Xót xa cảnh quần áo cứu trợ miền Trung bị để ngổn ngang một góc đường

Người dân cả nước đều hưởng ứng rất tốt lời kêu gọi hướng về miền Trung khi nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm cần thiết được chuyển tận tay bà con vùng lũ

Đợt lũ lịch sử tại miền Trung vừa qua, cả dân tộc đều hưởng ứng rất tốt lời kêu gọi chung tay hướng về mảnh đất miền Trung. Người thì ủng đồ ăn, nước uống - Người thì ủng hộ tiền bạc cho tới quần áo. Tinh thần lá lành đùm lá rách của người dân lên cao hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, trong ngày 24/10 vừa qua, một tài khoản F.B có tên M.T.T.M đã chia sẻ bức hình quần áo cứu trợ không được người dân dùng mà vứt thành từng đống ở lề đường.

Hàng tải quần áo bị vứt ngổn ngang.
Nhiều người xót xa khi thấy quần áo bị lãng phí.

Sự việc sau đó nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ quan điểm tiếc nuối và buồn bã khi quần áo do nhân dân cả nước ủng hộ bị vứt đi lãng phí:

'Thương cho những người đi phân phát đồ từ thiện, vất vả mang vào cho họ mà nhìn thấy vậy thực sự buồn quá' - tài khoản C.L.M.T.Y viết.

'Mình đang cố gắng gom nhặt rất nhiều quần áo, ngồi sàng lọc cả ngày, nhìn cảnh này thực sự thấy nản lòng. Chắc phải suy nghĩ lại, tìm ai đó lên vùng cao mình gửi' - tài khoản N.M.T bình luận.

Ý kiến từ C.Đ.M.

'Đâu phải họ lãng phí mà là đồ không dùng được, quần áo rách rồi cũng đem đi làm từ thiện, từ thiện là phải có tâm' - tài khoản N.A.H.Y cho biết.

'Mọi người nên có cái nhìn tích cực hơn! Do quần áo khi mang đi từ thiện đã pha lẫn rất nhiều chủng loại (mọi lứa tuổi) thì bây giờ họ cũng chỉ chọn những bộ đồ phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ mà thôi. Cũng đâu thể nào trách được, chúng ta đừng nên nhìn từ một phía' - H.T.H bộc bạch.

'Có thể người ta để tạm ra đó rồi tiếp tục phân loại, chọn trang phục phù hợp rồi mới lấy về không? Hoặc cho không đúng chỗ, có khi chỗ này bà con không cần'

Cũng theo chia sẻ từ chị M, người đăng tải những bức hình quần áo cứu trợ gửi về vùng lũ vứt ngổn ngang dưới mặt đất, chị M nói rằng: 'Đoàn cứu trợ miền Trung của mình không đem quần áo, nhưng lúc tới nơi thấy những món đồ này bị vứt ngổn ngang bên đường, thực lòng cảm thấy buồn bã và có phần lãng phí nữa.

Một số bạn cho rằng có thể do quần áo không sử dụng được.

Theo suy nghĩ của mình thì có thể lúc bão vừa vào họ sẽ cần, còn hiện tại thì không, bởi có những hộ gia đình đã mang theo được đồ đạc. Nếu thực lòng muốn tặng cho đúng người thì phải tìm vào những vùng ngập sâu, bị nước lũ cô lập thì may ra họ sẽ trân trọng'.

Chị M nói tiếp, "những đoàn cứu trợ đang có dự định tiếp tục đổ về miền Trung trong thời gian tới đây cần tìm hiểu kỹ xem bà con tại vùng lũ đang thiếu gì nhất, sau đó mới nghiên cứu tổ chức phương án tiếp tế cứu trợ để đạt hiệu quả cao. Còn về phần chỗ quần áo bị vứt ngổn ngang kia, chúng ta có thể gom lại và mang tặng cho những người dân nghèo ở vùng cao, nơi vào mùa đông có nền nhiệt thấp để bà con có đủ quần áo ấm.