Xin về ngoại ăn Tết, mẹ chồng đồng ý luôn còn cho 3 triệu

“Con có thể về ăn Tết bên ngoại được không mẹ". Lúc đấy chả biết sao em lại liều hỏi luôn mẹ chồng mặc dù biết 90 % là không được.

Bố em mới mất được 2 tháng nghĩ Tết này mẹ ở nhà lủi thủi có một mình em thương bà vô cùng. Mọi năm đông đủ, năm vừa rồi em đi lấy chồng, anh trai thì ra nước ngoài nên thành ra nhà giờ chẳng còn ai nữa.

Bố mất bất ngờ nên anh cũng không kịp về, hôm làm đám ma cho bố mẹ khóc thảm thiết lắm. Mẹ cứ trách bản thân mình là không chăm sóc bố thật kĩ để bố sống lâu thêm với các con. Thật ra lỗi có phải tại mẹ đâu, ông trời bắt bố đi lúc nào thì bố phải đi thôi.

Tự nhiên em muốn về ăn Tết với mẹ quá vì từ hôm đám bố xong em chưa về được ngày nào. Căn bản vì nhà em cách nhà chồng 400 km cơ, lấy chồng xa nó khổ vậy đấy, chứ lấy chồng gần thích thì đã có thể về bên mẹ ngay được rồi.

Xin về ngoại ăn Tết, mẹ chồng đồng ý luôn còn cho 3 triệu - Ảnh 1
Nghĩ Tết này mẹ ở nhà lủi thủi có một mình em thương bà vô cùng. (Ảnh minh họa)

Năm nay em lại là dâu mới nên phải đi nhận họ bên nhà chồng trước Tết, ngày Tết thì phải ở nhà lo cỗ tiếp khách nên chắc chắn không có cơ hội về với mẹ ngày Tết rồi. Cũng chẳng có nhà chồng nào lại đồng ý cho con dâu về ngoại ăn Tết đâu, sớm thì cũng phải mùng 3 hoặc mùng 4 em mới có thể về ngoại được. Cứ nghĩ đến mẹ phải đoná giao thừa một mình mà em chảy nước mắt.

Hôm qua anh trai nhắn tin hỏi em có về với mẹ dịp Tết được không mà em không dám trả lời anh ấy. Trưa hôm sau anh ấy lại hỏi lại, em đọc và đã rơi nước mắt, vô tình mẹ chồng lại nhìn thấy cảnh đấy:

Có chuyện gì mà con khóc thế?

– Con… không có gì đâu mẹ ạ.

– Con đừng giấu mẹ, có gì cứ nói cho mẹ biết xem nào.

– Là… là anh trai con nhắn tin hỏi con có thể về ăn Tết với mẹ con được không. Con… con có thể về ăn Tết bên ngoại được không mẹ.

Lúc đấy chả biết sao máu liều lại nổi lên em hỏi luôn mẹ chồng mặc dù biết 90 % là không được. Ai ngờ:

Được chứ con, ông mới mất bà lại chỉ có một mình con về với bà cho bà đỡ cô đơn.

– Mẹ… mẹ nói thật chứ ạ? Mẹ cho con về nhà ngoại ăn Tết thật chứ ạ. Nhưng mà con con phải đi nhận họ, rồi Tết còn phải ở nhà lo cỗ tiếp khách, bố nhiều khách mà.

– Không sao đâu, không cần nhận họ cũng được vì mọi người cũng biết con hết hôm cưới rồi còn gì. Giờ về đây làm dâu cả đời cơ mà lo gì họ hàng không biết. Còn chuyện cỗ bàn hôm Tết thì mẹ lo được hết, bao năm nay mẹ vẫn lo mà con yên tâm.

Xin về ngoại ăn Tết, mẹ chồng đồng ý luôn còn cho 3 triệu - Ảnh 2

Ôi thực sự là em không biết nói gì luôn cứ ôm chặt lấy mẹ chồng mà khóc. Khóc vì sung sướng vì cảm động thế nhưng mẹ chồng chưa dừng lại ở đó, bà còn dúi vào tay em 3 triệu:

Con về đây còn chưa xin được việc nên mẹ biết chưa có tiền, cầm tạm 3 triệu này về biếu bà ngoại cho bà vui.

– Con… Con không dám đâu ạ.

– Con đừng ngại, cứ coi mẹ như mẹ đẻ của con vậy.

Đến tận lúc đó em vẫn không dám tin là số mình lại may mắn đến như vậy khi có một người mẹ chồng quá tâm lý, quá tình cảm. Cuộc sống hôn nhân sau này chưa nói trước được điều gì nhưng được như hôm nay là quá sung sướng rồi phải không mọi người.