Xin về ngoại ăn Tết, chồng cho luôn 20 triệu, mẹ chồng còn gửi quà biếu 

Còn khó tin hơn khi ngày hôm sau mẹ chồng em còn mua quà lớn quà bé để em mang về biếu thông gia, họ hàng. Em bất ngờ đến mức bật khóc.

Em từng nghĩ phụ nữ lấy chồng dù có xinh đẹp giỏi giang đến mấy rồi cũng sẽ như đánh một canh bạc mà thôi. Bước vào cái ngưỡng 30 em mới quyết định lên xe hoa về nhà chồng. Ai cũng bảo cưới sớm còn chọn được chồng tốt chứ cưới muộn thì “trâu chậm uống nước đục", sẽ chẳng có được người theo ý mình. 

Nhưng em nghĩ giờ kiếm đâu ra người theo ý mình cơ chứ. Chỉ có nhìn nhau mà sống, mà nhẫn nhịn thôi. Làm gì có ai sinh ra là đã hợp nhau ngay rồi đâu. Đã cưới chồng muộn, lại còn sống chung với nhà chồng càng khiến em lo sợ nhiều hơn.

Xin về ngoại ăn Tết, chồng cho luôn 20 triệu, mẹ chồng còn gửi quà biếu  - Ảnh 1
Không dám tin một câu nói ấy của em thôi mà cả nhà chồng lại quan tâm như vậy (Ảnh minh họa)

Trong khi nhà chồng em thì lại ở xa. Nhà chồng cách nhà em phải đến 300 cây số. Việc đi lại đã không tiện lợi lại còn vất vả. Nhưng giờ em mà không cưới thì bố mẹ em chẳng yên tâm mà sống, mà an hưởng tuổi gia. Em cũng chẳng thể vì sợ lấy phải một người chồng không ra gì mà sợ lấy chồng được. Ai ngờ em lại là “trâu chậm mà uống nước trong".

Nhà chồng em đối xử với em rất tốt. Bố chồng hiền, mẹ chồng cũng chẳng khó tính. Chuyện gì em làm sai thì bà chỉ em làm lại. Được cô em chồng vẫn còn sống chung một nhà nhưng được cái thân thiết với chị dâu lắm chứ không phải kiểu chành chọe nhau đâu.

Còn về phần chồng em. Anh luôn tôn trọng mọi ý kiến của em. Bất cứ việc gì khi làm anh cũng đều hỏi ý kiến em rõ ràng. Hai vợ chồng đồng lòng thì mới làm còn không thì thôi. Một cuộc sống mà thật có nằm mơ em cũng chẳng nghĩ nó sẽ đến với mình.

Xin về ngoại ăn Tết, chồng cho luôn 20 triệu, mẹ chồng còn gửi quà biếu  - Ảnh 2
Thế nhưng ngặt nỗi bố mẹ em ở quê năm nay anh chị về ngoại ăn Tết, chỉ có mỗi mình hai ông bà (Ảnh minh họa)

Tết đến gần, cũng là năm đầu tiên em đi làm dâu. Thế nhưng ngặt nỗi bố mẹ em ở quê năm nay anh chị về ngoại ăn Tết, chỉ có mỗi mình hai ông bà. Em thì sợ bố mẹ buồn vì dù sao đây cũng là năm đầu tiên không có em. Hôm ấy cả nhà xem ti vi, thấy có đoạn phóng sự về chuyện những gia đình có con gái đi lấy chồng xa, bố mẹ sẽ tủi buồn thế nào, tự nhiên nghĩ đến bố mẹ mình em lại rơi nước mắt. Rón rén thế nào em lại buột miệng:

– Con xin phép bố mẹ Tết này cho con về nhà ngoại ăn Tết ạ. 

Nói xong câu đó, em bỗng thấy sợ hãi. Thế nào rồi mọi người cũng sẽ mắng chửi ầm ĩ lên cho mà xem. Nhưng đúng là không ngờ được, mẹ chồng em thì nhẹ nhàng:

– Con cứ về với ông bà cho vui, mẹ tự lo được hết.

Cô em chồng cũng đồng thanh:

– Chị yên tâm, có em ở đây giúp đỡ mẹ rồi.

Em còn chưa kịp cảm động, còn chưa biết mọi người đang đùa mình hay không thì đêm đó chồng em đi trực, em đã nhận được 20 triệu của anh. Anh còn nhắn bảo: “Em cầm về sắm Tết cho bố mẹ. Em cứ về trước, tối mùng 1 thu xếp xong anh sẽ về sau". Em lúc này thật sự bất ngờ.

Không dám tin một câu nói ấy của em thôi mà cả nhà chồng lại quan tâm như vậy. Còn khó tin hơn khi ngày hôm sau mẹ chồng em còn mua quà lớn quà bé để em mang về biếu thông gia, họ hàng. Em bất ngờ đến mức bật khóc nức nở luôn. Đúng là cuộc đời em quá may mắn rồi phải không các chị. Mừng quá nên em kể ra để các chị chia sẻ cùng em thôi, mong các chị đừng cười em nhé.