Xa nhà 3 tháng, nữ nhân viên y tế bật khóc khi thấy con đang chờ lấy mẫu

Sau 3 tháng công tác xa nhà, nữ nhân viên y tế bật khóc khi gặp 2 con trai cùng bố mẹ chồng đang chờ lấy mẫu xét nghiệm .

Tối ngày 23/6, khi vừa kết thúc công việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại phường Vinh Tân, chị Nguyễn Thị Vân Anh (38 tuổi, nhân viên y tế phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) tiếp tục nhận lệnh đến khu vực bị phong toả do liên quan ca nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện.

Tại đây, khi thấy 2 con trai đang chờ lấy mẫu xét nghiệm, nữ nhân viên y tế nước mắt lưng tròng. Chị chỉ có thể dặn các con ở nhà ngoan ngoãn, nghe lời ông bà để bố mẹ yên tâm công tác.

Khoảnh khắc xúc động nữ nhân viên y tế đứng nói chuyện với 2 con trai và bố mẹ chồng trong khu vực lấy mẫu xét nghiệm

Được biết, đã 3 tháng kể từ khi chị Vân Anh tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Chồng chị là anh Trần Quốc An, hiện đang công tác tại đồn Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh. Anh Quốc An cũng đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt suốt 4 tháng qua trong rừng sát biên giới Việt - Lào.

Chứng kiến bé trai lớn học lớp 8 hiểu chuyện, còn bé sau mới lên lớp 2 cứ đòi ôm mẹ, mọi người xung quanh đều bật khóc vì xúc động.

"Đợt dịch trước tôi đi chi viện, chồng từ đơn vị xin về nhà chăm 2 con. 4 tháng nay, anh vào rừng trực chốt, sóng chập chờn, không thể gọi về nhà. Hai vợ chồng nhớ con lắm, nhiều khi nói được mấy câu đã chực trào nước mắt", chị Vân Anh kể lại.

Hàng ngày, chị cùng đồng nghiệp phải bắt đầu công việc từ 6h sáng đến 1 - 2h sáng hôm sau. Những ngày qua thời tiết miền Trung nắng nóng trên 40 độ C, các nhân viên y tế của trạm đều kiệt sức. Mọi người thay phiên nhau uống nước, nghỉ ngơi những lúc vắng người dân đến lấy mẫu xét nghiệm.

Nữ nhân viên y tế chia sẻ, mong muốn lớn nhất bây giờ của chị là dịch bệnh sớm chấm dứt để gia đình được đoàn tụ. Khi đó, chị và chồng có thể về nhà với các con.

Tính đến sáng 24/6, Nghệ An ghi nhận 43 ca dương tính với với SARS-CoV-2. Trong đó: Thành phố Vinh: 30 ca, huyện Diễn Châu: 09 ca, các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương: 01 ca.

Nghệ An xét nghiệm toàn TP Vinh

Tính đến 6h ngày 24/6, Việt Nam có tổng cộng 12.264 ca ghi nhận trong nước và 1.725 ca nhập cảnh.

Chiều ngày 24/6, Tiểu ban biều trị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 qua đời, cả nước ghi nhận 72 ca tử vong, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền, liên quan đến COVID-19.

Theo các chuyên gia, tỉ lệ ca bệnh có biến chứng nặng trong đợt dịch này đã tăng hơn so với các đợt dịch trước, tỉ lệ bệnh nhân trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) chuyển nặng cũng gia tăng.