Xót xa cụ ông ngồi gục bên vệ đường bán me mưu sinh ở Sài Gòn

Hình ảnh một cụ ông ngồi bán những trái me trên vỉa hè Sài Gòn để mưu sinh trong những ngày dịch bệnh khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

Cụ thể, mới đây trong 1 hội nhóm trên Facebook, bạn M.A.N đã đăng bài viết đăng tải bài viết kèm hình ảnh về cụ ông bán me nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đạt đến hơn 12k like, hơn 1k bình luận và gần 2k lượt chia sẻ:

Ảnh chụp màn hình

Nguyên văn bài viết như sau:

“HẠNH PHÚC LÀ GÌ?”

Giúp đỡ nhau một chút giữa lòng Sài Gòn 

Mình hay đi ngang qua khung đường này khi ra quận 1 chơi. Và mỗi lần dừng đèn xanh đèn đỏ thì nhìn qua thấy ông, ông hay ngồi bán me và gục mặt xuống như vậy, cảm giác như ông rất mệt mỏi. Nhưng khi đến và gọi ông dậy, mình chắc chắn bạn sẽ nhận được ngay 1 nụ cười trìu mến vui vẻ nhẹ nhàng hỏi bạn:

“Muốn mua me gì…loại này ngọt lắm nè…..”

Mình lại gần thì có nghe đâu đấy là tiếng máy phát cát xét cũ đang đặt dưới chân ông. Kì thực lúc đấy mình thấy càng buồn, xung quanh dù là tiếng xe ồn ào náo nhiệt hay tiếng cười nói, tranh luận..của những người trên đường nhưng ông vẫn chỉ lắng nghe tiếng phát ra từ máy cát xét như 1 người bạn đang ở cạnh thủ thỉ..

Ông ngồi ở đường Hai Bà Trưng, góc đường Hai Bà Trưng giao với đường Lý Tự Trọng, quận 1. (Vì mình không thấy rõ địa chỉ xung quanh nên mình có để ảnh google map để mọi người dễ tìm ạ ). Mình hay đi tầm 7h tối là thấy ông ạ.

Ông bán me giá 50k/bịch lớn, me rất ngon mọi người ơi

Mong mọi người có đi ngang qua sẽ mua giúp ông nha. Mình cám ơn mọi người rất nhiều ạ”.

Bài đăng kèm theo bức ảnh ông ngồi gục mặt bên vệ đường có lẽ 1 phần vì dịch bệnh buôn bán ế ẩm, 1 phần ngồi cả ngày nên mệt. Bộ quần áo ông mặc cũng đã bạc màu, cũ kĩ, da sạm đen, ngồi bán những trái me trên vỉa hè quả thật khiến ai xem qua cũng không khỏi chạnh lòng.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý, nhiều cộng động mạng đã vào để lại bình luận và mong muốn được giúp đỡ, chia sẻ với ông:

Ảnh chụp màn hình

"Chỉ cần đến chú ấy mở một nụ cười tươi lắm! Mỗi lần đi ngang thấy ông cúi mặt xuống gật vì mệt thương ghê, mọi người ai có đi ngang thì ủng hộ chú với nhé!"

"Ngày xưa đi làm trên đường Hai Bà Trưng đã thấy ông ngồi xếp me từ 5h sáng. Có những hôm đi chơi về trễ cũng thấy ông ngồi gục mặt như trong ảnh khoảng 23h tối. Ông ngồi góc đường này cũng lâu lắm rồi ạ."

"Bữa mình cũng có ghé mua nữa nè, chua chua ngọt ngọt ăn thích lắm mọi người ơi. Ủng hộ ông với nha, thấy thương ông lắm."

"Me ngon nha các bạn. Dịch dã ai cũng khó khăn, chú bán bằng sức lao động của mình ủng hộ chú các bạn ơi."

Theo như trong bài viết được biết, ông ngồi bán me ở đường Hai Bà Trưng, góc đường Hai Bà Trưng giao với đường Lý Tự Trọng, quận 1. Nếu ai có đi ngang qua đoạn đường này thì ghé ủng hộ chú 1 bị me nhé!