Xe khách tông trúng nhóm người đạp xe thể dục, 5 người thương vong

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Tháp đã khiến 3 người chết, 2 người bị thương. Hiện cơ quan chức năng tỉnh này đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vào khoảng 5 giờ 5 phút sáng ngày 1/3, một chiếc xe khách 50 chỗ, mang biển số 51B-172xx chạy từ hướng ngã năm Tân Thành về xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung thì xảy ra va chạm với một nhóm người đang đạp xe đi tập thể dục (khoảng 10 người).

Sau đó, chiếc xe khách tiếp tục lao sang bên trái, đâm vào trụ điện và một gốc cây xanh mới dừng lại.

Video hiện trường vụ tai nạn

Được biết, chiếc xe 50 chỗ trên thuộc sở hữu của nhà xe Lý Quới, do ông Trần Văn Năm (sinh năm 1977 trú tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển.

Xe khách tông trúng nhóm người đạp xe thể dục, 5 người thương vong - Ảnh 1
Chiếc xe khách sau khi va chạm đã lao vào trụ điện và cây xanh, bị hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn này đã khiến 3 người chết, 2 người bị thương nặng. Trong đó, ông Trần Văn Ẩn (Sinh năm 1952 trú tại xã Tân Thành, huyện Lai Vung) là người đi xe đạp đã ra đi tại chỗ. Trên xe khách lúc đó có 4 người thì ông Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1983; trú tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) tử vong trên đường đưa đi cấp cứu và ông Nguyễn Hữu Lý (sinh năm 1975; trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tử vong tại bệnh viện.

2 người còn lại trên xe bị đa chấn thương là tài xế Trần Văn Năm và ông Đoàn Văn Ni (sinh năm 1982 trú tại huyện Lai Vung), hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Xe khách tông trúng nhóm người đạp xe thể dục, 5 người thương vong - Ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người ra đi tại chỗ, 2 người khác bị thương.

Sau vụ tai nạn, chiếc xe khách có phần đầu bị bẹp dúm phần đầu, phần thân hư hỏng nặng, vỡ kính, 2 trụ điện bên đường bị gãy đổ.

Hiện tại, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.