Xót xa hình ảnh tiều tụy của HLV Lê Thụy Hải vì bệnh tật

HLV Lê Thụy Hải đang gồng mình chiến đấu với bệnh K quái ác. Mới đây, hình ảnh tiều tụy, hốc hác và gầy sọp của ông khiến NHM vô cùng xót xa.

HLV Lê Thụy Hải vừa được đề cửa vinh danh giải Fair-play có tính chất trọn đời

Mới đây, HLV Lê Thụy Hải vừa được đề cửa vinh danh giải Fair-play có tính chất trọn đời. Tuy nhiên, NHM không khỏi xót xa khi biết rằng chiến lược gia gốc Hà Đông đang gồng mình chiến đấu với bệnh tật.

Hình ảnh tiều tụy của HLV Lê Thụy Hải

Theo bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, HLV Lê Thụy Hải trông rất tiều tụy, ngườigầy sọp người, mặt hốc hác khiến NHM phải nhìn kỹ mới nhận ra. Nó khác xa hoàn toàn với hình ảnh một ông Hải "lơ" cá tính, từng thét ra lửa bên ngoài đường pitch.

Gần 5 năm kể từ ngày phát hiện ra bệnh ung thư tuyến tụy, HLV Lê Thụy Hải nói lời chia tay CLB Thanh Hóa để tập trung chữa bệnh. Từ đó, nhà cầm quân lừng danh người Hà Đông được nhớ đến với nhiều phát biểu liên quan đến bóng đá Việt Nam, được báo chí đăng tải và tạo ra nhiều tranh luận.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, nhiều người biết việc nhà cầm quân sinh năm 1946 thường xuyên sang Singapore điều trị bệnh.

Hình ảnh HLV Lê Thụy Hải hồi tháng 7

Trước đó, khi trả lời PV của báo Saostar về căn bệnh của mình, HLV Lê Thụy Hải cho biết gia đình chính là động lực lớn nhất đê chiến lược gia cá tính này vượt qua bệnh tật: “Phải nói thật rằng, nếu không có bà xã bên cạnh thì quá vất vả. Mỗi lần tôi đi Singapore thì bà xã đi theo, lo lắng cho từng tí một. Các con cũng đi theo, chăm sóc cho tôi. Lúc nào thì tôi cũng có 2 – 3 người ở bên cạnh. Họ là động lực để tôi cố gắng vượt qua căn bệnh này".

Về chi phí chữa bệnh, ông trải lòng: “Thực sự, tôi nói thật là tốn kém nhiều. Tôi chữa căn bệnh này ở Singapore. Một tháng phải sang Singapore đến 2 lần, mỗi tháng ở bên đó 8 ngày. Mọi chi phí có thể nói là đắt đỏ nhưng không sao cả, có khó khăn thì gia đình tôi luôn bên cạnh. Tôi lao động và có sự tích lũy, cũng như gia đình ủng hộ thì chuyện chữa bệnh cũng chưa quá khả năng của gia đình".

Ông Hải “lơ" dành gần như cả cuộc đời mình cho bóng đá Việt Nam. Lê Thụy Hải khởi nghiệp ở Tổng cục Đường sắt và gắn bó với đội bóng này cho đến khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ.

Nổi tiếng với những pha bóng kỹ thuật, dứt điểm mạnh mẽ nhưng ông Hải khi còn là cầu thủ đã không giành được chức vô địch miền Bắc nào bởi khi đó Thể Công quá mạnh. Hồi tưởng lại quá khứ, ông cho biết: niềm vinh dự lớn nhất của ông khi còn là cầu thủ là được cùng các đồng đội như Mai Đức Chung, Hoàng Gia, Lê Khắc Chính…nam tiến để đọ sức với Cảng Sài Gòn năm 1976 sau ngày thống nhất đất nước.

HLV Lê Thụy Hải thời còn thi đấu

Là 1 cầu thủ giỏi nhưng ông Hải nổi danh ở tài cầm quân hơn nhiều so với khi còn xỏ giầy ra sân. Điều đặc biệt đầu tiên là mãi đến khi đã gần 60 tuổi, ông Hải mới lần đầu tiên cầm quân ở V-League 2004 khi dẫn dắt Hà Nội.ACB (trước đó, ông chỉ dẫn những đội bóng nhỏ ở hạng dưới và thậm chí làm cả bóng đá nữ).

Thế nhưng chỉ trong 12 năm “hành nghề” ở giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải đã gặt hái được rất nhiều chiến tích. Trong đó đáng chú ý nhất là 3 chức vô địch V-League (2007, 2018, 2014) cùng Bình Dương, một thành tích mà sau này chỉ có “đàn em” Chu Đình Nghiêm tái lập được cùng Hà Nội (vô địch vào các năm 2016, 2018, 2019).

HLV Lê Thụy Hải vô địch V-League cùng Bình Dương

Vài chục năm sống và làm nghề, HLV Lê Thụy Hải đã vượt qua cả trăm trận trên cương vị cầu thủ đến lúc cầm sa bàn, để vì thế vào lúc này những người yêu mến chiến lược gia tài năng, cá tính bậc nhất của bóng đá Việt Nam lại mong ông chiến thắng trận đấu cuối cùng mang tên số mệnh, bệnh tật. Chúc cho ông có thật nhiều sức khỏe và may mắn để vượt qua căn bệnh ung K - "đối thủ" khó khăn nhất của cuộc đời.

Tổng hợp