Xem camera lớp học, bố thấy chuyện chấn động đề nghị đình chỉ cô giáo

Huệ Giang - 29/09/2020

Xem camera lớp học ông bố này ôm mặt khóc vì biết được nguyên nhân vì sao con học mẫu giáo nhưng hôm nào đi học về cũng kêu đói đòi ăn.

Một vụ việc xảy ra tại một trường mầm non nằm trên đường Ratchapruek, quận Pak Kret, Thái Lan khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc. Nếu không phát hiện con gái có những biểu hiện lạ, có lẽ người cha sẽ chẳng bao giờ biết con mình ở lớp phải chịu ấm ức thế nào.

Xem camera lớp học, bố thấy chuyện chấn động đề nghị đình chỉ cô giáo - Ảnh 1
Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip cho thấy cô giáo đổ hết đồ ăn trong khay của những em nhỏ vào nồi trong khi các em vẫn đang ăn.

Theo trang Khaosod đưa tin, phụ huynh của một học sinh theo học tại ngôi trường này đã xem camera và phát hiện ra hành động không đúng mực của giáo viên quản lớp. Vì quá bức xúc, người này đã gửi đoạn video camera tại lớp học cho báo chí nhằm giúp các bậc phụ huynh khác cẩn trọng hơn khi lựa chọn môi trường học cho con cũng như theo dõi con sát sao hơn.

Trong đoạn video camera lớp học ghi lại, vào thời điểm ăn trưc, các bé đều được phát khay cơm riêng tuy nhiên đồ ăn rất đơn sơ hầu như là cơm trắng. Điều đáng bức xúc hơn đó là trong khi các bé đang ăn chưa đầy 7 phút sau đã có một giáo viên xuất hiện và nhanh chóng thu các khay thức ăn đổ vào một chiếc nồi, không quan tâm đến những đứa trẻ vẫn đang ngồi ăn và các em đã ăn no hay chưa?

Xem camera lớp học, bố thấy chuyện chấn động đề nghị đình chỉ cô giáo - Ảnh 2
Một số giáo viên trong trường có hành vi bạo lực với các em học sinh.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã khiến toàn thể các bậc phụ huynh nổi giận. Họ đã đóng tiền ăn cao hơn so với mặt bằng chung nhưng con họ lại không được ăn uống một cách đầy đủ. Thái độ và hành động của giáo viên khiến con cái họ tổn thương và họ rất đau xót con của mình.

Người cha cũng lên tiếng đầy bất bình: "5-7 phút đã thu hết thức ăn, một đứa trẻ sao có thể ăn nhanh như người lớn được. Trường học thật vô nh ân đ ạo".

Sau khi có vụ việc này xảy ra, các phụ huynh khác lục lại camera của trường để xem xét kỹ hơn thì phát hiện một số nữ giáo viên có hành vi đánh đập các em nhỏ. Các giáo viên dù có mặt ở đó nhưng lại dửng dưng như không có gì xảy ra. Dư luận đã vô cùng bức xúc trước vụ việc trên khi một trường mẫu giáo được các phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình lại có hành vi tàn nhẫn như vậy.

Xem camera lớp học, bố thấy chuyện chấn động đề nghị đình chỉ cô giáo - Ảnh 3
Hình ảnh này khiến nhiều người bức xúc vô cùng

Trước cơn giận dữ của các bậc phụ huynh, chính quyền địa phương cùng cảnh sát đã tiến hành điều tra. Một cuộc họp báo đã diễn ra với sự tham dự của nhiều phụ huynh và đại diện nhà trường. Tại buổi gặp trực tiếp này, Trường đã thừa nhận lỗi và mong được sửa sai.

Điều đáng nói là các giáo viên bị tố cáo đều không có chứng chỉ sư phạm. Dù họ đã bị sa thải nhưng nhiều phụ huynh vẫn không an tâm về trường mẫu giáo trên và muốn chuyển trường cho con em mình.

Huệ S