Xét nghiệm ADN để cho 2 con trai vào hộ khẩu, người chồng vô tình biết mình đã bị lừa

Xét nghiệm ADN để điền tên 2 con trai vào sổ hộ khẩu nhưng không ngờ, bấy lâu nay người chồng đã nuôi con tu hú.

Vừa qua, câu chuyện của một người đàn ông bị vợ cho “đổ vỏ" suốt nhiều năm mà chẳng hề biết, đã gây xôn xao trong dư luận Trung Quốc. Thông tin từ kênh An Huy TV cho hay, sự việc này xảy ra ở thành phố Phụ Dương, thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Anh Xie có hai người con trai lần lượt 7 tuổi và 4 tuổi nhưng bỗng một một ngày thông tin cực bất ngờ ập đến khiến anh Xie như sụp đổ.

Anh Xie chia sẻ về việc gặp chị Xiaochi vợ mình hồi năm 2012 nhưng chỉ yêu nhau được hơn một tháng thì kết thúc. Chẳng thể ngờ được tới tháng 6/2013, cô Xiaochi đột nhiên gọi điện cho anh Xie và nói rằng mình vừa hạ sinh đứa bé là “tác phẩm" từ anh.

Xét nghiệm ADN để cho 2 con trai vào hộ khẩu, người chồng vô tình biết mình đã bị lừa - Ảnh 1
Anh Xie chia sẻ câu chuyện của mình với truyền thông địa phương.

Lúc đầu, anh Xie tỏ ra không tin lắm bởi anh và cô Xiaochi có quan hệ nhưng không nghĩ lại đậu thai dễ dàng đến thế. Hơn nữa, cặp đôi cũng đã chia tay khá lâu, không ai biết trong khoảng thời gian đó có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, thấy đứa trẻ kháu khỉnh và khỏe mạnh, cô Xiaochi lại tỏ ra rất thật thà nên anh Xie nhanh chóng tin tưởng, không suy nghĩ gì nhiều mà đón 2 mẹ con về sống chung.

Không lâu sau đó, cặp đôi đã tổ chức tiệc đầy tháng cho con trai đầu lòng và cũng làm đám cưới. Anh Xie ngỏ ý muốn đi đăng ký kết hôn cho hợp pháp nhưng cô Xiaochi lại nói rằng không vội, chỉ cần hai vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau là được.

Xét nghiệm ADN để cho 2 con trai vào hộ khẩu, người chồng vô tình biết mình đã bị lừa - Ảnh 2
Anh Xie choáng váng khi biết cả hai con trai đều không phải con ruột của mình.

Tới tháng 1/2016, cậu con trai thứ hai chào đời. Để có được giấy khai sinh cho con, cặp vợ chồng phải đem giấy chứng nhận kết hôn đến. Tuy nhiên, khi anh Xie đi làm giấy chứng nhận kết hôn thì đã bị Cục dân sự từ chối với lý do cuộc hôn nhân của cô Xiaochi vẫn chưa chấm dứt trên giấy tờ. Buồn bã khi không lấy được giấy chứng nhận kết hôn nhưng anh Xie vẫn bỏ qua điều này.

Đầu năm 2020, khi hai con đều đã lớn, anh Xie muốn đưa tên hai con trai vào sổ hộ khẩu nên phải đi xét nghiệm quan hệ huyết thống. Những tưởng đây chỉ là thủ tục trên mặt giấy tờ, nào ngờ kết quả xét nghiệm ADN trả về cho thấy anh Xie không có quan hệ cha con với cả hai cậu con trai. Sau khi nghe tin này, anh đã bị sốc rất nặng và lập tức chuyển sự nghi ngờ sang vợ mình.

Xét nghiệm ADN để cho 2 con trai vào hộ khẩu, người chồng vô tình biết mình đã bị lừa - Ảnh 3
Cô Xiaochi “chối bay chối biến" việc lừa dối và “đổ vỏ" cho anh Xie.

“Đứa con đầu tiên được đưa về từ bên ngoài nên tôi cũng từng nghi ngờ đó không phải con mình. Thế nhưng đứa con thứ hai chào đời trong quá trình chúng tôi sống chung, tôi không thể ngờ nó cũng không phải con ruột của mình", anh Xie bức xúc nói.

Sau đó, các phóng viên đã tìm gặp cô Xiaochi để hỏi rõ sự tình. Đối mặt với hàng loạt câu hỏi, người vợ này dường như cố tình lờ đi: “Đó là một trò đùa. Chính tôi cũng cảm thấy rất kỳ lạ".

Xét nghiệm ADN để cho 2 con trai vào hộ khẩu, người chồng vô tình biết mình đã bị lừa - Ảnh 4
Hai đứa trẻ hiện đang được anh Xie tạm thời chăm sóc.

Ít lâu sau khi vụ việc bị bại lộ, cô Xiaochi đột ngột biến mất, mọi cách thức liên lạc đều không có phản hồi. Cùng lúc ấy, cậu con trai 7 tuổi liên tục khóc gọi mẹ, buộc lòng anh Xiaochi đành phải đưa hai đứa trẻ về nhà nuôi, chờ sự phản hồi từ những cơ quan có thẩm quyền.

Sơn Nguyễn/TH