Xôn xao tài xế xe ôm được tặng xe máy SH vì bị kẻ gian "chôm" xe Wave

Thấy nam tài xế quá khó khăn, người dân tặng tiền. Đặc biệt, anh Nguyễn Thanh Tòng (làm quán ăn tại Q.11, TP HCM) tặng chiếc xe máy hiệu Honda SH.

Tối ngày 2/8, tài khoản Facebook H.P đăng tải, trường hợp một tài xế mặc đồng phục Grab bị lừa mất xe máy, toàn bộ tiền và giấy tờ đều để trong cốp. Bài viết thông tin ai thấy chiếc xe hiệu Wave Alpha xin liên hệ, hỗ trợ nạn nhân.

Câu chuyện của nam tài xê bị kẻ gian lừa mất xe máy và cái kết ấm lòng

Theo tờ Zingnews, chiều 2/8, anh Lê Xinh Dan (sinh năm 1982) giao hàng đến khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Tại đây, anh bị mất chiếc xe máy hiệu Honda Wave Alpha duy nhất của mình.

Thấy tình cảnh khó khăn của nam tài xế, nhiều người dân xung quanh đã cùng nhau hỗ trợ tiền. Đặc biệt, anh Nhân được anh Nguyễn Thanh Tòng (làm quán ăn ở phường 3, quận 11, TP HCM, tặng chiếc xe máy hiệu Honda SH.

"Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh Tòng gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy".

Sáng 3/8, liên hệ với anh Nguyễn Thanh Tòng (tên gọi khác là Hải, sinh năm 1971), anh cho hay trong lúc lướt mạng xã hội, thấy được trường hợp của anh Nhân. Sẵn có số điện thoại trên bài đăng, anh đã liên hệ với tài xế xe ôm gặp nạn này để hỗ trợ 1 chiếc xe máy. Tuy nhiên, do TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội không được ra ngoài nên anh đã gửi địa chỉ để anh Nhân đến.

Anh Nguyễn Thanh Tòng tặng chiếc xe SH gia đình đang sử dụng để giúp đỡ anh tài xế xe ôm

"Trong nhà mình cũng có vài chiếc xe cũ và mới. Mình nghĩ trong đầu nếu mình tặng cho anh ấy chiếc xe cũ anh đang khổ như vậy nhỡ xe hỏng thì còn mất tiền sửa chửa nữa. Vậy nên gia đình có cái xe SH đang chạy, mình quyết định tặng luôn." anh Tòng chia sẻ.

Bên cạnh đó, khi biết anh Dan một mình thuê trọ ở Bình Tân làm nghề xe ôm kiếm sống, vợ anh bị bệnh nên ở quê chữa trị. Gia đình anh Tòng và vợ còn quyết định hỗ trợ thêm 1 triệu tiền mặt để anh trang trải cuộc sống.

"Trước đây gia đình tôi vẫn thường giúp đỡ những người khó khăn quanh mình. Tôi biết tin anh Dan mất xe rất tội nghiệp, gọi anh đến nhà nói chuyện.

Anh kể rằng gia cảnh 2 vợ chồng nghèo khó, có một người con phải gửi lên chùa nuôi. Tôi thấy thế thương quá, tặng anh chiếc xe máy SH của mình. Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, tôi chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh Dan", anh Tòng nói.

Nhận được món quà bất ngờ từ anh Tòng, anh Dan vô cùng xúc động nói: "Cuộc đời tôi thật may mắn khi gặp được anh Tòng. Tôi sẽ chạy đến khi nào nó hỏng thì thôi chứ không bao giờ bán. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình tôi". anh Dan chia sẻ với Zing.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, cư dân mạng đã không tiếc tặng cho chủ nhân đoạn video một lượt yêu thích.

Ngoài ra CĐM cũng không ngớt dành lời khen cho người đàn ông tốt bụng:

Bình luận từ CĐM

Được biết, cùng ngày, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (sinh năm 1991), người đã tặng nam shipper số tiền 1 triệu đồng, cũng chia sẻ: "Tôi được biết anh Dan bị kẻ lạ lừa lấy mất chiếc xe máy. Tôi rất thương hoàn cảnh của anh, không ở gần đó nhưng đã nhờ người quen gửi anh 1 triệu đồng.!

Trước đó, một nam tài xế xe ôm công nghệ được người đàn ông tốt bụng giúp đỡ khi điện thoại bị rơi không thể liên lạc được. Và sau đó tặng gạo và mì gói khiến cư dân mạng không ngớt lời khen.

Cuộc hội thoại giữ người đang ông tốt bụng và cậu thanh niên chạy xe ôm công nghệ khiến người nghe xúc động.
Và cái kết thật ấm áp tình người giữa mùa dịch bệnh.

(Tổng hợp)