Xử phạt nam thanh niên đăng clip thách thức lực lượng chống dịch

Một nam thanh niên bị đề xuất phạt 12,5 triệu đồng trước phát ngôn ngông cuồng, thách thức lực lượng chống dịch.

Theo báo Công an nhân dân, ngày 22/9, Công an huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với T.V.M (SN 1997, trú Phú Sơn 2, Hoà Khương, Hoà Vang, Đà Nẵng) vì đối tượng này đã đăng tải nhiều clip xúc phạm lực lượng phòng chống dịch Covid-19.

Công an làm rõ T.V.M chính là người đã đăng tải clip xúc phạm Công an và lực lượng phòng, chống dịch

Cụ thể, từ chiều 21/9, trang facebook cá nhân của T.V.M là “Minh Đầu Bạc” đã đăng tải nhiều clip, ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đội mũ, bịt kín mặt liên tục buông lời không đúng sự thật và xúc phạm hình ảnh cán bộ Công an cùng lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 của Đà Nẵng.

Facebook “Minh Đầu Bạc” đăng tải clip khiến nhiều người phẫn nộ

Thậm chí, thanh niên này còn cho rằng mình ăn nhậu tại nhà, thách thức lực lượng chống dịch dám… động đến mình.

Một bài viết khác của nam thanh niên này

Trước những ngôn từ không đúng sự thật, méo mó mà thanh niên này nói về các chiến sĩ công an, cộng đồng mạng và người dân TP Đà Nẵng vô cùng phẫn nộ. Nhiều người đã kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, truy tìm danh tính của thanh niên trong clip nói trên.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày 22/9, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã mời T.V.M. lên cơ quan công an làm việc, để làm rõ clip do thanh niên này đăng tải lên mạng xã hội trước đó.

Tại trụ sở làm việc, M. đã bị lập biên bản và bị đề xuất xử phạt 12,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính theo Điểm a, Khoản 3, Điều 99, Nghị định 15 năm 2020 của Chính phủ trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trường hợp của nam thanh niên nói trên cũng là bài học cho các đối tượng có ý định tương tự. Những phát ngôn ngông cuồng, lời lẽ xúc phạm, không đúng sự thật, mang ý bôi nhọ người khác đều sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật.

Tổng Hợp