Xót xa hoàn cảnh của 3 đứa trẻ sau đêm trốn chạy khỏi người cha ngáo đá

Chồng lên cơn ngáo đá dọa giết cả nhà, chị Phúc bụng mang dạ chửa dắt theo 2 đứa trẻ, vượt hàng trăm cây số bỏ chạy về quê ngoại. Tương lai phía trước của 3 mẹ con vô cùng mịt mù.

Hoàn cảnh khó khăn của chị Trần Thị Phúc (29 tuổi) quê ở xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An khiến nhiều người rơi nước mắt. Chị lấy chồng tận Quảng Ninh, cách nhà hàng trăm cây số.

Chị Phúc sinh đứa con thứ 2 thì phát hiện chồng nghiện ngập, động viên mãi chồng cũng cai nghiện thành công. Thế rồi hai người gửi con cho bố mẹ sang Trung Quốc làm thuê, mong muốn làm lại cuộc đời.

Nhưng ngựa quen đường cũ, chồng chị Phúc lại tái nghiện khiến cuộc sống của chị và 2 đứa trẻ như địa ngục. Khi mang bầu đứa thứ 3 được 4 tháng, người chồng lên cơn ngáo đá, cầm dao dọa giết vợ con. Trong cơn hoảng loạn đến cùng cực, dưới sự giúp đỡ của bố mẹ chồng, 3 mẹ con chị lên xe khách, vượt hàng trăm cây số về Nghệ An.

Sau đó một thời gian, 2 vợ chồng chị cũng ly hôn.

Sau khi bị chồng dọa giết, chị Phúc ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ tại Nghệ An.
Mẹ chị nay đã già yếu lại mắc bệnh tim, căn nhỏ nhà lụp xụp là quá chật để 5 người có thể sinh sống.

Ngày chị trở dạ sinh con không có chồng, không có nhà nội, chỉ có người mẹ già yếu mắc bệnh tim nặng bên cạnh, chị Phúc đau đớn vô cùng. Thế nhưng vì các con, chị dặn mình phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình.

Trở về Nghệ An với 3 đứa con nhỏ, thân lại mang nhiều bệnh, mẹ đã già yếu, chị Phúc chỉ có thể sống qua ngày nhờ công việc nhặt phế liệu. Ngày nào may mắn, chị sẽ kiếm được 50.000 đến 60.000 đồng, cố gắng chi tiêu tằn tiện cho đủ 3 bữa.

Hoàn cảnh khó khăn, chị Phúc lại mang nhiều bệnh trong người, chẳng thể làm việc nặng nhọc.

'Tôi bị đau bụng thường xuyên, cơn đau co thắt, dữ dội, nhiều lần phải nhập viện cấp cứu nhưng chưa tìm được nguyên nhân. Tôi còn chứng bệnh tiền đình nên sức khoẻ rất yếu, chẳng biết làm gì ngoài ngày hai buổi nhặt phế liệu kiếm tiền rau cháo nuôi con. Chị Phúc thở dài chia sẻ.

Còn mẹ chị Phúc, bà Nguyễn Thị Tâm (72 tuổi) nay đã già yếu lại mắc bệnh nặng, chỉ sống nhờ khoản trợ cấp xã hội 540 nghìn đồng/ tháng. Nay chị Phúc cùng các cháu trở về, bà lo lắng không thôi. Chồng mất sớm, con gái duy nhất đi lấy chồng xa những tưởng sẽ hạnh phúc viên mãn, ai ngờ hoàn cảnh lại éo le thế này.

Mẹ chị Phúc rất thương con gái và 3 đứa nhỏ, nhưng nay đã già yếu, chẳng thể làm gì hơn.

Bố mẹ chồng cũng rất thương chị Phúc, họ thường xuyên gọi điện về hỏi thăm các cháu. Thế nhưng 2 ông bà đã già yếu, không thể giúp đỡ gì thêm được ngoài những lời động viên.

Con gái lớn của chị Phúc tên là Nguyễn Gia Tuệ, năm nay 7 tuổi, hiểu hoàn cảnh gia đình nên mặc dù còn nhỏ, em đã biết phụ mẹ làm việc nhà và chăm sóc 2 em.

Còn nhỏ nhưng Tuệ rất hiểu chuyện, biết làm việc nhà lại chăm sóc 2 em.
Đi học về là Tuệ đút cháo cho em út ăn rồi phụ mẹ giặt quần áo.

Hỏi đến ước mơ của mình, Tuệ nhìn mẹ đang nằm trên giường lý nhí đáp:

'Cháu ước học thật giỏi, lớn thật nhanh để đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ và nuôi em. Nhà cháu nghèo, bố thì ở xa. Mẹ ốm, bà ốm cháu buồn lắm'.

Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Phúc.

Sau khi bỏ đi cùng mẹ, 3 đứa trẻ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và thiếu thốn, nguy cơ phải bỏ học giữa chừng, rất cần sự chung tay, giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho mẹ con chị Phúc xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Trần Thị Phúc, xóm 2, xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK: 107006164311, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh TP Vinh. Chủ tài khoản: Trần Thị Phúc. ĐT: 096.333.9592.