Xây SVĐ lớn thứ ba cả nước, quê hương Văn Thanh đặt mục tiêu dự V.League

Tiger Bạc - 03/08/2020

Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã phê duyệt dự án xây SVĐ có sức chứa 30.000 chỗ ngồi cùng với đó là mục tiêu tham dự V.League trong tương lai không xa.

Theo báo Hải Dương, UBND tỉnh này mới đây đã chính thức phê duyệt Đề án “Phát triển sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”.

Mục tiêu của tỉnh là giữ vững vị trí trong tốp 10 tỉnh, thành phố, ngành mạnh nhất toàn quốc tại các kỳ đại hội thể thao, đồng thời cũng duy trì, giữ vững thành tích các môn thể thao trọng điểm.

Nhằm thực hiện kế hoạch này, tỉnh sẽ xây dựng và thành lập khu liên hợp văn hóa - thể thao cấp tỉnh (gồm sân vận động sức chứa 30 nghìn chỗ ngồi, bể bơi...). Một khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những SVĐ lớn trên cả nước chỉ thua sân Mỹ Đình, Cần Thơ về số lượng chỗ ngồi.

Xây SVĐ lớn thứ ba cả nước, quê hương Văn Thanh đặt mục tiêu dự V.League - Ảnh 1
Hải Dương sắp xây SVĐ lớn thứ 3 cả nước.

Việc có một khi sân vận động mới với đầy đủ tiêu chuẩn sẽ là tiền đề để người hâm mộ bóng đá Hải Dương có quyền mơ về một ngày, tỉnh nhà sẽ có câu lạc bộ thi đấu tại hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam là V.League.

Cần biết rằng, 10 năm trở lại đây, Hải Dương liên tục vô địch giải U11 toàn quốc và trở thành tỉnh có số lần vô địch toàn quốc U11 nhiều nhất, vào chung kết nhiều nhất. Từ năm 2007 trở lại đây, hầu như năm nào Hải Dương cũng vào bán kết. Vì thế họ hoàn toàn đủ khả năng phát triển bóng đá với nguồn nhân tài dồi dào và có chất lượng.

Xây SVĐ lớn thứ ba cả nước, quê hương Văn Thanh đặt mục tiêu dự V.League - Ảnh 2
Đội hình các cầu thủ gốc Hải Dương đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch V.League.

Trong các ngôi sao đang thi đấu tại V.League ở thời điểm này, có rất nhiều cầu thủ quê gốc Hải Dương, thậm chí có thể tạo thành 1 đội hình đủ sức cạnh tranh chức vô địch. Chúng ta có thể kể ra hàng loạt cái tên như Văn Toàn, Văn Thanh, Tiến Linh, Trọng Đại, Đức Huy, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Hoàng Đức, Mạc Hồng Quân hay "gà son" Xuân Nam của CLB TP.HCM.

Song đáng buồn là cho tới thời điểm này, tỉnh Hải Dương vẫn chưa có nổi một đội bóng chuyên nghiệp. Và sau những tấm gương làm bóng đá của các tỉnh Hà Tĩnh, Phú Thọ,... ban lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng kỳ vọng việc xây dựng sân bóng mới sẽ tạo động lực để bóng đá tỉnh nhà cất cánh.

Tuấn Anh/TH