương. ‘Nam Tào’ lặng lẽ ghi sổ tang, chia buồn cùng gia quyến.

Như truyền thông đã đưa tin, cụ bà Bùi Thị Minh Tư – thân mẫu nhạc sĩ Hoài Phương, mẹ chồng danh hài Việt Hương đã qua đời do tuổi cao sức yếu vào hồi 17 giờ 35 phút ngày 12/4 tại nhà riêng ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội, hưởng thọ 80 tuổi. Đám tang mẹ chồng Việt Hương được gia đình long trọng tổ chức vào sáng 16/4 tại Nhà tang lễ Bệnh viện 108, quận Hai bà Trưng, Hà Nội.

Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 1

Trên trang cá nhân trước đó, nhạc sĩ Hoài Phương đau buồn thông báo về sự ra đi của mẹ ruột: “Hoài Phương vô cùng đau buồn thay mặt gia đình thông báo cùng bà con thân bằng quyến thuộc và bạn hữu gần xa sự ra đi của mẹ tôi, bà Bùi Thị Minh Tư. Xin cảm ơn những lời chia buồn quý vị đã và sẽ gửi tới dành cho gia đình chúng tôi”.

Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 2

Bắt đầu từ 9 giờ sáng 16/04, nhạc sĩ Hoài Phương và bà xã đã có mặt tại nhà tang lễ để chuẩn bị cho lễ viếng và đón khách tới chia buồn. Nghệ sĩ Xuân Bắc lặng lẽ đến thăm hỏi gia đình và phúng viếng tiền nhân.

Các nghệ sĩ hải ngoại như Hoài Tâm và nghệ sĩ trong nước như Trường Giang – Nhã Phương, Hoài Linh, Minh Tuyết,… không có điều kiện góp mặt tại đám tang mẹ chồng Việt Hương cũng gửi vòng hoa thay cho lời chia buồn.

Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 3
Ca sĩ Minh Tuyết gửi vòng hoa đến gian đình.

Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 4

Tấm lòng của nghệ sĩ Hoài Tâm. Nam diễn viên càng xúc động vì anh vốn coi mẹ Hoài Phương như mẹ ruột của mình: “Em thành thật Chia buồn về sự mất mát to lớn này của anh Phương, bé Hương, con gái, và gia đình. Con xin thắp Mẹ 3 nén nhang và lạy Mẹ ở xa không về tiễn Mẹ lần cuối được. Thành Kính Phân Ưu”.

Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 5Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 6Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 7Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 8

Không gian nơi diễn ra đám tang mẹ chồng Việt Hương vô cùng trang nghiêm, yên tĩnh. Các nghi thức cũng được tổ chức gọn gàng, kín đáo. Lễ truy điệu và di quan diễn ra vào lúc 10h45 ngày 16/04.

Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 9Xuân Bắc đến viếng đám tang mẹ chồng Việt Hương - Ảnh 10

Mẹ chồng Việt Hương hay thân mẫu của nhạc sĩ Hoài Phương vốn là một nghệ sĩ chèo. Từ nhỏ, Hoài Phương đã theo cha mẹ đi nghe nhạc rất nhiều và 5, 6 tuổi đã bắt đầu học nhạc. Đó chính là cơ duyên để anh theo đuổi con đường nghệ thuật và trở thành một nhạc sĩ tài danh.

Thông tin về Hoài Phương

Hoài Phương sinh năm 1971 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên bén duyên với nghệ thuật khi mới 6 tuổi. Năm 1989, anh đỗ thủ khoa ngành kèn clarinet tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam). Thời sinh viên, Hoài Phương từng lập nhóm nhạc với Bằng Kiều. Sau đó, anh sang Mỹ du học. Hoài Phương kết hôn với Việt Hương vào năm 2005.

Nguồn: Tổng hợp