Xót xa cảnh bố 1 mình nuôi 2 con thơ sau khi vợ cưới người mới

Nhiều đêm tay thì bế con bé, lưng thì cõng con lớn, đứa nào cũng: “Mẹ... Mẹ”, xót xa con thơ lắm nhưng rồi tự mình cứ động viên mình cố gắng vượt qua.

Cũng vì do tính chất công việc nên tôi thường xuyên đi công tác vắng nhà, nhưng để vợ yên tâm ở nhà với 2 con nhỏ thì tháng nào tôi cũng gửi đủ vào tài khoản vợ 20 triệu để cô ấy nuôi con. Với lại ở nhà còn có mẹ tôi đỡ đần nữa, cũng thương con dâu nên mẹ tôi khẳng định là chưa một lần to tiếng hay làm khó cô ấy cả.

Vậy mà cuối cùng vợ vẫn ph*n bội tôi, có lẽ thiếu vắng tình cảm của chồng nên cô ấy đã tìm tới người đàn ông khác để lấp đầy khoảng trống. Ngày tôi phát hiện vợ ngoại tình khi ấy con gái nhở mới tròn 1 tuổi còn con trai vừa qua sinh nhật lên 3. Mẹ tôi bắt đầu nghi ngờ con dâu khi vợ thường xuyên gửi cháu để ra ngoài. Thậm chí có hôm còn nói lý do nọ kia để đi tới tận 12 giờ đêm mới về.

Anh muốn làm gì thì làm. (ảnh minh họa)

Hôm đó tôi được chị họ báo trước nên đã bất ngờ về nhà khi đang đi công tác. Về đến nơi chị ấy chỉ thẳng tôi ra nhà nghỉ mà vợ với người tình đang ở. Lúc đó tôi như một con thú lao ra, dù bị bắt quả tang nhưng khuôn mặt vợ tôi không hề sợ sệt. Cô ấy còn bình thản bảo:

- Anh muốn làm gì thì làm.

Lúc đó tôi định cho cô ấy một bài học nhưng người chị ngăn lại. Sau cũng một vài lần muốn cho vợ 1 tr*n cho hả giận nhưng rồi nhìn 2 đứa con tôi lại cố kìm nén. Tôi quyết định ly hôn và mong muốn vợ chấp nhận để tôi nuôi con.

Cô ấy có thể sẽ lấy chồng nên việc chăm sóc các con không thể tốt bằng tôi. Sau mấy ngày suy nghĩ cô ấy đồng ý, thôi mọi chuyện thế cũng được giải quyết êm đẹp. Tôi bắt đầu cảnh làm ông bố đơn thân, nhưng mọi chuyện không giống như những gì tôi tưởng tượng.

Tôi đã quyết định nghỉ làm để trông con. Dự định con ổn định về tinh thần tôi sẽ tìm một công việc gần nhà. Những ngày 1 mình chăm 2 đứa con nhỏ thật sự gian nan. Hồi đầu đút cháo cho con tôi còn ngượng, con thì biếng ăn thấy cháo thì quay đi. Cuối cùng vào miệng con thì được có vài thìa còn lại khắp mặt mũi quần áo đầu tóc toàn dính cháo. Người bố, người con đều bẩn.

Khổ nhất là ban đêm khi cả 2 đứa đều khóc đòi mẹ cho ngủ vì chúng quen mẹ ấp ủ vỗ về rồi. Con gái nhỏ bị cai sữa sớm quá nên khóc ngằn ngặt. Vốn trước vợ tôi ở nhà chăm con nên con toàn bú sữa mẹ, giờ bú bình con không chịu nên cả đêm chỉ toàn khóc. Tháng đầu tiên con sút hẳn gần 2kg, xót xa vô cùng.

Nhiều đêm tay thì bế con bé, lưng thì cõng con lớn, đứa nào cũng: “Mẹ... Mẹ”, xót xa lắm nhưng rồi tự mình cứ động viên mình cố gắng vượt qua.

Mệt mỏi nhất là thời điểm con gái tôi phải nhập viện cấp cứu do sốt sau đó là viêm phổi. Người chị họ bảo hay là thông báo cho mẹ cháu để cô ấy về chăm đỡ con. Nhưng tôi bảo thôi: “Em nhận chăm con rồi thì em phải làm tròn trách nhiệm”. Vậy là tôi để con lớn ở nhà với bà còn vào viện chăm con gái. Đêm đầu tiên ở viện tôi đã bật khóc như đứa trẻ vì thương con.

Tôi đã quyết định nghỉ làm để trông con. (ảnh minh họa)

2 bố con chiến đấu ở viện nửa tháng trời thì được về nhà.  Dần dần con cũng quấn bố hơn, quen với việc có bố bên cạnh hơn và không còn đòi mẹ như trước nữa. Lúc này tôi đã có thể yên tâm để con ở nhà với bà tìm một công việc gần nhà sáng đi tối về để có nhiều thời gian chăm con hơn.

Thời gian cứ thế trôi đi giờ thì tôi đã làm ông bố đơn thân được gần 3 năm rồi. Vợ cũ giờ cô ấy cũng yên bề gia thất bên gia đình mới. Thi thoảng cô ấy vẫn về thăm và mua quà cho bọn trẻ. Có người bảo mẹ tồi như thế thì đừng có cho gặp con.

Nhưng tôi không làm thế, mọi oán giận trong tôi đã dần hóa giải, bởi vì dù sao đó cũng là người mà con gọi là mẹ. Tôi thì chỉ muốn các con sống hạnh phúc, nên sẽ không gieo vào chúng nỗi đau bị mẹ bỏ rơi. Chỉ cần thấy con mạnh khỏe vui cười mỗi ngày thì dù có vất vả bao nhiêu đi nữa tôi cũng chịu được hết.