Xác minh clip cha nghi ép con gái 3 tuổi uống thuốc trừ sâu ở Đồng Nai

Đoạn clip cha nghi ép con gái uống thuốc trừ sâu đang xôn xao mạng xã hội, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Trong clip do người cha tự quay cho thấy bối cảnh tại một cánh đồng trống. Người cha nói với con gái “đi chết nha" rồi mở chai thuốc màu xanh đổ ra ly. Người cha cầm chai nước uống, còn bé gái uống ly nước. Sau đó, bé gái lắc đầu rồi ném ly nước xuống đất.

Tiếp đó, người đàn ông kêu con gái ăn bánh và rót thêm một ly nước đưa bé gái uống. Lúc này, bé gái liên tục lắc đầu, đẩy tay người đàn ông ra và la lên không uống. Tuy nhiên, người đàn ông một tay giữ gáy, tay kia đổ ly nước vào miệng khiến bé gái bật khóc. Người đàn ông nói “có nửa nắp à, đủ chết thôi con" rồi tự động tu chai nước.

Xác minh clip cha nghi ép con gái 3 tuổi uống thuốc trừ sâu ở Đồng Nai - Ảnh 1

Sau khi đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận và biểu tượng “phẫn nộ" từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã bực tức bình luận chửi mắng người cha cũng như đau xót cho bé gái.

Theo xác minh của Tuổi Trẻ Online, người đàn ông trong clip là ông H.V.T. (32 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) và con gái K.L.N.H. (3 tuổi).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai xác nhận vào tối 20-12, ông T. đưa con gái vào bệnh viện cấp cứu. Ông T. khai với các bác sĩ tại khoa cấp cứu trong lúc đi đường thì bị một nhóm người bịt mặt ép hai cha con uống thuốc trừ sâu.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiếp nhận, súc rửa dạ dày cho bé gái. Tuy nhiên, quá trình súc ruột cho bệnh nhi không ngửi thấy mùi thuốc trừ sâu. Từ tối hôm qua đến nay bé vẫn ổn và hiện đang được các bác sĩ chăm sóc.

Xác minh clip cha nghi ép con gái 3 tuổi uống thuốc trừ sâu ở Đồng Nai - Ảnh 2

“Bé không hề có dấu hiệu gì cả nhưng các bác sĩ vẫn xử lý như ca ngộ độc thông thường" – vị lãnh đạo nói.

Từ thông tin của ông T., bệnh viện cho xe đưa người này qua Bệnh viện đa khoa Đồng Nai điều trị. Đến sáng cùng ngày, khi thấy đoạn clip người cha ép bé gái uống thuốc trừ sâu lan truyền trên mạng, bệnh viện đã báo công an vào cuộc xác minh.

Trong khi đó, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết sau khi tiếp nhận ông T., các bác sĩ đã tiến hành súc ruột cho người này. Song trường hợp này cũng không ngửi được mùi thuốc sâu.

Xác minh clip cha nghi ép con gái 3 tuổi uống thuốc trừ sâu ở Đồng Nai - Ảnh 3

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, sức khỏe của ông T. ổn, kết quả thử không phát hiện độc tố trong người. Tuy nhiên, do ông T. khai bị người khác bắt ép uống thuốc trừ sâu, đồng thời xuất hiện đoạn clip trên mạng nên nhân viên bệnh viện nghi ngờ đã giữ lại và báo công an.

Hiện, Công an phường Tam Hòa (TP Biên Hòa) đã đến bệnh viện và lấy lời khai của ông T. để điều tra, xử lý.