Xôn xao clip chàng trai từ TP.HCM về được bố mẹ cách ly tại... chuồng bò

Ông bố đã chuẩn bị cho đứa con trai vừa đi từ TP.HCM về vào chuồng bò cách ly. Dân mạng chỉ biết nói một câu "nghĩ cũng tội nhưng thôi cũng kệ".

Trước sự nguy hiểm của biến thể Delta, để phòng tránh tốt nhất sự lây lan của dịch bệnh có muôn vàn kiểu cách ly người từ vùng dịch về. Và ông bố ở câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình khiến dân mạng chỉ biết tấm tắc khen ngợi vì độ sáng tạo mà người này đã làm.

Quảng cáo

Cụ thể, mới đây một đoạn clip được dân mạng truyền tay nhau ghi lại cảnh một thanh niên đứng rón rén trong chuồng nuôi bò, gần đó còn có 2 nhân viên mặc đồ bảo hộ y tế kín mít. Sau khi biết được lý do, nhiều người đã không nhịn nổi cười trước sự nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng dịch của gia đình chàng trai này.

Được biết, con trai gia đình này làm việc tại TP.HCM vì bị mất việc trong mùa dịch nên nam thanh niên đi xe máy về quê. Vừa đặt chân tới nhà người bố này đã tức tốc chạy đi khai báo y tế với chính quyền, nghiêm chỉnh chấp hành quy định của nhà nước về phòng, chống dịch.

Theo người đăng tải video cho biết, một ông bố ở Bình Định sau khi nghe tin con trai trở về từ TP.HCM đã đầu tư, chuẩn bị sẵn một không gian riêng, để cậu có thể yên tâm cách ly tại địa phương. Tuy nhiên, nơi này lại khiến dân tình "cười ra nước mắt" khi biết nó vốn là chuồng bò mới xây.

Vì nam thanh niên về đúng lúc tình hình dịch vẫn đang phức tạp, nhà lại không có phòng riêng, nên họ đành làm vậy để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên khác, cũng như bà con lối xóm thấy yên tâm. Sau 14 ngày cách ly, cậu sẽ được bố cho tái hòa nhập trở lại.

Dù chưa rõ tính xác thực nhưng câu chuyện bi hài của nam thanh niên đã nhanh chóng nhận rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Ai cũng gật gù nhận xét rằng người bố đã rất nâng cao ý thức, cảnh giác dù biết đó là con mình.

Trước đó, cư dân mạng không khỏi rưng nước mắt với câu chuyện người cha nhường nhà cho con cách ly sau khi từ trở về từ tâm dịch, còn mình thì lẳng lặng dọn ra chòi riêng để ở.

Đoạn video đính kèm dòng trạng thái: “Nghe con về cha hi sinh làm chòi ở 1 mình, để con ở trong nhà cách ly. Bởi vậy một khi còn cha hãy trân trọng.” Trong video, người bố đang cật lực dựng cột, tạo thành một chiếc chòi nhỏ trước cửa nhà để ở. Trong khi đó, căn nhà rộng lớn, thoáng mát lại được ông nhường cho con chuẩn bị về cách ly.

Người cha chấp nhận ở trong căn chòi lụp xụp, để con được an toàn cách ly trong

Câu chuyện này sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cư dân mạng đã dành lời khen cho ông bố vì ý thức tốt trong công tác phòng chống dịch. Đây chính là tấm gương mà mọi người nên noi theo. Tương tự, một gia đình khác lại khiến không ít người bật cười trước sự cẩn thận trong việc đề phòng Covid. Theo đó, vì con gái là tình nguyện viên tham gia vào công tác chống dịch nên khi trở về nhà, bố mẹ cô đã yêu cầu cô phải tắm sạch sẽ ngay ngoài cửa rồi mới được vào. Đáp lại, cô gái cũng rất vui vẻ, lấy xà bông chà xát khắp người, thậm chí cả mũ bảo hiểm để ... tiệt trùng.

Nữ tình nguyện viên vui vẻ tắm rửa trước khi vào nhà
Hành động kiên quyết phòng dịch của những gia đình trên đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng. Bởi dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng đặt việc phòng dịch lên hàng đầu. Cô gái khác quê Đắk Lắk khi trở về từ TP.HCM cũng được hai vị phụ huynh ở nhà chuẩn bị chu đáo cho hẳn cái chòi lớn ngoài vườn cây để yên tâm cách ly. Không những vậy, sợ con gái thiếu thốn khi phải sống "hòa mình với thiên nhiên", họ còn kê sẵn một chiếc giường lớn, sắm thêm đủ đồ nghề bếp núc và cả khu vực riêng tư để giặt giũ, rửa bát...
"Khu cách ly" ngoài trời của cô gái được bố mẹ trang bị đủ cả giường, đệm, mà

Tổng hợp