Xót xa cậu bé 5 tuổi mắc COVID-19, bị bỏng nặng ở khu cách ly

Vợ chồng nghèo cùng con nhỏ mắc kẹt ở thành phố, con trai lớn không may là F0, khi vào điều trị ở khu cách ly không may bị bỏng nước sôi. Vợ chồng nghèo rơi vào bế tắc cần sự giúp đỡ.

Dịch bệnh COVID-19 bất ngờ bùng phát ở TP. HCM, người dân lao động ở lại thành phố cố gắng đăng ký các chuyến tàu, chuyến xe để có thể về quê tránh dịch. Tuy nhiên, gia đình của vợ chồng chị Thương đã không may mắn, khi đầu tháng 8 vừa qua, chuyến tàu cuối cùng đã hết lượt. Chị và chồng con đành ở lại cầm cự tại phòng trọ.

Vợ chồng chị và 2 con ở trọ tại huyện Củ Chi, cách xa trung tâm thành phố. Họ đã mong rằng dịch bệnh không lây lan tới nhưng vào giữa tháng 8, dãy trọ nơi vợ chồng chị Thương ở có nhiều người nhiễm COVID-19, trong đó có bé Lê Hoài Bảo, là con trai lớn của anh chị.

Con trai lớn của vợ chồng chị Thương là bệnh nhân F0 cách ly tại nhà do không có triệu chứng

Con trai thành F0, không có triệu chứng nên được cách ly tại nhà. Vợ chồng chị Thương phải thuê thêm 1 phòng trọ còn trống khác để cha con anh Khương tách riêng ra ở tiện chăm sóc cho con. Đến ngày 19.8, do tình hình dịch diễn biến căng thẳng, con trai và anh Khương phải đi cách ly tập trung ở một trường tiểu học trên địa bàn Củ Chi.

Tại khu cách ly, được mọi người mách nấu lá xông hơi có thể nhanh khỏi hơn nên anh đã làm theo. Vốn trẻ con đã có tính hiếu động, nên không may cậu bé bị bỏng nước sôi, nước bắn lên đùi, chân và da rộp lên từng mảng.

Lực lương y, bác sĩ mỏng mà bệnh nhân lại đông nên vết thương của cậu bé không được xử lý nhiều. Đêm hôm bị bỏng, cậu bé liên tục khóc vì đau đến nỗi không ngủ nổi. Anh Khương đành phải chuyển con trai lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi thăm khám vết bỏng, anh phải vay mượn khắp nơi mới có tiền chuyển viện cho con.

Cậu bé không may bị bỏng nước sôi

Anh Khương vốn dĩ âm tính với COVID-19, nhưng do phải chăm sóc con, tiếp xúc nhiều với F0, không biết bản thân anh sẽ được khỏe mạnh đến khi nào. Chỉ vài ngày ngắn ngủi, mà một người đàn ông 30 tuổi khỏe mạnh đã gầy rộc hẳn đi vì vừa phải chăm sóc cho con trai bị bỏng lại đang nhiễm bệnh. Chưa kể, kinh tế gia đình giờ đã kiệt quệ, vợ con anh còn đang ở phòng trọ không biết sống qua ngày ra sao.

Chị Thương khi nhận được tin nhắn của chồng và biết chuyện con trai bị bỏng trong khu cách ly đã bật khóc và mất ngủ cả đêm. Thương chồng, thương con nhưng chị cũng không làm được gì hơn chỉ mong bố con anh Khương có thể sớm ngày xuất viện về với mẹ con chị Thương.

Trong căn trọ nhỏ ở ấp Cây Da, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh chị Thương buồn bã khi được hỏi thăm về tình hình sinh hoạt, ăn uống của 2 mẹ con: ''Cố cầm cự được bữa nào hay bữa nấy thôi. Chỉ tội thằng nhỏ, không đủ cái ăn nên còi cọc quá''.

Khu trọ gia đình chị Thương ở đã bị giăng dây do có nhiều ca F0

Chị Thương từng làm cô trông trẻ cho một cơ sở tư nhân do sinh con thứ 2 nên chị phải việc để ở nhà chăm con. Anh Khương làm công nhân cao su, lương tháng ít ỏi chỉ đủ tiền chi trả tiền phòng và chi tiêu cho gia đình 4 người. Cả 2 vợ chồng đều là người Quảng Trị, ở quê không có việc làm nên họ đành lên thành phố kiếm việc mong cuộc sống khá hơn nhưng lại không may xảy ra những việc như vậy.

Dịch bệnh ập đến, anh Khương thất nghiệp đã 3 tháng nay. Cả gia đình không thể về quê đành sống nhờ vào sự giúp đỡ của chủ trọ và các nhà hảo tâm, nhưng Củ Chi cách trung tâm thành phố xa quá, có những lần dù được các nhà từ thiện nhận lời tặng lương thực nhưng vì đi lại khó khăn nên cũng chẳng thể mang đến.

''Tôi đói chút cũng không sao, mà thương đứa nhỏ. Không biết dịch bệnh kéo dài đến bao giờ, và chẳng biết chúng tôi có thể cầm cự được bao lâu'', chị Thương nghẹn ngào nói.

Hiện tại, dịch bệnh tại Tp. Hồ Chí Minh đang rất phức tạp, không biết người dân lao động đến khi nào mới có thể quay trở lại cuộc sống ban đầu. Không thể về quê, cũng không còn tiền để chi trả cho cuộc sống. Họ chỉ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các mạnh thường quân chờ ngày TP. Hồ Chí Minh hết giãn cách họ mới có thể đi làm trở lại.

Mọi sự giúp đỡ của nhà hảo tâm có thể gửi về trực tiếp chị Lê Thị Hoài Thương hoặc anh Lê Hoài Khương; Địa chỉ nhà trọ: Tổ 4, ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM. SĐT: 0349084371 hoặc 0967473581.