Xử phạt quán bún Hà Tĩnh "chặt chém" đoàn cứu trợ miền Trung

Tại Hà Tĩnh, một quán bún vừa bị lực lượng quản lý thị trường xử phạt, sau khi có thông tin tố rằng quán cố tình chặt chém khách lạ.

Sáng ngày 23/10, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh - Ông Trương Quang Đăng cho biết, hiện tại đội đã xác minh và tiến hành xử phạt một quán bún số tiền 750.000 đồng do không niêm yết giá bán công khai, sau khi có nguồn tin báo một đoàn cứu trợ đã bị quán bún này cố tình chặt chém.

Bài viết xuất hiện trên MXH.

Theo đó, vụ việc được cho là xảy ra vào hôm 21-10, trên MXH bỗng nhiên chia sẻ nội dung bài viết về một quán bún có tên Thu Huế, nằm trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh với nội dung khuyên ngăn những đoàn xe từ thiện khác không nên dừng lại ăn sáng tại đây do quán lợi dụng khách vãng lai để tăng giá nhằm trục lợi.

Đoàn xe cứu trợ tới đây ăn bị chặt chém.

Một đoạn trong bài viết: "Ủng hộ và giúp đỡ cho nhân dân vùng lũ cũng là chính quê hương của họ mà lại bị chém tới 50.000 đồng một bát bún ăn sáng. Trong khi đó mức giá chung cho món ăn này ở các quán bình dân chỉ là 30.000 đồng. Phải nói rằng họ rất biết cơ hội".

Quán sau đó đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Sau khi xác minh nguồn tin, phía đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản xử phạt quán bún Thu Huế số tiền 750.000 đồng.

Trong thông báo gửi tới Sở Công thương, Cục quản lý thị trường, UBND T. Hà Tĩnh đã yêu cầu, tăng cường kiểm tra, rà soát, nhằm bình ổn thị trường sau khi nước lũ rút, xử lý nghiêm những hành vi đầu cơ găm hàng, chờ thời cơ sẽ tăng giá bán, đặc biệt là đối với những mặt hàng hiện đang phục vụ cho công tác cứu trợ như lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cũng những mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao sau, đơn cử như vật liệu xây dựng.