Xin ở riêng dù chồng là con 1 ai ngờ mẹ chồng đồng ý luôn

Biết là chẳng được đâu nhưng em vẫn rón rén ra hỏi mẹ chồng: “Mẹ ơi, con xin phép mẹ cho vợ chồng con ra ở riêng được không".

Cưới được 3 tháng thì em giục chồng xin ra ở riêng. Vợ chồng em có nhà rồi, nhưng trước đó lại dự định bán vì nghĩ sẽ ở chung với bố mẹ chồng do chồng em là con 1. Nhưng 3 tháng sống chung em thấy hơi ngột ngạt do lối sinh hoạt của vợ chồng em nó khác với của bố mẹ chồng quá.

Em 6 giờ đi làm về thì ông bà đã ăn cơm từ 5 giờ và để phần cho vợ chồng em. Ông bà già ăn ít, lại tiểu đường nên kiêng khem nhiều, thành ra vợ chồng em cũng phải ăn theo chế độ của bố mẹ chồng. Cũng muốn thay đổi nhưng nghĩ về nấu nướng thêm đồ ăn sợ bố mẹ chồng phật ý.

Xin ở riêng dù chồng là con 1 ai ngờ mẹ chồng đồng ý luôn - Ảnh 1
Nhiều đêm em đói cồn cào vì đồ ăn không hợp, ăn ít. (Ảnh minh họa)

Nhiều đêm em đói cồn cào vì đồ ăn không hợp, ăn ít. Có lần mò đi nấu mì tôm ăn thì bố chồng hôm sau góp ý:

Ăn mì tôm không tốt, đêm các con đừng có ăn nữa, tối ăn cơm no đi.

Vậy là chẳng dám ăn mì tôm nữa nhưng đói không chịu được. Em gầy mất 3kg luôn. Hôm đó em bảo chồng:

– Xin ra ở riêng đi anh?

– Không được, bố mẹ không cho đâu.

– Thế này rồi có ngày em chỉ còn xương bọc da mất. Anh ăn được nhiều cơm chứ em chỉ ăn được 1 bát thôi.

– Em đi xin mẹ đi chứ anh không xin đâu.

Chồng không dám ý ới gì, em thì cũng sợ nhưng vẫn rón rén ra hỏi mẹ chồng nhưng cũng đoán là bà không cho ra riêng đâu.

Mẹ ơi, con xin phép mẹ cho vợ chồng con ra ở riêng được không. Tại vì con thấy bọn con toàn về muộn, sinh hoạt nó không hợp với bố mẹ…

– Ừ, vợ chồng cưới nhau không gì bằng độc lập tự do, mẹ từng làm dâu mẹ hiểu mà. Bọn con thấy không tiện thì cứ dọn ra ở riêng, nhà của các con mua các con cứ ở bố mẹ không ý kiến gì. Cuối tuần về chơi với bố mẹ là được.

– Bố mẹ cho bọn con ra ở riêng thật ạ? Có thật không mẹ?

– Mẹ nói thật mà, trước đây mẹ cũng phải làm dâu nhưng mẹ không được ra ở riêng do bà nội khó tính nên mẹ hiểu tâm lý của con bây giờ. Mẹ không làm khó con dâu.

Ôi nước mắt em rưng rưng luôn, cứ nghĩ mẹ chồng sẽ mắng cho một trận, ngờ đâu bà đồng ý luôn, lại còn thông cảm cho con dâu như vậy thì đúng là em phúc lớn rồi.

Xin ở riêng dù chồng là con 1 ai ngờ mẹ chồng đồng ý luôn - Ảnh 2
Ừ, vợ chồng cưới nhau không gì bằng độc lập tự do, mẹ từng làm dâu mẹ hiểu mà. (Ảnh minh họa)

Chỉ 1 tuần sau vợ chồng em được dọn ra ở riêng. Mẹ chồng còn đích thân qua dọn dẹp nhà cửa giúp bọn em nữa. Cuối tuần về chơi bà biết ý nấu thêm đồ ăn khác với chế độ ăn của ông bà cho vợ chồng em. Tự nhiên em thấy có lỗi với ông bà quá vì đã đòi ra riêng để ông bà buồn.

Chồng em bảo thôi mới cưới cứ ra ở riêng đã sau thích thì lại về không em. Em đúng là quá may mắn khi lấy chồng đúng không các chị vì em biết nhiều người sống chung với mẹ chồng cực khổ lắm. Có người cùng quẫn quá tới mức quyên sinh nữa cơ.

Đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, sau này chưa biết ra sao nhưng giờ thì thấy mình đúng là có phúc rồi.