Xôn xao vụ nữ thực tập sinh người Việt bỏ con mới sinh trong thùng carton

Triệu Mẫn - 21/11/2020

Nữ thực tập sinh người Việt tại Nhật Bản được cho là vứt bỏ con ruột mới sinh vào thùng carton. Cảnh sát đang tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin từ cảnh sát đô thị Ashikita (thành phố Kumamoto, Nhật Bản), truyền thông nước này đang xôn xao trước vụ nữ thực tập sinh 21 tuổi người Việt vứt bỏ thi thể một cặp song sinh còn nguyên trạng cuống rốn.

Theo trang tin Japan Today, nữ sinh liên quan đến vụ việc tên L, một số người quen của L. cho biết, cô gái này sau khi "sinh con ra đã ngay lập tức đặt 2 bé trong một thùng carton".

Xôn xao vụ nữ thực tập sinh người Việt bỏ con mới sinh trong thùng carton - Ảnh 1
Ảnh: Nagoyatv.

Ngay sau khi nhận được tin báo, phía Cảnh sát đã tạm giữ L. để điều tra làm rõ, theo đó được biết nữ thực tập sinh tới Nhật Bản từ năm 2018, tại cơ quan điều tra cô cũng đã khai nhận hành vi của mình.

Dẫn tin từ trang Sankei Shimbun, L. khai đã sinh 2 bé trai tại ngay ký túc xá của công ty vào ngày 10/11, sau đó cuốn hai bé lại rồi bỏ vào thùng carton.

Đến ngày 16/11, nữ thực tập sinh chuyển chiếc hộp tới bệnh viện TP Yatsushiro (Nhật Bản). Tại đây, cô thông báo mình đã sinh con nhưng cả 2 đứa trẻ đều không qua khỏi.

Cảnh sát vùng Ashikita cho biết, hiện cô gái vẫn chưa cung cấp thông tin liên quan đến cha 2 em bé là ai hay liệu có chuyện cặp sinh đôi bị chết lưu trong quá trình sinh nở hay không. Vụ việc đang được điều tra thêm.