Xôn xao clip nam sinh viên văng tục, đòi ''solo'' với giảng viên dạy võ

Nam sinh viên liên tục to tiếng, văng tục, lên giọng thách thức với giảng viên của mình khiến nhiều người bức xúc.

Từ những ngày dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, học sinh, sinh viên nhiều tỉnh thành trên cả nước phải tiếp tục đi học theo hình thức online. Những câu chuyện cãi vã, những hành động, lời nói không chuẩn mực giữa thầy và trò khi học trực tuyến xuất hiện không ít khiến dư luận xôn xao.

Tương tự như vậy, vào chiều ngày 21.9 vừa qua, đoạn clip 1 nam sinh viên trong lớp học online củ minh liên tục to tiếng, văng tục, thậm chí là đòi solo với giảng viên của mình khiến CĐM không khỏi bức xúc, lên án chỉ trích.

Clip: Nam sinh viên thách thức đòi “solo” với thầy, liên tục văng tục trong lớp học online của mình

Theo dõi clip, có thể thấy, khi nam sinh viên này được gọi trả bài nhưng không thể trả lời được, thấy vậy thầy giáo giảng dạy đã hỏi tình hình theo học của nam sinh viên để biết rõ lý do.

Thầy giáo nói: ”Thầy hỏi em, em có đi học buổi đầu tiên không?”. 

”Có ai hoàn hảo đâu? thầy có học được kinh tế không mà thầy bắt bẻ em”, nam sinh viên chưa kịp chờ thầy giáo của mình nói hết câu đã chen ngang vào và trả lời không đúng trọng tâm câu được hỏi.

”Thầy chỉ hỏi em là em có đi không thôi. Em cứ trả lời lòng vòng thế?”, thầy giáo tiếp tục nói. Thay vì trả lời nhẹ nhàng là có hoặc không, nam sinh viên này có thái độ khó chịu, gắt gỏng: ”Chắc chắn là phải đi rồi, thì sao thầy phải bắt bẻ như thế, mỗi người có ai hoàn hảo đâu?”.

Nhận được câu trả lời, thầy giáo liền nói: ”Thế sao thầy bảo em không thuộc bài mà em cứ lý do thế?”.

Nam sinh viên không chịu thua mà còn có thái độ không đúng đắn, hỏi ngược lại một câu hỏi khó nghe với giảng viên của mình: ”Có tài mà không có đức thì vứt. Đây người ta vẫn đang tập luyện các kiểu thì lại bảo là không thuộc bài nọ kia. Thầy có học ở H.V không? thầy có làm được cái gì không?”.

Hình ảnh lớp học online được cắt từ clip

Sau khi thầy giáo nói: ”Em nói xong đi rồi thầy nói. Thầy hỏi em có đi học buổi đầu tiên hay không để thầy xem tình hình thế nào thôi”. Nam sinh viên bắt đầu lên giọng, to tiếng, giọng nói đầy thách thức, thậm chí còn văng tục, chửi bậy khiến người xem không khỏi bức xúc: ”Em thích em nghỉ luôn, *** sợ à? Lên phòng đào tạo solo luôn. Thích thì học đ** thích thì thôi nhé”.

Nam sinh cãi vã rồi to tiếng, văng tục với thầy giáo của mình một hồi sau đó tự out ra buổi học khi chưa được sự cho phép của giảng viên kèm theo lời nói: ”Ok, buổi này tao nghỉ”. Các sinh viên khác trong lớp khi chứng kiến đều cảm thấy nam sinh viên này có thái độ không đúng, hành động như vậy là sai nên vô cùng bất bình. Một số sinh viên khác nói: ”Bạn sai rồi”.

Đoạn clip này sau khi được chia sẻ lên MXH đã nhận về không ít ý kiến từ CĐM. Đa số mọi người đều lên án với hành động của nam sinh viên khi có những hành động, lời nói xúc phạm đến giảng viên của mình.

Được biết, đoạn clip này được ghi lại trong tiết học võ Vovinam online của Trường Cao đằng FPT Polytechnic. Lớp học do giảng viên L.T.X, phụ trách giảng dạy.

Về việc này, phía Tổ chức Giáo dục FPT đã xác nhân sự việc trên là có xảy ra.