Vui vì sắp thoát được vợ cũ tiêu tiền như nước thì cô ấy báo tin có thai

Vợ cũ của tôi còn bảo: “Anh phải quay lại để chăm sóc tôi, không thì đừng trách”. Tôi còn chưa kịp mừng vì thoát được cô ấy.

Cái tin tôi ra tòa ly hôn với vợ lan nhanh với tốc độ ánh sáng. Cuối cùng thì sau 2 năm chung sống, tôi cũng đã có thể giải thoát được cho bản thân mình rồi. Kể ra thì đúng là không biết phải bắt đầu từ đâu.

Mà nhiều người không biết rõ câu chuyện của tôi còn bảo rằng mới chung sống có 2 năm đã đòi ly hôn vợ. Nhưng có ai biết được rằng suốt thời gian qua chung sống cùng nhau bản thân tôi đã phải chịu đựng những điều gì. 

Trước khi cưới cũng đã biết vợ tôi được cưng chiều, khó tránh khỏi ham chơi. Thế nhưng chính bản thân cô ấy cũng đã hứa rằng sau khi cưới cô ấy sẽ thay đổi, toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình. Ai ngờ hứa cũng chỉ là lời nói đầu môi. Vợ tôi vẫn giữ nguyên cái tính lười biếng, ham chơi nhưng khi son rỗi.

Vui vì sắp thoát được vợ cũ tiêu tiền như nước thì cô ấy báo tin có thai - Ảnh 1
Bát đũa cứ chất đống mới chịu rửa, mà đa phần chứ chất đống tôi thấy ngứa mắt là tôi rửa. (Ảnh minh họa)

Cưới xong thì cô ấy cũng tự động xin nghỉ việc mà chẳng báo cho tôi biết. Cô ấy chỉ bảo rằng nghỉ việc để tìm việc mới tốt hơn. Thế nhưng tôi chẳng thấy cô ấy xin việc ở đâu, tiền có sẵn trong tủ, cứ thế lấy ra là tiêu. Mà tiêu cho gia đình thì còn đỡ, đằng này lại toàn tiêu vào mấy thứ mỹ phẩm, quần áo vô bổ.

Hôm trước vừa mới thấy mua cái váy 600 nghìn, hôm sau đã thấy nằm trong xó tủ. Hỏi thì vợ tôi bảo cô ấy thấy mặc không hợp, chán nên bỏ. Chưa kể thói lãng phí ấy ra thì ở nhà cả ngày nhưng cô ấy đến 1 bữa cơm cũng không nấu cho chồng ăn được. Ngày nào cũng gọi đồ hộp ăn sẵn mang về.

Bát đũa cứ chất đống mới chịu rửa, mà đa phần chứ chất đống tôi thấy ngứa mắt là tôi rửa. Chưa kể tối chồng cứ tăng ca hoặc bận làm việc là cô ấy lại lên đồ ra bar, ra quán nhảy nhót, đàn đúm với bạn bè. Tôi có nói cô ấy nên bớt lại chuyện ăn chơi thì cô ấy gào lên:

Vui vì sắp thoát được vợ cũ tiêu tiền như nước thì cô ấy báo tin có thai - Ảnh 2
Tôi thật sự không biết phải làm thế nào với vợ, nói không được (Ảnh minh họa)

– Giờ chưa có con, cứ để em đi chơi một tí thì đã sao, anh cấm đoán gì em chứ. 

Nói ra chuyện này với bố mẹ vợ nhờ ông bà khuyên can vợ hộ thì ông bà lại bảo:

– Chuyện của vợ chồng anh, tự đi mà giải quyết với nhau. Chúng tôi không can dự.

Tôi chán chẳng biết làm thế nào cả. Rồi thì cưới xin lâu, bảo cô ấy xem thế nào giữ sức khỏe còn sinh con cái chứ sinh hoạt thất thường hại sức khỏe thì cô ấy không nghe, thậm chí lại còn mắng vốn tôi:

– Nếu em không chửa được thì là do anh yếu.

– Sao em lại có thể ăn nói với anh như thế?

– Nói như thế thì đã làm sao?

Tôi thật sự không biết phải làm thế nào với vợ, nói không được, bảo không nghe, mà bao nhiêu tiền kiếm được cô ấy cũng chẳng tiết kiệm được đồng nào mà tiêu phung phí hết. Tôi thì mệt mỏi, chán nản, chẳng còn thiết tha gì nên quyết định ly hôn. Nghe đến chuyện ly hôn, động vào lòng tự ái của vợ tôi, cô ấy cũng vùng vằng đồng ý luôn. Thậm chí còn bảo tôi:

– Anh sẽ không bao giờ kiếm được người vợ tốt hơn tôi đâu.

Bản thân tôi cầm được lá đơn ly hôn trên tay, vui mừng vì thoát được người vợ không nghĩ cho mình, giờ chỉ đợi tòa gọi là xong thì đùng một cái, tôi nhận được cuộc gọi của vợ, chắc giờ phải gọi là vợ cũ báo tin có thai 2 tháng. 

Tôi biết cái thai này có lẽ là của tôi bởi chúng tôi cũng mới ly thân có 1 tháng chờ tòa gọi thôi. Chưa bao giờ nghe tới chuyện có con mà tôi lại cảm thấy sợ hãi, chán nản như lúc này. Vợ cũ của tôi còn bảo: “Anh phải quay lại để chăm sóc tôi, không thì đừng trách”.

Tôi còn chưa kịp mừng vì thoát được cô ấy, giờ đây lại bị cô ấy kéo về thế này. Về thì thật lòng tôi không thể chịu nổi cái cách sống của vợ mình, nhưng không quay lại thì con tôi sẽ phải sống thế nào với người mẹ thế này đây mọi người.