Vợ nhỡ làm xê dịch cây phong thủy trong nhà, chồng bị "bay màu" lương mỗi tháng

Sự thật đằng sau khiến nhiều người câm nín. Quả nhiên, "quả quýt dày có móng tay nhọn", dù có giấu đằng trời cũng không quá được cặp mắt "cú vọ" của hội chị em. 

Xu hướng đặt cây phong thủy làm tốt cho gia chủ ngày càng nở rộ. Nhiều gia đình tin rằng, chỉ cần đặt cây đúng vị trí như trong sách hướng dẫn sẽ hút được tài lộc, kinh tế phát triển. Chính vì suy nghĩ này mà không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" từ đó mà ra. Như câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ này.

Tâm sự với hội chị em trên một diễn đàn, chị vợ nói:

"Cây phong thủy của chồng.

Chồng em tháng trước có mua một cái cây về đặt trong phòng khách. Nói thật là em cũng không biết gì về cây cối, chỉ nghe chồng bảo là nếu cây này đặt đúng chỗ sẽ khiến chủ nhà phát tài phát lộc. Chồng em tính cẩn thận, lại là người tín tâm, vì thế chồng em tuyệt đối cấm em không được động vào cây, không được di chuyển cây để tránh bị sai về phong thủy.

Em chẳng biết phong thủy như nào nhưng tháng vừa rồi chồng em đi làm loanh quanh bị trừ mất một triệu tiền lương. Em bảo chồng là hay do để cây sai chỗ, chồng em lại cãi, bảo tâm linh phải từ từ.

Cho đến chiều nay, nhân cái ngày rảnh rỗi, em dọn nhà và vô tình xô cái chậu cây xê dịch. Em sợ quá định kéo nó lại đúng vị trí cũ thì vô tình phát hiện 1 triệu ở dưới chậu cây. Em chắc chắn đây là 1 triệu tiền lương của chồng, lão giấu đi và nói dối em là bị trừ lương.

Đấy! Các mẹ cẩn thận nhé, nhà cửa mà có đồ gì phong thủy thì cứ phải kiểm tra thật kỹ không là bị ăn quả lừa của mấy ông chồng giống như em đấy".

Hóa ra, việc chồng tin vào cây phong thủy sẽ phát lộc là giả còn thủ quỹ đen mới là thật. Vừa có cây kim tiền hút lộc, khiến vợ chẳng mảy may nghi ngờ, còn ngang nhiên "chôn" của riêng chẳng thế phát hiện. Quả là cao thủ trong làng giấu vợ.

Chưa bao giờ nghi ngờ chồng sẽ chơi chiêu cửa sau dù phát hiện lương tháng của chồng bị giảm đi. Chị chỉ nghĩ do anh bị trừ tiền lương ở công ty vì nào ngờ vô tình dọn dẹp, xô vào cây tài lộc, lại "bắt quả tang" bí mật được chôn giấu bấy lâu nay của chồng.

Thực tế, khi kết hôn và chung sống, người phụ nữ nào cũng muốn là người giữ hòm chìa khóa, nắm quản lý chi tiêu trong gia đình nên thường siết chặt các anh chồng một chút. Không ít đấng mày râu bị quản đã nghĩ tới chuyện giấu quỹ đen. Ngoài việc xăng xe, tiền uống nước, thỉnh thoảng đi nhậu với hội bạn cũng hết sạch tiền mà "xin" vợ chắc chắn bị tra khảo đến phát phiền. Bởi lẽ đó, những tình huống hài hước ra đời.

Câu chuyện đăng tải nhận được sự bàn tán rôm rả của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với chủ thớt song không ít bất bình, cho rằng tất cả là do chị vợ, quản lý tiền của chồng chặt nên mới nghĩ mưu kế "biển thủ".

"Thật là hết biết, kiểu này về phải cho một trận mẹ nó ạ. Quỹ đen quỹ đỏ để làm gì vậy".

"Chồng có quỹ đen thế này cũng phải xem lại vợ đấy nha, làm gì mà đến mức sợ quá phải giấu cả vào cây thế kia".

"Là đàn ông tôi thật không hiểu tại sao tiền mình làm ra lại phải lén lút thế này hả bố nó. Cứ đàng hoàng rút lại một ít mà tiêu thì cũng có làm sao".

"Trải qua 10 năm vợ chồng rồi, tôi chưa khi nào quản từng đồng của chồng vì đơn giản một điều, đàn ông hay đàn bà cũng cần có những khoản tiền riêng nhất định, như thế mới là sự tôn trọng lẫn nhau".

"Phát minh" giấu quỹ đen trong cây phong thủy của anh chồng nọ

Câu chuyện chưa rõ thực hư nhưng vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ dân mạng. Việc có nên hay không tịch thu quỹ đen của chồng vẫn được các chị em tranh cãi nhiệt tình chưa có hồi kết.

Nhung Đỗ/ TH