Xe tải không nhường đường, rượt đuổi xe cứu thương 8km trên đường

Dù xe cứu thương liên tục phát tín hiệu nhưng tài xế ô tô tải vẫn quyết không nhường đường. Hai xe cứ chạy rượt nhau như vậy gần 8km.

Mới đây mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại “văn hóa" nhường đường cho xe cứu thương khiến người xem không khỏi suy nghĩ.

Clip tài xế ô tô tải nhất quyết không nhường đường cho xe cứu thương

Theo đó, một tài xế ô tô tải quyết không nhường gần 8km đường cho xe cứu thương trên đoạn từ cầu vượt Hoàng Quý (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) đến Bà Triệu (Hậu Lộc, Thanh Hoá). Đoạn clip được tài khoản facebook có tên T.A ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Cũng theo anh T.A, thời điểm xảy ra sự việc xe cứu thương liên tục hú còi, thế nhưng ô tô tải lại nhất quyết không đánh lái nhường.

Thấy tình hình không ổn, anh T.A  đã phải vượt lên chặn đầu ô tô tải để xe cứu thương có thể vượt qua.

Đáng chú ý, khi được chất vấn tại sao lại không nhường đường thì tài xế ô tô tải lại phân trần rằng mình đã nhường nhưng xe cứu thương không chịu vượt. Lời thanh minh của tài xế cũng khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Xe tải không nhường đường, rượt đuổi xe cứu thương 8km trên đường - Ảnh 1
Lời giải thích của tài xế ô tô tải, dân mạng càng cảm thấy bức xúc hơn

Đoạn clip ngay khi được đăng tải khiến tất cả bất bình, phẫn nộ. Nhiều người mong có chế tài thật nặng để trừng phạt những người gây cản trở các phương tiện ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ. Để sau này không còn những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ôtô sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng với lỗi “không nhường đường hoặc cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ".

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung là tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Tổng Hợp