Xót xa cảnh bái vọng người thân qua đời trước cổng bệnh viện

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một đám đông đang chắp tay khấn bái, tiễn biệt người thân mắc Covid-19 qua đời trên đoạn đường cuối.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh ghi lại đoàn người bái vọng phía ngoài Bệnh viện dã chiến khiến ai chứng kiến cũng nhói lòng.

Một nhóm người bái vọng người thân qua đời trước cổng bệnh viện

Qua tìm hiểu được biết, hình ảnh trên ghi lại tại bệnh viện dã chiến 16, hôm 17/9 vừa qua. Đính kèm là dòng trạng thái đầy thương tâm của chủ tài khoản facebook có tên H.H.: “Một nhóm người chắp tay trước cổng bệnh viện, phía trước mặt có một mâm cúng, có trái cây, cơm và nhang, có cả một thầy sư đứng tụng kinh. Họ ở bên ngoài bái vọng người thân phía trong. Những bệnh nhân qua đời do Covid-19 người thân sẽ không được gặp vì đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Trao đổi với Saostar, chị H. tâm sự: “Hôm đó tôi mang máy lọc nước cho Bệnh viện dã chiến 16, bệnh viện này có 2 khu, một khu là của BV Bạch Mai Hà Nội vào chi viện, một khu là của BV Hùng Vương. Trong đó, khu BV Bạch Mai là khu hồi sức tích cực, khu này dành cho những bệnh nhân nặng sẽ chuyển qua đây”.

Theo đó, khi đi ngang qua khu hồi sức tích cực bệnh viện dã chiến 16, chị H. đã chứng kiến toàn cảnh người dân đang tụng kinh ven đường. Vì để đảm bảo an toàn chống dịch, họ chỉ có thể lập bàn thờ vọng, cúng bái người thân qua đời trước cổng bệnh viện.

Hình ảnh này ngay khi xuất hiện đã chạm tới trái tim của hàng nghìn người. Trước nỗi mất mát quá lớn của người nhà bệnh nhân, cộng đồng bày tỏ sự xót xa và gửi lời động viên, hy vọng người ở lại sẽ tiếp tục mạnh mẽ sống tốt.

Cách đây ít hôm, mạng xã hội cũng lan truyền những hình ảnh cho thấy xe cấp cứu đang trên đường đưa người mắc Covid-19 qua đời đi hỏa thiêu.

Xúc động cảnh đoàn người mặc đồ bảo hộ đưa tang, tiễn người thân mắc Covid-19 qua đời

Theo đó, tài xế đã cho dừng xe giữa đường cho người thân tiễn biệt lần cuối. Cảnh tang thương không thể đơn giản hơn khiến ai chứng kiến cũng quặn thắt ruột gan.

Tổng Hợp