Xôn xao chủ nhà trọ dọa đuổi cả xóm vì chậm đóng tiền phòng trong mùa dịch

Bà chủ nhà trọ đến đòi tiền nhưng không ai chịu đóng, trong lúc bực tức mắng: “Ngày mai tao đóng từng cửa một thì ráng chịu”.

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ khiến cho các hoạt động của người dân bị ngưng trệ. Việc làm giảm đồng nghĩa với thu nhập của họ cũng bị bớt đi. Giữa lúc ấy, một trong những vấn đề nảy sinh, gây tranh cãi nhiều nhất, đặc biệt là đối với những người lao động tự do, sinh viên, công nhân.

Một số chủ nhà trọ rất tốt bụng đã miễn giảm tiền phòng cho những người thật sự khó khăn do bị “mắc kẹt” lại thành phố.

Cô chủ trọ tốt bụng giảm một triệu tiền phòng mùa dịch
Chỉ một câu nói của chủ nhà mà làm bao người cảm thấy ấm lòng trong mùa dịch bệnh khó khăn.
Thật may mắn khi gặp được anh chủ trọ siêu tốt bụng.

Tuy nhiên, cũng không ít chủ nhà trọ đến tận nơi để nhắc nhở, đòi tiền phòng và khi không đòi được đã có nhiều lời lẽ khiến nhiều người chạnh lòng.

Cụ thể, tài khoản T.V chia sẻ đoạn clip bà chủ dãy trọ đến từng phòng nhắc nhở việc đóng tiền. Nội dung đoạn clip được tóm tắt là bà chủ trọ này đã đi một vòng quanh các dãy phòng trọ, tại đây có nhiều người xin được thanh toán chậm do không đi làm được vì dịch bệnh.

Sau một hồi đi gõ của từng phòng đòi tiền nhưng không có ai có tiền đóng, bà chủ có vẻ không hài lòng và bực tức mắng mỏ:

– Đứa nào ở được thì ở, không ở được thì thanh toán mà đi", ‘Tiền tụi mày để trong thẻ ATM, giờ đi rút trong thẻ về tha hồ trả cho tao.

Khi 1 người phụ nữ nói không đi làm được thì làm sao lấy tiền để trả, lúc này bà chủ trọ lớn tiếng:Mày không đi làm được thì ai đi làm được?”. Giọng người phụ nữ thuê trọ đáp lại: ‘Thì các con đi làm có tiền, các con đóng cho má là được”.

Bà chủ trọ bất ngờ chỉ tay thẳng mặt người nói: “Mi (mày) 3 tháng mi lại trả cho tao đi, đừng nói bậy nữa. Tao nói trước, ngày mai tao đi họp tao đóng từng cửa thì ráng mà chịu”.

Bà chủ nhà trọ khiến nhiều người “khóc thét” vì muốn đuổi người giữa lúc dịch bệnh đang phức tạp.

Sau đó, một người đàn ông trong khu trọ giải thích cho bà chủ về việc người dân hạn chế ra đường mùa dịch, nếu ra đường phải có lý do chính đáng và có giấy thông hành, trong khi những người trong xóm trọ không có giấy này, nên không đi ra ngoài được. Bà chủ trọ sau đó đã rời đi, không nói thêm gì nữa.

Đoạn livstream sau đó vẫn tiếp tục khoảng hơn 1 phút mới kết thúc, người cầm máy cũng là người thuê trọ tại đây cho biết:

– Giảm tháng được 7 chục ngàn… Giờ trọ trống nhiều lắm, gồng thêm tháng nữa, đòi nữa đi luôn.

Câu chuyện cũng chưa rõ được qua ở đâu và chủ nhà trọ cũng chưa lên tiếng nhưng đoạn clip được nhiều người quan tâm và chia sẻ chóng mặt. Đa phần dân mạng bức xúc trước cách hành xử của chủ nhà, tuy nhiên cũng không ít người bênh vực cho người chủ nhà trọ. Họ bà chủ này chắc cũng cho người thuê nợ lâu quá rồi nên giờ đành phải hỏi.

Người nào cũng lấy lý do dịch bệnh thất nghiệp 3, 4 tháng không đóng tiền nhà thế chủ trọ họ lấy đâu ra tiền mà trả tiền điện, nước cho cả dãy trọ bao nhiêu phòng? Lập luận như vậy không phải là không có lý, nếu chỉ dựa vào một đoạn video mà đổ hết trách nhiệm cho chủ nhà thì thật là quá vội vàng.

Trước đó, dân mạng lên án, tẩy chay một chủ nhà trọ tại TP.HCM giữ tiền cọc, đuổi khách giữa mùa dịch.

Theo đó, cô gái ký hợp đồng thuê nhà trong 2 năm với chi phí là 22 triệu đồng/tháng (vừa làm chỗ ở vừa cho thuê lại), đặt cọc 50 triệu đồng.

Chủ nhà trọ giữ 50 triệu đồng tiền cọc, đuổi khách ra khỏi nhà giữa mùa dịch bệnh gây bức xúc cộng đồng mạng.

Cô gái ở được 14 tháng nhưng do dịch bệnh xảy ra, khách thuê của cô trả phòng, về quê nên không đủ tiền đóng. Cô gái xin chủ cho trả nhà trước thời hạn, gỡ lại một chút tiền đặt cọc nhưng không được đồng ý. Chỉ chậm thanh toán tiền nhà 7 ngày, sang ngày thứ 8 cô bị chủ đuổi đi.

Trong clip trên, cô gái nghẹn ngào mong được chia sẻ, anh công an cũng nhẹ nhàng thuyết phục chủ nhà thay đổi quyết định. Tuy nhiên, bà chủ nhà vẫn quyết định đuổi cô gái ra khỏi nhà.

Tổng hợp