Xót xa 2 cặp bài trùng sân khấu giờ chỉ còn 1 mình lẻ bóng

NS Quang Tèo, Hoài Linh buồn vô hạn vì cặp bài trùng trên sân khấu là NS Giang Còi và Chí Tài đã ra đi mãi mãi, để nửa còn lại lẻ bóng một mình.

Quang Tèo - Giang Còi

Nhận tin Giang Còi qua đời, dù đã chuẩn bị trước tinh thần, Quang Tèo vẫn mất thời gian để trấn tĩnh. Những kỷ niệm của cả hai trong suốt hơn 20 năm gắn bó làm nghề cứ ùa về trong tâm trí anh. "Cặp bài trùng nay đã bị khuyết rồi. Còn đâu những tiểu phẩm hài, những lần đi diễn khắp nơi. Tôi cũng không còn người bạn, người anh, người đồng nghiệp thấu hiểu, ăn ý bên đời nữa. Tiếc nuối lớn nhất là không thể tiễn anh đoạn đường cuối cùng", anh nói.

Quang Tèo đau xót vì không thể tiễn bạn đoạn đường cuối

Quang Tèo lần đầu gặp Giang Còi năm 2000, khi đạo diễn Khải Hưng gọi thử vai cho chương trình 'Gặp nhau cuối tuần'. Sau Gặp nhau cuối tuần, họ tiếp tục đồng hành trong nhiều tiểu phẩm, phim hài, show diễn. Vốn tính chu đáo, quảng giao, Quang Tèo thường kết nối với bầu show, ký hợp đồng, chuẩn bị nơi ăn, ngủ... Trong khi Giang Còi có tài năng về kịch bản, đạo diễn. Nhiều tiểu phẩm chung của cả hai do cố nghệ sĩ sáng tác được khán giả yêu thích.

2 gương mặt làng hài quen thuộc với khán giả miền Bắc

Không chỉ ăn ý khi diễn xuất, hai nghệ sĩ gắn bó ngoài đời thường. Họ thường góp mặt trong mọi sự kiện quan trọng của nhau. Khi Giang Còi cưới vợ cho hai con trai, Quang Tèo hỗ trợ. Ngược lại, mỗi khi bạn cần, Giang Còi luôn có mặt đầu tiên. Cả hai bằng tuổi, bình thường xưng hô theo tên hoặc ông - tôi, thi thoảng một trong hai nổi hứng làm anh.

Cặp đôi ăn ý cả sân khấu lẫn đời thường

Một trong những điều trái ngược ít ỏi giữa cả 2 có lẽ là quan điểm về việc quảng cáo. Trong khi Quang Tèo tích cực nhận hợp đồng, cho rằng việc nói quá lên trong quảng cáo là bình thường, nhận PR thì phải nói tốt cho sản phẩm thì Giang Còi lại hoàn toàn trái ngược. Cố danh hài cho biết vì cái tâm với nghề, sợ những khán giả yêu thương của mình mua phải hàng kém chất lượng. Tiền đối với anh quan trọng, nhưng không phải làm tất cả mọi thứ để có tiền.

Trong tang lễ của nghệ sĩ Giang Còi sáng 5/8, Quang Tèo không thể đến viếng vì khu nhà anh phong tỏa. Anh liên tục nhìn điện thoại, chờ thông tin, hình ảnh từ các con của cố nghệ sĩ gửi tới. Giây phút thi hài bạn được đưa vào hỏa táng, anh mở lại tiểu phẩm thời Gặp nhau cuối tuần, mượn câu thơ thay lời tiễn biệt: "Bạn đã về nơi cõi vĩnh hằng/ Cuộc đời ngắn ngủi thế này chăng?".

Khán giả sẽ không còn thấy những tiểu phẩm mới của cả 2 nữa

Hoài Linh - Chí Tài

Vào ngày 9/12/2020, thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời trở thành một cú sốc tinh thần của khán giả và cả showbiz Việt. Ai ai cũng bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của vị nghệ sĩ thân quen, đáng kính.

NS Hoài Linh lo hậu sự cho NS Chí Tài tại Việt Nam

Chí Tài – Hoài Linh được mệnh danh là "cặp bài trùng" của sân khấu hài lẫn trên các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Độ hợp rơ của họ phải nói là chỉ nhìn ánh mắt cũng đủ biết đối phương nói gì. 23 năm gắn bó cũng là 23 năm họ trải qua không ít kỉ niệm. Từ thuở hàn vi đến khi thành danh và trở thành những danh hài hàng đầu showbiz, họ vẫn được công chúng yêu mến bởi sự mộc mạc, giản dị và hết lòng với nghề.

Độ hợp rơ của 2 người phải nói là chỉ nhìn ánh mắt cũng đủ biết đối phương nói gì

Hợp tác với nhau 23 năm nhưng Hoài Linh cho biết, họ chưa từng mâu thuẫn, giận hờn. Hoài Linh giải thích rằng: "Nếu nói tôi và anh Tài không hoàn toàn cãi vã là không đúng, vì ắt hẳn trong những buổi đi diễn hoặc hợp tác một dự án chung thì cũng bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, anh Chí Tài giống như một người anh cả vậy, mọi chuyện anh đều đưa ra hướng giải quyết rất êm đẹp nên chúng tôi không bao giờ có chuyện lời qua tiếng lại với nhau".

Cặp bài trùng chưa từng có mâu thuẫn

Dù cực hợp nhau nhưng giữa cả 2 cũng tồn tại nhiều khác biệt. Nếu NS Chí Tài thích những nơi ồn ào náo nhiệt để xả stress với bạn bè thì NS Hoài Linh chỉ thích đi câu cá, về quê tận hưởng cuộc sống yên bình khi rảnh rỗi. Nếu NS Hoài Linh ăn uống giản dị, không thích ăn đồ Tây thì NS Chí Tài lại cầu kỳ hơn đôi chút. Nếu NS Hoài Linh thích hút thuốc sau khi rời sân khấu thì NS Chí Tài lại không sử dụng vì lo ngại vấn đề sức khoẻ.

Dù thân thiết nhưng cả 2 không tò mò về đời sống riêng tư của nhau

Từ khi Chí Tài qua đời, khán giả sẽ chỉ còn thấy cặp bài trùng này qua những thước phim cũ. Diễn hài đấy nhưng có khi người ta lại rớt nước mắt khi xem vì nhớ thương hình ảnh của một người nghệ sĩ suốt cuộc đời gắn bó với nghệ thuật, một cặp bài trùng đã bị mất đi 1 nửa. Tất cả gì NS Chí Tài đã đem tới cho khán giả, hình ảnh và nụ cười ấy từ nay sẽ gói gọn vào 2 chữ kỷ niệm.

Hình ảnh Chí Tài - Hoài Linh cùng nhau trên sân khấu giờ chỉ còn là kỷ niệm.

Nguồn: Tổng hợp