Xót xa cảnh chị 7 tuổi địu em 5 tháng tuổi đi tiêm giữa trời lạnh

Ngày 22/1, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái tuổi còn rất nhỏ địu em đi tiêm phòng khiến nhiều người xúc động.

Sau khi được lan truyền, bức hình này lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng mạng, thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Xót xa cảnh chị 7 tuổi địu em 5 tháng tuổi đi tiêm giữa trời lạnh - Ảnh 1
Bé Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, ngụ tại thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) địu em đi tiêm phòng

Trao đổi với VTC News, bà Mai Thị Anh – Trưởng trạm Y tế xã Ba Vì, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) xác nhận, hình ảnh đang gây xúc động trên mạng xã hội được một người dân địa phương ghi lại vào sáng 19/1 tại Trạm Y tế xã Ba Vì.

Bé gái trong ảnh là Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, đồng bào dân tộc H’re ngụ tại xã Ba Vì của huyện). Cháu bé được Ngọc địu đi tiêm phòng chưa được 5 tháng tuổi, là em ruột của Ngọc.

Bà Mai Thị Anh cho biết thêm, mẹ cháu bé dù mới 23 tuổi (SN 1998) nhưng đã trải qua 2 lần sinh nở, trong đó có 1 lần sinh đôi, gia đình thuộc diện nghèo khó của xã.

“Do sức khỏe của người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2-9-2020" – bà Anh cho biết.

Theo tìm hiểu, được biết huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Phần lớn người dân ở đây đều thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, tình trạng kết hôn sớm, sinh nhiều con vẫn còn diễn ra khá phổ biến khiến đời sống của người dân càng khó khăn hơn.

Tổng Hợp