Xe buýt chở học sinh lao xuống vực, 27 người tử vong thương tâm

Xe buýt chở học sinh lao xuống vực do mất lái đã khiến ít nhất 27 người tử vong bao gồm cả tài xế, còn lại 39 người may mắn sống sót.

Mới đây một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại vách núi ở gần thành phố Sumedang, tỉnh Tây Java, Indonesia. Chiếc xe buýt chở 66 học sinh và phụ huynh bị mất lái lao xuống vực khiến ít nhất 27 người tử vong, 39 người may mắn sống sót được đưa đi cấp cứu.

Xe buýt chở học sinh lao xuống vực, 27 người tử vong thương tâm - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn được chụp vào sáng ngày 11/3.

Theo đó, tối 10/3 chiếc xe đang chở một nhóm học sinh trung học cơ sở, giáo viên và phụ huynh đi từ một địa điểm hành hương ở huyện Tasikmalaya của tỉnh Tây Java trở về thành phố Subang thì bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu 20m.

Xe buýt chở học sinh lao xuống vực, 27 người tử vong thương tâm - Ảnh 2
Cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt.

Xe buýt chở học sinh lao xuống vực, 27 người tử vong thương tâm - Ảnh 3
Chiếc xe rơi xuống vực sâu 20m

Ngay khi phát hiện tai nạn, lực lượng cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân trên xe. Công tác cứu hộ được huy động khẩn trương, nhanh chóng. Đội ngũ này đã phải làm việc thâu đêm để cứu hộ những người sống sót và đưa những người bị thương đến bệnh viện.

Xe buýt chở học sinh lao xuống vực, 27 người tử vong thương tâm - Ảnh 4
Công tác cứu hộ người gặp nạn được triển khai khẩn trương.

Tại hiện trường vụ tai nạn chiếc xe buýt bị lật ngửa dưới khe núi, cảnh sát đã tìm thấy thi thể 27 người và đưa 39 người sống sót đi cấp cứu. Duy nhất có 1 thi thể nam sinh được đưa lên vào sáng 11/3 do kẹt dưới gầm xe.

Hiện tại giới chức năng đang điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Theo Reuters, AP